Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill – Napoleon Hill là một tác giả nổi tiếng người Mĩ. “Những quyển sách của Hill sống đến năm 87 tuổi, và suốt cuộc đời ông đã tiến triển những triết lý về các nguyên tắc đạt được thành công mà giá trị thực tế của chúng đến nay luôn luôn được review cao”. Những tác phẩm của ông  tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến suy nghĩ và là những kim chỉ nam đắc lực cho con người.

sc3a1ch 124 300x240 1

Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill

quyển sách bạn đang cầm trên tay là chắt lọc các nội dung trong những tạp chí đã được Hill xuất bản hơn 80 năm về trước. Hill’s Golden Rule Magazine (Tạp chí Những nguyên tắc vàng của Hill) cùng Hill’s Magazine (Tạp chí Hill) đã được xuất bản một vài năm trước khi quyển sách đi đầu của Hill xuất hiện. Những lời khuyên của Hill nằm trong một loạt các nội dung về tiềm năng của con người. (Trích lời giới thiệu cuốn sách Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill)

1. Di truyền thế gới và di truyền thể chất

Một trí tuệ vĩ đại đủ sức trú ngụ trong một cơ thể ốm yếu, bé nhỏ nếu ta biết định dạng cho trí tuệ đó một phương thức đúng đắn thông qua những đặc tính di truyền từ toàn cầu. Ngược lại, một cơ thể khỏe mạnh lại đủ sức là kênh trú ngụ của một tâm hồn yếu ớt, nhu nhược cũng thông qua những di truyền thế gới. Tâm trí là sự thống kê của tất cả những ấn tượng giác quan mà trí não ta tiếp nhận; Bởi thế, sẽ rất nguy hiểm nếu xuất hiện những ấn tượng giác quan sai lầm, và càng nguy hiểm hơn nếu đó là những ấn tượng sai lầm chứa đựng những định kiến, thù hận, tốt những sai lầm tương tự. Ta cần phải tránh xa những điều đó.

Con người là sự tổng hợp hài hòa giữa hai nguyên nhân di truyền và toàn cầu. Nếu di truyền là những gì chúng ta được thừa hưởng từ bố mẹ, và  tính chất cố định thì thành phần thế gới hoàn toàn phụ thuộc vào chính mình mỗi người. Những cuốn sách bạn đọc, những bài hát bạn nghe, những bộ phim bạn xem…đều là những thứ đã từng ngày, từng giờ thúc đẩy lên tính cách thức con người bạn. Sự giáo dục từ gia đình, những ý kiến từ bạn bè, sự giảng dạy từ nhà trường, và hình hưởng của các phương tiện mạng đại chúng sẽ là bốn nguồn thông tin chính,  tác động trực tiếp đến cách nhận thức, ý nghĩ và động lực hành động trong não bộ mỗi người. vì vậy, điều đó là hoàn toàn có thể khi một cuộc tranh cãi giữa người lớn đủ sức làm tốn tương xã hội tâm hồn của một đứa trẻ. Và ngược lại, những câu chuyện ngọt ngào dễ thương lại khiến cho những cô, cậu học trò lúc nào cũng nhìn cuộc sống với con mắt màu hồng. mục đích của cuốn sách trong phần này chính là nhấn mạnh tầm cần kíp của nguyên nhân hoàn cảnh đến sự thành công của một con người. Nếu ví sự lớn lên, thành công của một cá nhân là cây xanh, thì gốc rễ chính là nền tảng của nhận thức và suy nghĩ. Mà để yes được những nhận thức đúng hay nói cách thức không giống để nguồn rễ có thể tiến triển khỏe mạnh thì đòi phải có sự chăm sóc đặc biệt khi cây còn nhỏ, vì ngay từ khi mới đặt cây vào trong lòng đất, nó đang tự biết hút chất dinh dưỡng của môi trường xung quanh để lớn lên.

ĐỪNG BỎ QUA: Tính cách quyết định số phận

2. Tự ám thị

Nếu bạn muốn khóc thương cho tôi vì sự ngu dốt khi tạo ra các nhân vật trong trí tưởng tượng để tự xây dựng tính phương thức riêng cho mình, hãy cứ khóc. Nếu bạn  những lời muốn chỉ trích về việc thực hành của tôi, cứ chỉ trích. Nếu bạn yes cảm giác muốn dè bỉu tôinhưng lại phải nỗ lực định nghĩa cho tự nhiên để che giấu một khuôn mặt cau , xin cứ tự nhiên, bởi vì tôi sắp sửa đưa ra cho bạn những bằng chứng hiển nhiên sẽ làm bạn phải chấm dứt những hành động như thế, để nhìn lại và ngẫm nghĩ.

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: nguyên nhân biển lúc nào cũng động, mặt biển no có khi nào chịu đứng yên? Vì trong lòng ngực vĩ đại của đại dương bao la rộng lớn, lúc nào cũng diễn ra tiến trình đấu tranh nội lực mạnh mẽ. Những dòng chảy, những dòng đối lưu tạo dựng nên những cuộn sóng ngầm khiến cho bề mặt của nó lúc nào cũng nhấp nhô no ngừng nghỉ. Tôi cho rằng đây là hiện tượng  liên quan mật thiết đến tâm lí con người. Vì no chỉ biển cả vĩ đại mới đấu tranh, mới dậy sóng, mà con người cũng đang từng ngày đấu tranh với bản thân để find những giá trị riêng của bản thânquyển sách đề nghi người xung quanh hiểu ra chân lí: “bản thân mỗi người là tác phẩm của chính họ”. Đối mặt với những chủ đề khó, hãy nói “Tôi nhất định sử dụng được” thay vì “Tôi sẽ không bao giờ làm được”. Hãy mặc định câu nói này như một chuông báo thức hằng ngày để đánh thức sự tự tin mà bạn đã để quên quá lâu trong một góc tối nào đó của tâm hồn. Tự ám thị no phải là ảo tưởng, mà là tự xây dựng cho bản thân mình niềm tin, cơ hội, thái độ lạc quan trước những thứ tưởng như không bao giờ thực hiện được.

3. Sự ám thị

Ám thị chỉ khác tự ám thị ở một điểm, đó là chúng ta làm nó để gây ảnh hưởng lên tâm trí của người khác, trong khi tự ám thị là gây hình hưởng lên tâm trí của bản thân.

Một điều cần kíp để đủ sức áp dụng sự phát triển qui tắc ám thị đó chính là sự khiêm tốn. Bạn không thể gây ảnh hưởng lên người xung quanh nếu bạn lúc nào cũng sống trong sự cao ngạo của chính bản thân mình. Một vị tướng dù  tài giỏi đến đâu cũng no thể đánh thắng giặc xâm lược nếu không  những toán binh lính sẵn sàng liều mình ra trận. Tương tự, dù bạn yes tài thông minh đến đâu, nhưng bạn kiêu căng tự đắc thì cũng khó  đạt được lòng người. không khó khăn vì bạn k  đội nhóm cho riêng mình. Bởi thế, hãy nhớ, nếu muốn mọi người nghe theo mình, hãy làm một người khiêm tốn trước khi làm một người tài giỏi nhé. quyển sách sẽ chỉ cho chúng ta một vài mẹo nhỏ để khiến lời nói của ta trở nên có trọng số lượng trong tâm trí người xung quanh. Những người làm sold thành công thường là những người áp dụng qui tắc ám thị rất nhuần nhuyễn bởi vì họ đủ nội lực nắm bắt tâm lí đối tuợng một phương thức dễ dàng. Một phương pháp mà chúng ta luôn luôn thường thấy, cũng là một ứng dụng của giải pháp ám thị: thuật thôi miên.

4. Quy luật tương tác.

Điều đi đầu và cần kíp nhất để bạn có thể làm chủ được quy luật này đó là bạn phải luyện tập khả năng làm chủ bản thân. Bạn phải học cách thức vượt qua được tất cả sự đối xử bất công, ngược đãi mà không được trả đũa lại. Để vận dụng quy luật tương tác một cách thức hiệu quả, bạn cần phải có khả năng tự chủ cao độ.

Qui luật tương tác, nói một cách ngắn gọn là “Lấy ơn báo oán”. Con người thường  xu hướng phản ứng tương tự lại cách thức hoàn cảnh bên ngoài đối xử với mình.  thù sẽ trả thù,  ơn sẽ báo ơn. Nhưng những người sự phát triển thường không làm như vậy. Đó là nghệ thuật biến thù thành bạn và cũng là biểu hiện cụ thể của qui luật tương tác. Khi bạn đủ sức mỉm cười trước những bất công, ngược đãi từ người xung quanh mà không cần phải kêu gào, đay nghiến bằng những lời lẽ, hành động miệt thị thì đó cũng chính là lúc bạn đủ nội lực xây dựng cho mình những mối gắn kết mới, tốt đẹp hơn. Câu chuyện về tổng vĩ đại nhất nước Mĩ, Abraham Lincoln, biến một người từ thù thành bạn, được kể trong cuốn Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln của Nhà xuất bản Trẻ sẽ chứng minh cho bạn thấy điều này là hoàn toàn đúng.

5. Sức mạnh của tâm trí

Ybox

Sẽ  lúc trong chính bản thân chúng ta diễn ra sự đấu tranh mạnh mẽ. Một mặt trong tâm trí bảo bạn hãy sử dụng việc đó đi nhưng mặt khác, luôn  một tiếng nói vọng lại bảo bạn hãy ở nhà ngủ và đừng đi đâu cả vì việc đó rất tốn thời gian. Con người rất dễ bị tác động bới những suy nghĩ tiêu cực trong khi họ còn chưa biết thành quả cuối cùng là hay hay xấu. Nhưng nếu bạn đủ nội lực làm qui tắc tự ám thị, đó là điều cực kì tốt, nó cho bạn sức mạnh đi lên, vượt qua những mớ dây nhợ vừa mới ra sức níu giữ bạn lại.

6. gầy dựng lòng tự tin

tất nhiên rồi, đây là một điều cực kì cần kíp nếu bạn muốn  những bước tiến thật xa trong bất cứ công việc nào bạn chọn. Hãy tất nhiên rằng khi thuyết trình trước đám đông, bạn no còn phải run lẩy bẩy vì sự tập trung chú ý của mọi người; khi phỏng vấn, bạn k cần phải co ro cúm rúm trước sự “sang chảnh” của sếp. Tất cả những điều bạn cần là luyện tập sao cho tôi của ngày hôm nay tự tin hơn tôi của ngày hôm qua. gầy dựng lòng tự tin, suy cho cùng cũng là chủ đề của tâm trí.

7. nơi và thói quen

hoàn cảnh và thói quen là hai nhân tố không thể tách rời lẫn nhau. Nếu môi trường là nền tảng, cơ sở và yes hình hưởng trực tiếp đến nhân sinh quan và thói quen của con người thì thói quen là sự phản ánh rõ nhất tính hợp lý của môi trường so với một mình cuốn sách đã nêu ra những nguyên tắc để giúp con người đủ sức mở thành công thói quen của mình. Tôi xin tóm lược vài mục cơ bản như sau:

  • định hình thật rõ tính cách, từng ý nghĩ và hành động của mình.
  • chú trọng chú ý cao độ vào thói quen mới mà bạn đã tạo lập.
  • Thói quen mới sẽ dần trở thành một phản xạ bình thường nếu bạn kiên trì.
  • Hãy kiên trì chống lại cảm giác muốn lặp lại thói quen cũ
  • Hãy chắc rằng bạn vừa mới tạo lập một thói quen mới hợp lý và sẵn sàng đón nhận những đổi cải thiện tích cực mà nó mang lại.

Nếu nhà văn là những con ong cần mẫn gầy dựng mật ngọt cho đời thông qua những tác phẩm văn chương xuất chúng của họ thì tôi tin Napoleon cũng đang dành cả đời mình để tìm ra những nguyên tắc cực kì bổ ích và truyền lại cho nhiều thế hệ sau này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, “chiếc xe máy” của bạn vừa mới được nạp quá đủ nguyên liệu, chỉ là bây giờ nó tựa vào hoàn toàn vào người lái. Bạn muốn chu du trên những nẻo đồi hay muốn đắm mình trong cái mát lành của những ngọn gió biển, đó hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

8. rèn luyện khả năng ghi nhớ

Bạn hoàn toàn đủ nội lực cày cuốc để yes một trí nhớ hay theo phương thức giống như nhà nhiếp hình canh chỉnh tấm kính hình để thu ược từng đường nét, độ sáng và mỗi chi tiết của bức ảnh; chỉ khác là bạn không làm việc với máy ảnh mà quan tâm giải quyết thông qua lăng kính của tiềm thức.

Tất cả chúng ta ai cũng biết tầm cần kíp của việc cày cuốc trí nhớ. người ta thường rất đề cao những não bộ yes IQ cao. Điều đó, vô tình vừa mới khiến con người  một niềm tin mãnh liệt rằng những người yes trí thông minh mới  nang lực nhớ tốt. Chính điều này vô ảnh chung vừa mới khiến cho con người coi việc ghi nhớ là bổn phận của những người giỏi và tự loại mình ra khỏi tập hợp đó. Nhưng Napoleon Hill vừa mới chỉ ra rằng, tất cả mọi thứ  được đều từ rèn luyện mà ra, trí nhớ cũng k ngoại lệ. quyển sách đang chỉ ra những phương thức cụ thể phục vụ việc ghi nhớ của con người trở nên dễ dàng hơn:

Nguyên tắc 1: rèn luyện phương thức vận dụng phối hợp các giác quan

Nguyên tắc 2: Củng cố trí nhớ bằng những ký ức  liên quan

Nguyên tắc 3: nghiên cứu  hệ thống

Nguyên tắc 4: Hãy thực hiện ngay những dự định của bạn

Nguyên tắc 5: Tạo nên những dấu hiệu

9. kế hoạch ám thị của Mark Antony đối với dân chúng thành Rome

Ybox

Bạn sẽ được nghe câu chuyện về bậc thầy hùng biện Mark Antony, cách thức mà ông điều khiển tâm lí, suy tư của dân chúng thành Rome tài tình như thế nào. Chỉ trong vòng một nốt nhạc, ông đang đủ nội lực gieo cấy niềm tin lên trái tim của hàng triệu con người. Biến Brutus từ vĩ nhân thành kẻ phản bội, Mark Antony vừa mới thành công trong việc đòi lại công bằng cho Caesar. Và khi ấy, bạn sẽ thấy hùng biện chính là một nghệ thuật, bạn no thể nói lung tung, bạn phải nắm bắt thật vững tâm lí của đông. Để hùng biện thông minh bạn cũng cần phải giỏi trong việc thực hiện qui tắc ám thị. cuốn sách sẽ nghiên cứu cho bạn cách nói chuyện thần tình, những điểm mấu chốt đang khiến Mark Antony thành công trong việc thuyết phục dân chúng.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được một điều cực kì thú vị trong bán hàng. Và đôi lúc, chính bạn sẽ bị lừa. chiến lược ám thị cực kì có kết quả trong trường hợp này. Sẽ yes những lúc bạn phải mua một đôi giày 500 ngàn trong khi nó chỉ đáng giá chưa tới 200 ngàn chẳng hạn. Hãy đọc cuốn sách, và nó sẽ cho bạn biết lí do!

10. Hoàn thiện bản thân và lãnh đạo tập thể

Cơ thể của con người đủ nội lực bị cầm tù hoặc bị kiểm soát bởi vũ lực, nhưng tâm trí thì nok một ai trên xã hội này đủ nội lực kiểm soát tâm trí của một người bình thường và khỏe mạnh nếu như người đó no chối bỏ quyền được tự chủ trong hành động và suy tư. Tuy nhiên,  một sự thật là hầu hết chúng ta đều bị động sử dụng theo sự sắp đặt của mọi người mà no dám thể hiện rõ cái tôi của mình. Họ sống cùng mọi người, và dưới hệ thống giáo dục còn nhiều khuyết điểm, họ k có khi nào nhận ra những sức mạnh đang ẩn sâu trong chính con người mình.

11. Qui luật đền bù

Qui luật đền bù, yes ý nghĩa khá giống với qui luật nhân quả: “Gieo nhân nào gặt quả ấy“. Bạn đủ nội lực tẩu thoát thành đạt sau khi cướp một số tài sản lớn, và sau đó bạn xây dựng sự nghiệp hoành tráng, người ngoài nhìn vào đều trầm trồ thán phục với khối tài sản bạn đang sở hữu. Nhưng tôi tin chắc rằng, ảnh phạt nặng nề nhất ở đây chính là hình phạt của lương tâm, lí trí. Những đứa trẻ trở nên bơ vơ, lạc lõng, no nhà, no cửa sau khi bạn cướp lấy số tài sản đó. Tôi tin chắc rằng, những dằn vặt tâm lí sẽ theo bạn dai dẳng đến suốt cuộc đờik ai tự dưng cướp mất của bạn điều gì. Nếu như bạn sinh ra trong một căn nhà ván nhỏ, tồi tàn, ẩm thấp thì cũng đừng vội trách cuộc đời sao bất công thế. Nếu ông trời vừa mới lấy đi của bạn một chỗ ở tiện nghi, ấm cúng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận lại được một thứ gì đó quí giá hơn sau này. Ít nhất là qui luật đền bù nói như vậy. vì thế, đừng vội than vãn với những bất hạnh của bản thân. Sẽ yes những lỗ hổng trong cuộc đời của bạn nhưng chúng sẽ sớm được lấp đầy. Đương nhiên, còn phải dựa vào vào sự chăm chỉnỗ lực của bạn.

12. Chìa khóa vàng dẫn đến mọi thành đạt

Chìa kiềm hãmcá nhân vàng” mà Napoleon Hill nói đến chính là “sự hòa hợp giữa những con người cùng sinh sống trên một hành tinh để tạo thành một thể thống nhất và vững chãi”. Con người tồn tại như những cá thể riêng biệt nhưng lại bị ràng buộc bởi những mối gắn kết. Như Karl Mac đang từng nói: “Bản chất con người là sự tổng hòa của những mối gắn kết thế gới”. vì thế, điều đó là vô cùng cần thiết nếu bạn đủ nội lực xây dựng cho mình những mối quan hệ và sống hay đẹp với nó. Một trái đất vững mạnh phải có sự liên kết và đồng lồng giữa các cá thể. Một tập thể đủ nội lực đi lên chính nhờ sự thống nhất chí hướng giữa những người làm lãnh đạo và nhân viên. Điểm mạnh của người này bù cho điểm yếu của người kia. Mọi thứ nằm trong thế cân bằng và hòa hợp, no ai triệt tiêu lẫn nhau. Đó mới chính là một cộng đồng vững mạnh.

Tổng kết

Nếu bạn chịu khó đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ thấy  những nguyên lí, những quy luật mà bạn chưa từng nghe đến. Và tôi tin rằng, những nguyên lí đó hoàn toàn bổ ích. Nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở sách, giấy và bút. Việc biến chúng thành hành động phụ thuộc hoàn toàn ở bạn. Nếu bạn vừa mới là sinh viên đại học, điều này càng cần kíp. Vì bạn biết không rất nhiều người ở cùng lứa tuổi với bạn, đã và đang khẳng định mình và đạt được những thành đạt nhất định. vì thế, hãy fast lên đi, thay vì phí thời gian ngồi lướt facebook, xem phim…, hãy đứng trước gương tập nói, tập thuyết phục, bổ sung những kĩ thuật bạn còn thiếu và sử dụng nhiều thứ khác nữa.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...