Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp thông minh, khéo léo được ví như nghệ thuật “thu phục lòng người”. Nó cũng là chìa khóa đặc biệt để con người chạm tới thành công nhanh hơn. Giao tiếp không những là nghe và nói mà còn rất nhiều kỹ năng bổ trợ khác.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Hiểu nhau

Cần phải hiểu sâu người mà bạn đang nói chuyện, họ yêu thích và không yêu thích điều gì. Bạn không thể lấy lòng người xung quanh khi không biết họ muốn nghe những gì. Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kỹ năng giao tiếp thông minh là nói những điều người xung quanh muốn được nghe.

Cùng tốt giọng điệu, và ngữ điệu

Dù là trò chuyện với những người lạ hay bạn bè, đối tác, những ngữ điệu của bạn cũng có thể giúp bạn truyền tải những gì mà bạn muốn nói. Những ngữ điệu trong khi nói chuyện cũng sẽ giúp người nghe cảm nhận thấy dễ chịu và thú vị hơn khi lắng nghe những gì bạn nói. Bên cạnh đó, ngữ điệu cũng đóng góp vào việc thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Không được lặp từ

Việc tiếp theo là bạn phải cần gia tăng vốn từ vựng của mình. Bạn đừng dùng những từ trùng lặp nhiều lần trong bài phát biểu. Bạn hãy học từ mới và cung cấp vào bài diễn văn của mình. Điều này cũng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Điều đó không xảy ra chỉ sau môt đêm, tuy nhiên bằng sự nỗ lực và kiên trì, bạn có thể gia tăng vốn từ vựng của mình.

Tranh ảnh có thể diễn đạt thay cả nghìn lời nói

Nếu như bạn thực hiện công việc trong lĩnh vực thông minh, kỹ năng giao tiếp giữ nhiệm vụ quan trọng khi bạn phải cần diễn đạt cảm hứng của mình. Bạn hãy sử dụng một vài công cụ giúp đỡ cho việc ăn nói (ở đây là một bài thuyết trình) chẳng hạn một bức tranh, một sơ đồ hay một bài thuyết trình PowerPoint. Đôi lúc tranh ảnh có khả năng diễn đạt thay cả lời nói.

Liên lạc qua ánh mắt

Ánh mắt có khả năng biểu hiện sự tự tin, quả quyết và đồng cảmNgười khác sẽ biết bạn có dễ chịu, tự tin và nắm được nỗi lo trong cuộc nói chuyện hay không thông qua ánh mắt của bạn.

Chứng tỏ khả năng giao tiếp qua văn viết

Bên cạnh nói, viết cũng là cách thức thể hiện phong cách ăn nói của bạn bởi các công việc hiện nay đều yêu cầu kỹ năng viết ở một mức độ nào đấycơ bản nhất là qua mail trao đổi vai trò hàng ngàyDo đó, bạn có khả năng chứng tỏ sự tiến bộ trong kỹ năng giao tiếp của mình qua các nội dung bài viết trên blog, mạng xã hội… Tất nhiênnội dung của chúng phải có sự liên quan tới lĩnh vực của bạn.

Kỹ năng giải quyết tình huống

  • Không được bàn cãi, hãy lắng nghe, kiểm tra thông tin người sử dụng
  • Thể hiện sự cảm thông với người sử dụngkèm theo lời xin lỗi, rất tiếc,…
  • Làm cho rõ nỗi lo của khách hàng rồi đưa rõ ra cách giải quyết hợp lý. Nnếu khách đòi trả và hoàn tiền, nhẹ nhàng gợi ý rằng cửa hàng không hề có chủ đạo sách đấy. Và khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm khác với giá trị tương tự.
  • Luôn nhớ kiểm duyệt sự hài lòng của khách hàng xem như vậy đã ổn chưa.

>>>Xem thêm: Review cuốn sách nhà giả kim và những bài học rút ra từ đó

Kỹ năng giao tiếp là gì?

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp là gì? Kỹ năng giao tiếp là khả năng truyền đạt, trao đổi thông tin, lắng nghe, phản hồixử sự,… giữa người nói và người nghe nhằm đạt mục đích nhất địnhNhiều người thường nhầm lẫn rằng ăn nói chỉ đơn thuần là nghe và nói. tuy vậytheo thực tế, nó còn gồm nhiều biểu hiện cảm giác, cử chỉ … Loại kỹ năng này cũng không những đơn thuần là một mà còn chứa đựng nhiều kỹ năng nhỏ.

Giao tiếp sao cho hiệu quả là một trong các kỹ năng mềm căn bản mà vô cùng quan trọng. Giao tiếp giỏi, tinh tế, khôn khéo, đạt tới đỉnh cao còn được ví như một nghệ thuật.

>>>Xem thêm: TOP sách tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Có khả năng bạn cho rằng, chỉ là việc ăn nói thông thườngthì sao phải chú ý nhiều như thế? Đó là do bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của ăn nóiHằng ngàytùy thuộc theo công việc mà bạn tiếp xúc với nhiều hoặc ít người. Nhưng nếu bạn cứ chủ quan, không chú tâm trong câu chuyện của họ, không để tâm đến cảm xúc của họ, thì nhiều lần như vậy sẽ giúp cho bạn thói quen có hại và nó làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đấy. Hoặc nếu như bạn gặp bạn bè hay người sử dụng, bạn dùng ngôn ngữ và cách nói không phù hợp, liệu rằng bạn có ký được hợp đồng, tình bạn có lâu bền hay không?

>>>Xem thêm: Tất tần tật những kinh nghiệm du lịch bali tự túc

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (careerbuilder.vn, cet.edu,…)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...