Review sách góc nhìn Alan những bài chưa xuất bản

Rate this post

Review sách góc nhìn Alan cuốn sách là sự tổng hợp các bài viết của doanh nhân Tiến sĩ Alan Phan trên báo và fanpage Góc nhìn Alan về chủ đề doanh nhân Việt trong hội nhập với thế giới. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé.

Review sách góc nhìn Alan tác giả cuốn sách

Review sách góc nhìn Alan
Review sách góc nhìn Alan tác giả cuốn Góc Nhìn Alan

Tác giả cuốn Góc Nhìn Alan – Dành Tặng người kinh doanh Việt Nam Trong Thế Trận toàn cầu là tiến sĩ Phan Việt Ái, hay còn được nhắc tới với tên Alan Phan. Ông là một nhà kinh doanh, một giáo viên thỉnh giảng, nhà phân tích kinh tế và xã hội được nhiều người biết đến với blog Góc Nhìn Alan của mình. Vốn là một người kinh doanh nổi danh ở miền Nam Viet Nam, sau năm 1975, khối tài sản ước tính cả triệu đô của gia đình ông bị đem sung công. Alan Phan trắng tay quay lại Mỹ trên chuyến tàu tị nạn.

Sau không ít lần thành công rồi khánh kiệt trên đất Mỹ và Trung Quốc, ông trở về nước và là một trong những nhà bán hàng có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Xem thêm Top 7 sách hay về bất động sản kinh điển nhất

Những bài chưa xuất bản có gì hay?

Điều ấn tượng đầu tiên khi đọc cuốn sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản là sự thẳng thắn, chân tình và thực tế của TS Alan Phan, cho dù ông đang đề cập về chủ đề nào: Kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục hay đời sống riêng tư.

Sự thẳng thắn ấy mãnh liệt đến mức khiến người ta có cảm xúc bị gợn nhột ít nhiều vì Alan nói thật đến phũ phàng. Tuy nhiên điều đấy lại càng khiến người đọc tin tưởng và tôn trọng ông hơn. Những câu chuyện về thủ thuật khóe chính trị, các chiêu bài kinh doanh, sự tha hóa của các cơ quan nhà nước trong tuyển mộ hay sự yếu kém trí lực của lớp trẻ nước ta được diễn đạt trong những mẩu truyện ngắn, đôi lúc chỉ là một số lời “đá qua” tuy nhiên cũng đủ gợi tả lên nhiều suy tư trong lòng người coi.

Phải đến già nửa thông tin của cuốn sách nói về kinh tế và chủ đạo trị – những chủ đề cực kì khó nuốt, yêu cầu người coi cần có chuyên môn chuyên ngành nhất định. Phần còn lại tác giả Alan đề cập về thực trạng xã hội, lối sống cùng bí quyết đến gần hơn cuộc sống của bản thân ông thông qua những trải nghiệm.

Nội dung cuốn Góc Nhìn Alan

Sách Góc Nhìn Alan – Dành Tặng người kinh doanh nước ta Trong Thế Trận toàn cầu là tổng hợp những nội dung bài viết, phỏng vấn về Alan Phan xung quanh những topic vĩ mô như kinh tế, xã hội cho đến những góc nhìn của ông quanh chuyện gia đình, nuôi dạy con. Đó là toàn bộ những khía cạnh mà một người người kinh doanh thế hệ mới dành sự quan tâm, trằn trọc.

Sách Góc Nhìn Alan – Dành Tặng doanh nhân Viet Nam Trong Thế Trận toàn cầu gồm có 8 chủ đề, có thể gói gọn trong những câu nói của tác giả:

Quê hương nước ta

Góc Nhìn Alan - Bộ Di Sản Alan Phan
Nội dung cuốn Góc Nhìn Alan

Tôi chỉ có cảm giác là mình “thuộc về đây”, mình về để share với bạn bè, gia đình, các người trẻ khác những phức tạp, đắng cay, tủi nhục và đau thương của những người đã “sinh nhầm thế hệ”

Kinh tế thế giới

6 lực chuyển sẽ biến dạng nền kinh tế thế giới và tạo nên một môi trường xã hội khác biệt cho thế hệ trẻ với nhiều trái quả ngọt cho những người nhập cuộc đúng lúc và thực thi chính xác.

Người kinh doanh Việt Nam

Lợi thế cạnh tranh của doanh nhân Việt là sức chịu đựng bền bỉ của họ và bí quyết thay đổi hoạt động mau chóng để thích hợp với một không gian bán hàng luôn bất ổn.

Xem thêm Sách kĩ năng mềm hay bạn nên đọc qua

Thành công và thất bại

Review sách góc nhìn Alan cuộc sống và bán hàng không thể thiếu đam mê, giống như sáng sớm tôi đánh tennis: lúc thì đánh thằng, lúc thì thua, không quan trọng, đặc biệt là mình được chơi một trò chơi.

Về chính trị

Khi 40 tuổi, có những tiền và một khi la cà theo chính trị gia nổi tiếng của Mỹ và châu Á, tôi biết được là nếu như mong muốn sống chân thật và tử tế, không nên đu dây theo các ông bà này.

Quan điểm sống

Một người thành đạt trong cuộc sống phải hội đủ sáu yếu tố: sức khỏe, trí tuệ phong phú, tinh thần mạnh mẽ – tỉnh táo, tâm linh thanh nhàn – êm ả, trả ơn xã hội bằng giúp sức thiết thực, có tài sản vật chất phong phú. Thiếu bất kỳ yếu tố nào trong sáu yếu tố này thì chưa phải toàn vẹn.

Xem thêm Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

Gia đình

Review sách Góc Nhìn Alan - Bộ Di Sản Alan Phan - Sách hay nên đọc - Review  - Đánh giá tận tâm
Gia đình

Review sách góc nhìn Alan gia đình tôi có truyền thống rất dân chủ, cởi mở, minh bạch và không trốn làm giảm trách nhiệm. Đối với tôi, mình mãi mãi có thể sai.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về Review sách góc nhìn Alan những bài chưa xuất bản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( traderviet.com, revisach.com, … )

Review sách MBA căn bản tìm kiếm khởi nghiệp

13/05/2022

Không có bữa ăn nào miễn phí đánh giá cảm nhận

13/05/2022