Review nhà sách Nhà sách Minh Khai – Địa chỉ nhà sách Minh Khai tại Tp.HCM

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Nhân một sáng cuối tuần chạy ngang đường Nguyễn Thị Minh Khai nên mới ghé vào nhà sách Minh Khai tham quan vì trước giờ chưa đi lần nào. Các nhà sách lớn ở Hồ Chí Minh mình đi cũng gần hết, nhưng phải nói nhà sách Minh Khai là đơn vị khiến mình ưng bụng nhất về cách thức bài trí sách và có phần “hồn” rất đặc trưng của người Sài Gòn.

Hồi xưa trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), mình hay đi nhà sách Quỳnh Mai (hình như Hiện nay đang dẹp hay sao mà chạy ngang không còn thấy nữa). Sau đó nhà sách Cá Chép cũng gầy dựng chi nhánh mới bên Nguyễn Thị Minh Khai thì mình ghé qua nhiều hơn chi nhánh Võ Văn Tần, vì cánh cửa rộng và thoáng hơn nhiều. Còn nhà sách Minh Khai nằm ở đầu đường, gần vòng xoay Lý Thái Tổ, nhưng trước giờ không để ý tới vì chạy ngang thấy phương thức bài trí cổ điển như kiểu Fahasa nên không ấn tượng cho lắm.

Ghé Minh Khai vào một sáng thứ bảy ngoài trời đã lất phất mưa, khi bước vào điều mình ấn tượng tiên phong là một bác lớn tuổi tóc đã điểm bạc niềm nở chào và chỉ mình chỗ để ba lô. Thông thường ở các nhà sách khác, khách tới mua tự tìm hộc tủ để cất rồi lấy chìa khóa, nhưng ở Minh Khai thì bác này nhiệt tình tới mức tới gầy dựng tủ trống giùm mình, cất ba lô cho mình, rồi cất luôn… chìa khóa cho mình, chỉ đưa một tấm thẻ như phiếu giữ xe.

nhasachminhkhai3

Khu vực ngay lối vào. Ảnh tư liệu.

Quầy sách tiên phong mình ghé xem là quầy sách tròn giới thiệu sách vừa mới được ưu đãi từ 10-50%, có nhiều quyển sách thú vị xuất bản từ thời thập cổ lai hy nào khiến mình rất ấn tượng như bộ sách học tiếng Anh STREET TALK nói về slang và idioms sử dụng hàng ngày ở xứ Mỹ.

nhasachminhkhai1

Điều ấn tượng thứ hai là phương thức bài trí các gian hàng và kệ sách ở Minh Khai thể hiện sự dụng công không ít của chủ nhân, bởi vì sách được trưng bày theo chủ đề chuyên biệt, mỗi chủ đề là một kệ chứ không phải gộp chung các thể loại vào một chủ điểm như ở các nhà sách khác. gợi ý ở chủ đề tư duy, bạn sẽ bắt gặp tất tần tất các quyển sách đang có mặt trên đối tượng, từ nhiều nhà xuất bản khác nhau nói về các lớn mạnh tư duy, tư duy logic, phát huy sức mạnh trí não… hay ở chủ đề tâm lý học, là cả một kệ sách về tâm lý ứng dụng, ngôn ngữ cơ thể, tâm lý học trong tình yêu/công việc… Hoặc ở mảng quảng cáo, thì quy tụ gần hết những quyển quảng cáo đã hot trên đối tượng trong một gian tròn tròn bé bé xinh xinh. Nói chung, người phân loại sách của Minh Khai rất có tâm và tư duy hệ thống cao, biết sách nào thuộc nhóm nào và nên nằm ở chỗ nào, chứ k như nhiều nơi nhiều khi thấy một quyển sách nằm lạc quẻ trong một chủ điểm vô duyên đến lạ.

nhasachminhkhai4

không gian rất “clean & white”. Ảnh tư liệu.

Điều ấn tượng thứ ba là trời ơi, khi ghé sang khu vực sách ngoại ngữ, mình bắt gặp nguyên bộ sách tiếng Anh tái bản của Giáo sư Lê Tôn Hiến – thầy của mình ở trường Kinh Luân. Bộ sách tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao này chỉ có bán ở tại trường Kinh Luân bên Nguyễn Văn Trỗi (Q. Phú Nhuận), trên phân khúc không thể tìm thấy ở bất kì nhà sách nào khác, vậy mà hôm nay lại vô tình gặp ở ngay nhà sách Minh Khai. Một điều thú vị là buổi chiều mình có hẹn với một cô bạn, hứa với bạn sẽ tặng bạn một quyển về Writing vì Hiện nay bạn hay viết status bằng tiếng Anh trên Instagram, nhưng tối thứ Sáu trước đó lại được nghỉ học tiếng Anh bên trường nên k ghé mua được. Và sáng thứ Bảy luật hấp dẫn lại cho mình bắt gặp quyển sách chình ình ngay trước mặt, nên mua luôn để tặng cho cô bạn.

nhasachminhkhai2

Ở Minh Khai còn có mấy gian mình rất thích nữa là khu vực sách Y học, Triết học và Tâm linh. Có những quyển mới ra trên đối tượng, bên mảng sách trực tuyến của công ty mình đã lấy về bán mà ở Minh Khai cũng thấy luôn. Chưa kể ở khu vực sách tiếng Anh, mình còn bắt gặp bộ sách tiếng Anh huyền thoại Streamline mới cóng làm xúc động muốn rưng rưng nước mắt vì đây là bộ sách anh họ truyền lại cho mình khi mới vào hcm, đồng hành cùng mình tới tận bây giờ và truyền cảm hứng cho mình trong việc học tiếng Anh rất nhiều.

Vốn dĩ sách thì ở đơn vị nào cũng như nhau cả, nhưng cái tạo nét đặc trưng cho một nhà sách – phần linh hồn của nhà sách đó chính là ở con người. Hình ảnh bác nhân viên bận sơ vin, tóc điểm bạc ân cần chào khách và cất đồ cho khách là hình ảnh khó quên trong mình khi mới vào lẫn lúc rời đi. Khi bên ngoài trời đổ mưa, bác còn ra mở cửa cho hai mẹ con nọ vì vừa mới bận cầm ô và bọc sách ra ngoài. Và những chị nhân viên ở nhà sách Minh Khai, thần thái của họ cũng rất đặc biệt, nó mang chút gì đó xưa cũ trong cái hồn của Sài thành xưa chứ không phải tuýp nhân viên trẻ trung, năng động ở các nhà sách mới sau này.

nhasachminhkhai5

Các kệ sách. Ảnh tư liệu.

Nay lên website của Minh Khai đọc, mới biết nhà sách vừa mới được xây dựng từ tận năm 1998 – cái thời xa lơ xa lắc, đủ để thấy lịch sử và sự thâm trầm của nơi sách này qua gần hai chục năm đầy biến thiên ở Sài Gòn. Một dịch vụ bất ngờ khác mới phát hiện trên web của Minh Khai, là bạn đủ nội lực đặt mua sách ở Amazon thông qua nhà sách Minh Khai. Điểm này rất hữu ích với những bạn mê sách ngoại văn. Một điểm vui vui thú vị là trên trang web còn có bản tin nội bộ với những tin rất yêu như chúc mừng sinh nhật một bạn nhân viên nào đó, good thông tin khuyến mãi sách, với thiết kế cũng rất là… Hồ Chí Minh cô tiên năm 2000 ?

Khi mình đi về là trời cũng bắt đầu đổ mưa, hcm bắt đầu vào hạ, và Minh Khai hiển nhiên sẽ là một địa chỉ mình còn ghé lại sau này.

 

Địa chỉ nhà sách minh khai tp hcm

249 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

 

 

Review Nhà sách Fahasa – Địa điểm nhà sách fahasa tại Tp HCM

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...