Review cuốn sách tỷ phú bán giày cho bạn thấy khởi nghiệp cần phải nỗ lực

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Dù là người giàu hay nghèo, tất cả chúng ta cũng đều phải chịu khó làm ăn, làm để sinh sống. Đừng vội thấy mình nghèo mà cứ trách móc, đừng thấy giàu mà lại bỏ bê. Ai cũng vậy đều phải cố gắng và giữ vững thì mới luôn luôn đạt kết quả tốt. Nên hôm nay atpbook sẽ review cuốn sách tỷ phú bán giày nhé.

Giới thiệu

Tỷ Phú Bán Giày không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu đơn thuần như các cuốn khác,… cũng không hẳn là một cuốn sách chỉ dẫn các bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật trong quản lý. Nó là quá trình tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ Phú Bán Giày là cả một câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả từ những lần kinh doanh nho nhỏ được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở nên nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

Khi đọc Tỷ Phú Bán Giày, người coi sẽ nhận thấy được một phần nào từ ý tưởng, nhiệt tình và cả một tí điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như cực kì liều mạng của tác giả. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo ra được một brand mang nét đặc trưng về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một không gian thực hiện công việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

XEM THÊM TOP sách tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai

Review cuốn sách tỷ phú bán giày

Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc — Ngáo ...
review cuốn sách tỷ phú bán giày

  • Trả cho mỗi nhân mới 2000 đô-la nếu bỏ việc.
  • Coi dịch vụ khách hành là trách nhiệm của toàn công ty chứ không phải của riêng bộ phận nào.
  • Xem văn hóa công ty là lựa chọn tốt nhất.
  • Áp dụng chiết suất khoa học về hạnh phúc vào điều hành kinh doanh.
  • Giúp nhân viên trưởng thành cả nhân cách lẫn chuyên ngành.
  • Tìm cách điều chỉnh thế giới.
  • Và tất nhiên là cả kiếm tiền…

Bạn thấy những điều trên có vẻ điên rồ ư? Đấy là quy chuẩn hoạt động của Zappos – nhà bán lẻ có doanh thu hơn 1 tỷ đô-la mỗi năm. Công ty này đã được Amazon mua lại trong một thương vụ trị giá 1,2 tỷ đô-la.

Trong cuốn “Tỷ phú bán giày”, Tony Hseieh – CEO của Zappos mang đến cho người coi nhiều bài học quý giá thu được từ kinh doanh và từ cuộc sống, từ lúc bắt đầu với trang trại giun đất đến khi bán bánh pizza hay trong những năm tháng với LinkExchange, Zappos và nhiều điều khác nữa. Với tiết tấu nhanh và thực tế, cuốn sách này trình bày tại sao một kiểu văn hóa bán hàng sai biệt như thế lại trở nên mô hình cực kỳ thành công và chỉ cho bạn thấy, khi quan tâm đến hạnh phúc của những người xung quanh, bạn có thể nâng tầm bản thân đến mức nào.

Thành công “mỉm cười”

Chúng tôi có một nhà hàng, một phòng tập, các rạp chiếu phim, văn phòng và các căn hộ ngay trong cùng một tòa nhà. Chúng tôi đã thuê rất nhiều nhân viên để điều hành văn phòng.

Chúng tôi đã tạo thế giới của riêng mình.

Thất bại ập đến

Thất bại đầu tiên xảy đến chủ đạo là khi chẳng nhà đầu tư nào quan tâm đến việc hưởng ứng lời kêu gọi “cứu” các doanh nghiệp thuộc trong danh mục quỹ của họ vào giờ phút cận kề phá sản, Tony và người đồng nghiệp Alfred mới phát hiện ra điều đang diễn ra rằng có lẽ họ đã sai, đã quá tự tin vào thành công và đáng tin cậy của mình.

Review Tỷ Phú Bán Giày - Hành trình tìm ra chân lý hạnh phúc
Thất bại ập đến

Tony mong muốn chứng minh rằng toàn bộ những người ngó lơ Zappos lúc này đều sai, sai hoàn toàn. Và chính lúc này, Tony đi đến quyết định rút khỏi vai trò là một nhà đầu tư và một chuyên gia tư vấn để bắt đầu làm một doanh nhận, bắt tay vào định hình và xây dựng thế giới riêng của mình tại Zappos. Và đây chưa bao giờ là một quyết định sai lầm!

Vượt khó và bứt phá

Mong muốn sống còn và yêu cầu phải nghĩ ra mọi giải pháp đã mang đến cho chúng tôi những kết quả thật bất ngờ. Chúng tôi gắn kết với nhau bởi mục đích giữ cho doanh nghiệp không bị phá sản. Dù phải nếm trải những thời khắc vô cùng khó khăn, tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn sát cánh bên nhau, hăng say với công việc đang làm. Mỗi bạn chúng tôi đã hy sinh theo cách riêng của mình vì chúng tôi đều tin vào tiềm năng và tương lai của tổ chức.

Tôi không hề phát hiện ra rằng Zappos đã trở thành một thế giới mới của mình.

Có vô số chẳng hạn như về những doanh nghiệp có nhiều tiền mà vẫn phá sản bởi họ cẩu thả hoặc tự tin thái quá trong việc ca ngợi những thành công trong quá khứ mà không thấu đáo trong việc điều hành công ty ở tương lai.

Tiền đề cho sự phát triển

Giờ nhìn lại hành trình đã qua, bản thân tác giả cũng chủ đạo là chủ tịch hội đồng quản trị của Zappos mới hiểu nguyên nhân chính khiến công ty này sớm đạt cho được các mục đích đề ra, đó chủ đạo là nhờ vào việc quyết định đầu tư thời gian tiền của và các nguồn lực vào ba lĩnh vực chủ chốt: dịch vụ hỗ trợ khách hàng (giúp tạo ra brand và phát huy tác dụng của tin đồn), văn hóa (dẫn đến sự tạo ra những giá trị cốt lõi) và huấn luyện, tăng cường năng lực nhân sự (nâng cao khả năng thông minh của lực lượng nhân sự nòng cốt).

Cuốn sách người khởi nghiệp nên đọc - Tỷ phú bán giày - MemoLity
Tiền đề cho sự phát triển

Theo như tác giả thì đây có lẽ là “những lợi thế cạnh tranh duy nhất chúng tôi chú trọng phát triển lâu dài”. Tất cả mọi thứ khác có khả năng phát triển sau và thậm chí sẽ được sao chép lại. Có khả năng nói, động lực số một thúc đẩy Zappos đi đến thành công chủ đạo là những người sử dụng trung thành và sức mạnh từ sự truyền miệng của khách hàng.

Họ thu thập toàn bộ số tiền lẽ ra cần chi cho truyền thông marketing để đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng và trải nghiệm người tiêu dùng, để người sử dụng tự quảng cáo với nhiều người khác thông qua kênh truyền miệng.

Lời Khuyên

Tác giả đã đưa ra những khái niệm mới về hạnh phúc, về những mục đích sẽ giúp ta vừa sở hữu thành công tuy nhiên vẫn hạnh phúc, tôi hiểu rằng đây chính là một trải nghiệm khó khăn của tác giả có thể ông đang cố gắng để lan toả thông điệp này đến không ít người nhất có thể để giúp họ không phải bước qua những con đường vòng vèo như của ông rồi mới phát hiện ra mình cần gì và mong muốn gì.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về review cuốn sách tỷ phú bán giày ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng 2019

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: ybox, sachhayonline, …)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...