Mã Vân giày vải – Tỷ phú Jack Ma và câu chuyện khởi nghiệp Alibaba – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Mã Vân giày vải –  của hai tác giả Vương Lợi Phân và Lý Tường vừa được ra mắt bản tiếng Việt vào tháng 10/2015. “Mã Vân giày vải” không chỉ là một cuốn sách kể về một hình ảnh Mã Vân – Jack  đơn thuần, tận sâu trong đó là cả một câu chuyện gây dựng sự nghiệp với một lý tưởng vô cùng bắt mắt và đầy chông gai của ông.

 sc3a1ch 25 300x209 1

Mã Vân giày vải – Tỷ phú Jack Ma và câu chuyện khởi nghiệp Alibaba – ATPbook.vn

Nếu bạn tìm đến quyển sách này với mong muốn tìm được câu trả lời cho việc nguyên nhân mình chưa thành côngnguyên nhân mình lại không phải là một trong những người sự phát triển và  sức hình hưởng như Bill Gates hay Steve Jobs thì tin tôi đi bạn sẽ rất thất vọng. Đơn giản vì công thức duy nhất giúp sức những người thành danh kia đứng trên đỉnh cao danh vọng chính là thứ bạn vừa mới nghe hàng trăm nghìn lần từ thuở lọt lòng, nghe nhiều tới mức mà bạn muốn cãi lại những ai nhắc nhở nạn như thế này: NẾU MUỐN THÀNH CÔNG HÃY CHẲM CHỈ!

rezide 636312306807567071 388427 William Feather Quote If at first you don t succeed try hard work

Vâng, đó là sự thật! Trong quyển sách này, thông qua hàng loạt gợi ý về cuộc đời, tuổi thơ và hành trình của những con người thành công vượt bậc, Malcolm Gladwell vừa mới tóm gọn ra quy tắc 10,000 giờ để giúp bạn thành công. Và ông vừa mới kết luận cho quy tắc của mình bằng một câu ẩn dụ ngắn gọn như thế này: “Nếu như bạn ra đồng từ sáng tinh mơ, và trở về nhà vào lúc trời đã tối đen, thì không  lí do gì để bạn k thể nuôi sống gia đình, thậm chí là trở nên màu mỡ cả”.

Vậy nguyên nhân xã hội này  hơn 7 tỉ người mà chỉ  một vài người đứng đầu cao danh vọng và  sức ảnh hưởng to đến vậy? không lẽ trong 7 tỉ người chỉ  những con người ấy là nỗ lực là cố gắng bằng cả trái tim?

Câu trả lời cho sự thành công vượt bậc ấy không nằm ở sự chăm chỉ vì hầu như cả không gian này người khác đều cố gắngchủ đề cốt yếu mà Malcolm Gladwell trong quyển sách này chính là NỀN TẢNG, là LỊCH SỬ, là CƠ HỘI. good nói một cách thức gọn gàng hơn, đó là sự MAY MẮN vượt trội mà không phải ai cũng . Chẳng hạn như việc Bill Gates sinh ra trong một gia đình dòng yes tốt Steve Jobs lớn lên giữa trung tâm công nghệ lớn nhất không gian thời bấy giờ – Thung lũng Silicon

không chỉ bàn về success của các thiên tài, Malcolm Gladwell còn chỉ ra vai trò của các yếu tố như lịch sử, tổ tiên, văn hóa trong việc quyết định sự success của một con người cũng như một công ty, tổ chức.

Chẳng hạn như “nhờ” vào cuộc đại khủng hoảng năm 1929-1931, nhưng đứa trẻ sinh ra vào thời điểm nào được hưởng một nền giáo dục khả thi hơn các thế hệ không giống và khi chúng trưởng thành vào khoảng 25-30 năm sau, tất cả đều rất sự phát triểnhay sự việc một viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không quốc gia hàn quốc vì kiến thức cả nể cấp trên và không dám nói thẳng đã dẫn đến một tai nạn không đáng .

Tất cả những sự việc xảy ra chung quanh ta đều yes thành phần của lịch sử của kiến thức, của di truyền thúc đẩy. Vậy nên chăm chỉ và chăm chỉ không có khi nào là quá đủ để tạo nên thành công.

Nhưng cuộc đời không phải là tuyệt đối, đó là nguyên nhân nguyên do quy tắc 10,000 giờ của Malcolm Gladwell được các độc giả nhắc đến rất nhiều. Bởi sự cố gắng bên cạnh kết hợp với các yếu tố lịch sử, kiến thức good di truyền để gầy dựng một con người xuất chúng thì cố gắng còn có thể kết hợp với thích thú để tạo nên những “hương vị”, “âm điệu” đỉnh cao cho cuộc sống đầy ganh đua này như những nhạc sĩ, ca sĩ huyền thoại good Howart Schultz (CEO của Starbuck) đã sử dụng.

Mong rằng các bạn sẽ có khoảng thời gian đỉnh cao với những suy tưởng về cuộc sống và sự thành công bên “Những kẻ xuất chúng” của Macolm Gladwell.

uốn sách này của Malcoml Gladwell – một trong 100 tác giả có ảnh hưởng nhất thế giới – sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như tỷ phú phần mềm Bill Gates, ban nhạc danh tiếng Beatles, các luật sư cự phách phố Wall và các nhà tài phiệt Mỹ sinh vào thập niên 1830… câu trả lời là: cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được.

Tại sao một số người thành công, kẻ khác lại không?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người thành công vang dội trong khi những người khác cùng chỉ số IQ lại không có một chút tiếng tăm? Liệu có điều gì bí mật ẩn sau danh tiếng đó?

Với cuốn sách nhỏ này, bạn có thể tìm được những gợi ý đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu cho con cái hoặc chính bản thân bạn.

Từ cách nhìn và những lập luận trong cuốn sách, suy nghĩ về Việt Nam, chúng ta có thể thấy vì sao có những thế hệ vàng trong tất cả các lĩnh vực từ thể thao đến khao học hay trong xã hội, tại sao thành công của thế hệ này rất khác biệt với thành công của thế hệ khác cũng như có thể dự đoán về thành công của chính thế hệ mình…

Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Hy vọng cuốn sách nhỏ này gợi mở cho mỗi gia đình, mỗi cá nhân cách thức hun đúc nguyên khí Việt Nam!

Tổng kết

Một cuốn sách hay đáng đọc và học hỏi, cuốn sách sẽ làm khơi dậy động lực và truyền cảm hứng cho bạn. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...