Những cuốn sách hay khuyên đọc khi bạn còn trẻ! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

“Trên thế gian này không có cuốn sách nào mà ai cũng phải đọc, chỉ có những cuốn sách mà một cá nhân phải đọc vào một thời điểm ở một nơi nhất định trong một hoàn cảnh nhất định, và vào một giai đoạn trong cuộc đời.”

– Lâm Ngữ Đường –

Những cuốn sách khuyên đọc khi bạn còn trẻ! – Đọc sách là một quá trình, một cuốn sách với những kiến thức tuyệt vời sẽ dẫn bạn đến những chân trời tươi sáng và ngược lại. Hành trình của các bạn trẻ là một hành trình đầy chông gai và rất cần những trải nghiệm. Vì vậy, việc chọn những cuốn sách để tham khảo và học hỏi là rất cần thiết. Vậy, bạn đã tìm ơợc cuốn sách thích hợp với mình chưa? Nếu chưa hãy thử xem những ví dụ dưới đây!

sc3a1ch 61 300x158 1

Những cuốn sách hay khuyên đọc khi bạn còn trẻ!

1. 7 Thói quen hiệu quả

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Một quyển sách vừa mới trở thành quyển sách gối đầu giường của các nhà lãnh đạo trên xã hội.

Năm 2002, cuốn sách đang được tạp chí Fobes đưa vào danh mục 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên xã hội từ trước tới nay.

Và gần đây, trên không gian đã tạo nên một nền văn hóa mới ở trên không gian đó là nền văn hóa 7 thói quen có kết quả. Đến 75% tập đoàn trong Fortune 500 và 90% tập đoàn Fortune 10 vừa mới áp dụng 7 thói quen vào cho nhân viên để tăng năng lực lãnh đạo của nhân viên và tổ chức.

xã hội văn minh đã lên một làn sóng áp dụng thói quen hiệu quả này, còn bạn thì sao?

Xem thêm tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/7_th%C3%B3i_quen_c%E1%BB%A7a_ng%C6%B0%E1%BB%9Di_th%C3%A0nh_%C4%91%E1%BA%A1t

2. cách sống

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Ông Inamori Kazuo được coi là một huyền thoại bán hàng của nước Nhật,

Người sáng lập công ty cổ phần Kyoto Ceramic(hiện nay là Kyocera) và DDI Khoảng thời gian mới đây là KDDI.

Người đã được mời về để vực dậy Japanese airline sắp bị rớt xuống bất cập đóng cửa, và với triết lý sống của mình ông đang làm Japanese Ariline cất cánh. Ông đang trở thành huyền thoại mà các nước phương tây phải nể phục.

Quyển sách cách thức sống được chính ông inamori Kazuo vạch để rút gọn lại những triết lý của cuộc đời mà ông áp dụng trong cuộc đời đầy thăng trầm và hoài bão của mình.

Đọc sách bạn sẽ thấy được phương thức ông suy nghĩphương thức ông sống, cách ông chăm chỉ để có thể tạo nên những điều phi thường như ông đã làm.

3. Đúng việc

Những cuốn sách hay khuyên đọc

cuốn sách Đúng việc của tác giả Giản Tư Trung, sau khi xuất bản năm 2015 vừa mới dần dần lan truyền trên cộng đồng yêu sách.

Chắc hẳn tác giả là người Việt nên rất hiểu chủ đề của chúng ta và đâu là giải pháp.

Tôi gặp trong không gian, phần lớn mọi người đều rất làng nhàng: thời sinh viên học làng nhàng, đi sử dụng làng nhàng? Rồi sống cũng làng nhàng?

thành phần ở đâu? Đó là bởi vì họ k biết học để sử dụng gì? làm để làm gì? Sống để làm gì?

Chắc hẳn người khác bạn trẻ ai cũng từng  câu hỏi: làm người là gì? Tôi là ai? Đâu là con người tôi phải trở thành? Khi trả lời được những câu hỏi đó thì sẽ đi trên con đường mới, k còn làng nhàng mà là dấn thân.

Bàn về quyển sách tác giả muốn nhấn mạnh, công việc chính trong đời của một người là: làm người, làm dân, và làm việc. Một con người success khi và chỉ khi họ sử dụng đúng và sử dụng good công việc của mình, một gia đình thành công khi và chỉ khi mọi thành viên trong gia đình sử dụng đúng và làm good công việc của mình, một tổ chức thành công khi và chỉ khi mọi thành viên trong công ty sử dụng đúng và sử dụng khả thi công việc của mình.

4. Tony buổi sáng và Trên đường băng

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Trên đường băng là chọn lọc những bài viết được ưa thích trên FB của Tony Buổi Sáng. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những tiến trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc sống, bay vào bầu trời cao rộng.

Những nội dung của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và văn hóa nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làmcách thức sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Link review cụ thể: https://atpbook.vn/review-tony-buoi-sang/

5. Nhà giả kim

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Trong lần xuất bản tiên phong tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã sử dụng rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời kì, và có thể sử dụng refresh cuộc đời người xem.

quyển sách chia sẻ những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đang giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Xem thêm: https://atpbook.vn/nha-gia-kim-cuon-sach-danh-cho-nhung-ai-dang-vo-dinh-atpbook-vn/

6. Làm như chơi

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Một cái tên sách rất easy thương, quyển sách thứ 2 của hòa thượng Minh Niệm sau quyển sách Hiểu về trái tim được rất nhiều bạn đọc yêu thích.

Gần 300 trang sách là những đúc kết của tác giả sau thời gian dạy thiền và tâm lý trị liệu ở trong và ngoài nước.

Thầy Minh Niệm mong muốn cùng tiến cùng với những người bận rộn, giúp họ yes cuộc đời thư thái hơn, bình an hơn. cuốn sách mang đến những cách thức để mọi người đủ nội lực “vừa sử dụng, vừa sống” thay vì phải làm xong việc rồi mới đủ nội lực sống, hoặc làm mãi mà quên sống.

7. Bộ sách của Jim Rohn

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Jim Rohn được gọi là người thầy của những người thầy. Bởi vì ông là người vừa mới truyền cảm hứng cho rất nhiều lãnh đạo trên xã hội như: Anthony robbin, Jack Canfield, Brian Tracy…

Những kinh nghiệm sâu sắc đã được ông chuyển lại về những ngôn từ hết sức gần gũi, ông đang gắn những kinh nghiệm khó khăn của cuộc đời vào image quy luật thiên nhiên như 4 mùa cuộc đời, từ đó bạn dễ dàng đúc kết bài học để áp dụng vào cuộc đời thường ngày.

8. Lột trần CEO

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Quyển sách cực kỳ hữu ích cho các bạn sinh viên, đây giống như một cuốn cẩm nang trên con đường mở sự nghiệp: quyển sách sẽ cho bạn những lời khuyên từ phương thức xây dựng một bộ hồ sơ xin việc, cách đi phỏng vấn, cách gầy dựng sự tự tin, cách sử dụng việc có kết quả, trở thành lãnh đạo, … từng vấn đề các bạn đủ nội lực học hỏi và áp dụng ngay lời khuyên từ một CEO hàng đầu thế giới Alex Malley – giám đốc điều hành CPA Australia.

9. Elon Musk: Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh find Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Được vạch với độc quyền tiếp cận Musk, gia đình và bạn bè anh, quyển sách lần theo cuộc quá trình của doanh nhân này, từ thuở nhỏ được nuôi dạy ở Nam Phi đến khi lên đến dữ dội của giới bán hàng trái đất.

Vance dành hơn 30 giờ trò chuyện với Musk và phỏng vấn gần 300 người để kể những câu chuyện đầy chuyển đổi về các công ty đang sử dụng cải thiện xã hội mà Musk thành lập: PayPal, Tesla Motors, SpaceX và SolarCity, và để giới thiệu một người đàn ông đã tạo sức sống mới cho ngành công nghiệp Mỹ và thổi bùng trí não đổi mới ở một mức độ khác, trong khi cũng tạo nên k ít kẻ thù trên con đường đó.

10. Tinh thần tự lực: Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Cuốn sách đang đạt giải sách tốt năm 2016. Và cũng là một trong 3 cuốn sách tạo ảnh hưởng sâu rộng đến người dân Nhật Bản thời Duy Tân Minh Trị (2 cuốn sách còn lại là: Khuyến học và Bàn về tự do – vừa mới  dịch tại Việt Nam).

Với Samuel Smiles, cố gắng cá nhân là nền tảng của không gian cũng như chìa kiềm hãm cho success. Những con người cần cù sẽ gầy dựng nền kinh tế vững mạnh và những luật lệ tốt xinh. Họ cũng hạn chế được những thiệt hại do những nhà lãnh đạo kém cỏi gây ra, tuy rằng một nhà nước tổ chức kém đủ sức làm hao mòn những phẩm chất tốt xinh của những con người đó.

11. Tôi Tự Học

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Sách “Tôi Tự Học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục tiêu của học vấn đối với con người song song nêu lên một số giải pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ k đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì k yes giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người.

Đặc biệt, quyển sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên đọc qua, tổ chức lại việc học của mình một phương thức phù hợp và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hình và tư vấn cho con em mình trong tiến trình học tập.

12. Nhân tố Enzyme

Những cuốn sách hay khuyên đọc

Đây là một quyển sách về sức khỏe, và bạn trẻ thường không bận tâm mấy về nó, nhưng tôi rất muốn đưa nó vào trong danh sách này. Bởi vì Hiện nay vấn đề về sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm vừa mới gây ra hồi chuông cảnh báo rất lớn.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả chỉ ra rằng, cơ thể con người yes tồn tại một loại enzyme diệu kỳ, nó là enzyme nguyên mẫu đủ sức thống kê ra hơn 5000 loại enzyme không giống của cơ thể Bởi thế để sống khỏe mạnh hãy sống làm sao không tiêu tốn hết enzyme diệu kỳ.

cuốn sách còn nói về những quan niệm sai lầm về ăn uống như: ăn sữa chua yes good cho hệ tiêu hóa? Uống sữa bò  tăng canxi? Hãy refresh ngay để yes sức khỏe khả thi hơn.

Cuối cùng cuốn sách chỉ ra giải pháp ăn uống Shinya mà tác giả đã áp dụng để nói lời từ biệt với bệnh tật.

cuốn sách Nhân tố Enzyme mới xuất bản đã gây tiếng vang trên xã hội, hơn 2 triệu bản vừa mới được bán ra.

Tổng kết

“Một quyển sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng phương thức đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.” – Henry David Thoreau- Một cuốn sách hay sẽ dẫn lỗi ban đến những điều tốt đẹp và khiến bản thân bạn khác đi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...