Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý đối mặt với nỗi sợ

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý đừng trốn hạn chế, hãy đối diện với những cảm giác thực tế của chính mình. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn về sách cùng tìm đọc nhé.

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý tác giả là ai?

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý
Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý tác giả là ai?

Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý là cuốn sách của tác giả Robert de Board. Ông là một thành viên tích cực của cộng đồng Henley, là giảng viên hàn lâm và là tác giả thành coogn trong lĩnh vực tâm lý học. Ngoài Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý, ông còn là tác giả của 3 cuốn giáo trình tâm lý học được bạn đọc đón nhận nhiệt tình.

Xuất bản lần đầu năm 1997, sau hơn hai mươi năm, đến thời điểm hiện tại cuốn sách này vẫn được đón đọc phổ biến. Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý quan trọng thành công ở thị trường Trung Quốc với hơn 1 triệu bản được bán ra.

Xem thêm Top 5 cuốn sách hay về marketing cho một một Marketer

Nội dung sách 

Lời cảnh báo về căn bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một chứng bệnh trầm trọng nhưng đã bị coi nhẹ ở rất nhiều đất nước. Điều đấy dẫn đến những hệ quả đáng tiếc với con số tự sát lên đến 1 triệu người mỗi năm. Trong chúng ta tối thiểu cũng sẽ một lần đối mặt với chứng trầm cảm dù cho bạn có phát hiện ra nó hay không.

Ở Việt Nam, chứng bệnh trầm cảm chưa được chú ý đúng mức. Vô vàn những sức ép từ mọi phía, từ gia đình, xã hội, trường đại học, công việc… Khiến những bạn trẻ gục ngã. Họ kiệt sức, họ chơi vơi, không có ai thấu hiểu và chính bản thân họ cũng bỏ mặc bản thân mình. Những cái chết thương tâm của bạn trẻ trên toàn cầu, quan trọng ở những đất nước tăng trưởng thần tốc. Là lời cảnh báo chi tiết nhất về chứng bệnh trầm cảm ở người trẻ.

Tự cứu lấy mình qua Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước
Tự cứu lấy mình qua Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Có thể coi là một tài liệu quý về chứng bệnh trầm cảm. Nó được đúc kết bởi hàng chục năm kinh nghiệm tham vấn tâm lý của người có chuyên môn Robert de Board – Đại Học Quản trị Henley. Tài liệu này cực kỳ có ích dùng cho những ai đang tìm hiểu, chiết suất và quan tâm đến bệnh trầm cảm.

Trong Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý độc giả sẽ gặp gỡ nhân vật chủ đạo là ông Diệc. Ông này được tạo ra dựa trên những nhân vật như bác Lửng, Chuột Nước, Chuột Chũi. Trong tác phẩm phẩm “Gió qua rặng liễu” của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam. Ông Diệc biểu hiện cho nhà tham vấn tâm lý cũng như đại diện cho chủ đạo tác giả. Từ đó, qua lời kể của nhân vật này, câu chuyện trong sách trở thành thật sống động. Vai trò của ông Diệc là thay thế cho những con vật sống ở bờ sông. Để cứu giúp chú Cóc không may mắn đang đối mặt với bệnh trầm cảm.

Về phía chú Cóc đang bị trầm cảm – đại diện cho những người bị trầm cảm. Qua những tham vấn từ ông Diệc, Cóc ta sẽ phát hiện ra được nhiều điều, đồng cảm bản thân hơn. Cùng lúc đó luôn có một động lực thôi thúc Cóc ta trên con đường cải thiện bản thân, tăng trưởng tâm lý và sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm Top 5 Website đọc sách online đơn giản thuận tiện

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng:

  • Không nên trốn làm giảm, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình.
  • Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước, có như vậy mới yêu thương được người xung quanh.
  • Tất cả những gì tạo nên hạnh phúc và bất hạnh của bạn ở hiện tại đều bắt nguồn từ quá khứ và thuở ấu thơ, bởi thế, hãy nhìn thấu bản thân bằng việc hiểu sâu về quá khứ của chính mình.
  • Thay vì đổ lỗi, hãy chịu trách nhiệm.

Trích dẫn từ sách

“Điều này có khả năng hơi thẳng thắn, nhưng Cóc à, chỉ có cậu mới giúp được bản thân cậu thôi. Có rất nhiều câu hỏi mà cậu nên cân nhắc. Chẳng hạn như như Cậu có khả năng ngưng phán xét bản thân không?, Cậu có thể trở nên tử tế hơn với chính mình không?, và có lẽ câu hỏi quan trọng nhất trong số ấy là Cậu có thể yêu thương bản thân mình không?.”

“Bởi chàng Cóc phát hiện ra rằng những thực hiện ăn năn hối lỗi bên ngoài kia thực tế chỉ là một bí quyết để chống lại sự chỉ trích của bác Lửng. Sự ăn năn ấy không hề đến từ trái tim và cũng chẳng đại diện cho những điều chỉnh thực sự.”

“Chà,” ông Diệc lên tiếng. &Ldquo;Tôi nghĩ sẽ có ích nếu cậu thật sự suy xét về nó. Suy cho cùng, cậu cũng đã đồng ý rằng đây chính là một trong những cảm xúc cơ bản mà tất cả con người đều có khi vừa mới được sinh ra…”

Xem thêm Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales

Đánh giá về cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

NGÀI CÓC ĐI GẶP BÁC SĨ TÂM LÝ ( BÌA CỨNG) | Tiki
Đánh giá về cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý

Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý là một cuốn sách được viết với lối kể chuyện thay vì liệt kê ra những kiến thức tâm lý khô khan đơn thuần. Sách sẽ giúp chúng ta tiếp cận vấn đề tự nhiên và gần gũi hơn, để chúng ta hiểu một cách rõ ràng hơn những biến động tâm lý của chính mình và yêu thương mọi cảm giác của bản thân mọi người. Trước khi phán xét và đổ lỗi cho bản thân, con người hãy học cách yêu thương chính mình như con người luôn xứng đáng với điều đó.

Cuốn sách Ngài Cóc Đi Gặp Bác Sĩ Tâm Lý không đi quá sâu vào cách thức chữa bệnh tuy nhiên nó là con đường để con người phát hiện ra và tìm bí quyết để vượt qua những nỗi sợ tâm lý luôn ẩn giấu trong mình.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý đối mặt với nỗi sợ. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( eccthai.com, revisach.com, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...