Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý đối mặt với nỗi sợ

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý đừng trốn hạn chế, hãy đối diện với những cảm giác thực tế của chính mình. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn về sách cùng tìm đọc nhé.

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý tác giả là ai?

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý
Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý tác giả là ai?

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý là cuốn sách của tác giả Robert de Board. Ông là một thành viên tích cực của cộng đồng Henley, là giảng viên hàn lâm và là tác giả thành coogn trong lĩnh vực tâm lý học. Ngoài Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý, ông còn là tác giả của 3 cuốn giáo trình tâm lý học được bạn đọc đón nhận nhiệt tình.

Xuất bản lần đầu năm 1997, sau hơn hai mươi năm, đến thời điểm hiện tại cuốn sách này vẫn được đón đọc phổ biến. Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý quan trọng thành công ở thị trường Trung Quốc với hơn 1 triệu bản được bán ra.

Xem thêm Top 5 cuốn sách hay về marketing cho một một Marketer

Nội dung sách 

Lời cảnh báo về căn bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một chứng bệnh trầm trọng nhưng đã bị coi nhẹ ở rất nhiều đất nước. Điều đấy dẫn đến những hệ quả đáng tiếc với con số tự sát lên đến 1 triệu người mỗi năm. Trong chúng ta tối thiểu cũng sẽ một lần đối mặt với chứng trầm cảm dù cho bạn có phát hiện ra nó hay không.

Ở Việt Nam, chứng bệnh trầm cảm chưa được chú ý đúng mức. Vô vàn những sức ép từ mọi phía, từ gia đình, xã hội, trường đại học, công việc… Khiến những bạn trẻ gục ngã. Họ kiệt sức, họ chơi vơi, không có ai thấu hiểu và chính bản thân họ cũng bỏ mặc bản thân mình. Những cái chết thương tâm của bạn trẻ trên toàn cầu, quan trọng ở những đất nước tăng trưởng thần tốc. Là lời cảnh báo chi tiết nhất về chứng bệnh trầm cảm ở người trẻ.

Tự cứu lấy mình qua Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước
Tự cứu lấy mình qua Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Có thể coi là một tài liệu quý về chứng bệnh trầm cảm. Nó được đúc kết bởi hàng chục năm kinh nghiệm tham vấn tâm lý của người có chuyên môn Robert de Board – Đại Học Quản trị Henley. Tài liệu này cực kỳ có ích dùng cho những ai đang tìm hiểu, chiết suất và quan tâm đến bệnh trầm cảm.

Trong Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý độc giả sẽ gặp gỡ nhân vật chủ đạo là ông Diệc. Ông này được tạo ra dựa trên những nhân vật như bác Lửng, Chuột Nước, Chuột Chũi. Trong tác phẩm phẩm “Gió qua rặng liễu” của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam. Ông Diệc biểu hiện cho nhà tham vấn tâm lý cũng như đại diện cho chủ đạo tác giả. Từ đó, qua lời kể của nhân vật này, câu chuyện trong sách trở thành thật sống động. Vai trò của ông Diệc là thay thế cho những con vật sống ở bờ sông. Để cứu giúp chú Cóc không may mắn đang đối mặt với bệnh trầm cảm.

Về phía chú Cóc đang bị trầm cảm – đại diện cho những người bị trầm cảm. Qua những tham vấn từ ông Diệc, Cóc ta sẽ phát hiện ra được nhiều điều, đồng cảm bản thân hơn. Cùng lúc đó luôn có một động lực thôi thúc Cóc ta trên con đường cải thiện bản thân, tăng trưởng tâm lý và sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm Top 5 Website đọc sách online đơn giản thuận tiện

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng:

  • Không nên trốn làm giảm, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình.
  • Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước, có như vậy mới yêu thương được người xung quanh.
  • Tất cả những gì tạo nên hạnh phúc và bất hạnh của bạn ở hiện tại đều bắt nguồn từ quá khứ và thuở ấu thơ, bởi thế, hãy nhìn thấu bản thân bằng việc hiểu sâu về quá khứ của chính mình.
  • Thay vì đổ lỗi, hãy chịu trách nhiệm.

Trích dẫn từ sách

“Điều này có khả năng hơi thẳng thắn, nhưng Cóc à, chỉ có cậu mới giúp được bản thân cậu thôi. Có rất nhiều câu hỏi mà cậu nên cân nhắc. Chẳng hạn như như Cậu có khả năng ngưng phán xét bản thân không?, Cậu có thể trở nên tử tế hơn với chính mình không?, và có lẽ câu hỏi quan trọng nhất trong số ấy là Cậu có thể yêu thương bản thân mình không?.”

“Bởi chàng Cóc phát hiện ra rằng những thực hiện ăn năn hối lỗi bên ngoài kia thực tế chỉ là một bí quyết để chống lại sự chỉ trích của bác Lửng. Sự ăn năn ấy không hề đến từ trái tim và cũng chẳng đại diện cho những điều chỉnh thực sự.”

“Chà,” ông Diệc lên tiếng. &Ldquo;Tôi nghĩ sẽ có ích nếu cậu thật sự suy xét về nó. Suy cho cùng, cậu cũng đã đồng ý rằng đây chính là một trong những cảm xúc cơ bản mà tất cả con người đều có khi vừa mới được sinh ra…”

Xem thêm Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales

Đánh giá về cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

NGÀI CÓC ĐI GẶP BÁC SĨ TÂM LÝ ( BÌA CỨNG) | Tiki
Đánh giá về cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý là một cuốn sách được viết với lối kể chuyện thay vì liệt kê ra những kiến thức tâm lý khô khan đơn thuần. Sách sẽ giúp chúng ta tiếp cận vấn đề tự nhiên và gần gũi hơn, để chúng ta hiểu một cách rõ ràng hơn những biến động tâm lý của chính mình và yêu thương mọi cảm giác của bản thân mọi người. Trước khi phán xét và đổ lỗi cho bản thân, con người hãy học cách yêu thương chính mình như con người luôn xứng đáng với điều đó.

Cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý không đi quá sâu vào cách thức chữa bệnh tuy nhiên nó là con đường để con người phát hiện ra và tìm bí quyết để vượt qua những nỗi sợ tâm lý luôn ẩn giấu trong mình.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý đối mặt với nỗi sợ. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( eccthai.com, revisach.com, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bất kỳ ai là 1 doanh nhân thành đạt với sự nghiệp vĩ đại hay đơn giản hơn là một người kinh doanh đều chắc chắn đọc qua ít nhất một cuốn sách kinh doanh. Bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn Top 15+ Cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi...
Sức mạnh của tĩnh tâm được viết bởi một tác giả người Trung Quốc tên Hải Hoa. Với khoảng 300 trang sách, cùng với 6 chương sách, tác giả đã đề ra những câu chuyện, những trải nghiệm giúp độc giả có thể tìm ra căn nguyên của sự lo sợ, vén bức màn bí mật về sự tĩnh tâm và hơn hết là...
Trứng chim cúc cu này thuộc về ai là trăn trở của những người cha giành cho đứa con của mình cũng đúng hay bảo nó là cuộc đối đầu trong âm thầm của hai cha con cũng chẳng sai nhưng trên tất cả đó là tinh thần thể thao bao trùm lấy toàn bộ...
Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp đã trở thành tác phẩm được nhiều bạn đọc đón nhận và yêu thích tại nhiều nơi. Không chỉ là một quyển truyện giải trí đơn thuần, “chú ốc sên” còn để lại nhiều giá trị, ý nghĩa cuộc sống sâu lắng cho mỗi chúng ta. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất...
Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn của tác giả Dương Tổ Như do Trịnh Linh Như dịch chạm đến “khoảng lặng” của trái tim khi chúng ta đã có khá nhiều vết hằn trên nẻo đường mưu sinh. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác...
Tư duy phản biện là công cụ tối ưu cho mỗi chúng ta trong rất là nhiều tình huống: Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ… Có được một lối tư duy phản biện đúng đắn và hiệu quả sẽ giúp chúng ta dễ dàng giải quyết các sai lầm hơn. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung...
Shopping Cart