Review sách Phi lý trí – Chúng ta có thực sự hiểu được các quyết định của mình

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Phi lý trí của Dan Ariely là một trong quyển mình yêu thích nhất. cuốn sách nói về tâm trí của chúng ta, chúng ta luôn hành động một phương thức phi lý trí mà cứ ngỡ là mình lý trí lắm.

sc3a1ch phi lc3bd trc3ad

Review sách Phi lý trí – Chúng ta có thực sự hiểu được các quyết định của mình

Nếu chúng ta đi mua một cây bút 10k mà cửa hàng A bán 15k. Chúng ta sẵn sàng k mua đi hoàn cảnh khác. Nhưng tương tự vậy, nếu chúng ta vào cửa tiệm mua cái áo 500k, mà biết được ở cửa hàng khác bán 495k, người ta đồng tình mua ngay, chả ai thèm bỏ công đi hoàn cảnh khác.

Nhưng cả hai đều là giảm thiểu 5k, con số đó không khác, vậy nguyên nhân lựa chọn của chúng ta lại khác biệt vậy?

Hãy nghĩ đến những món đồ khác, và hãy nhớ về những khoản tiền đã chi cho việc mua sắm. Chúng ta có “tiết kiệm” như chúng ta luôn luôn nghĩ?

chân trời đi vào xã hội phi lý trí của con người vừa mới được Dan Ariely hé gầy dựng một phương thức vô cùng thú vị trong từng đề mục của cuốn sách.

phi-ly-tri-1_300x450

cách viết dễ đọc dễ hiểu kèm theo dẫn chứng là các cuộc khảo sát, thí nghiệm hết sức thuyết phục.

Và điều cần kíp, là những điều phi lý trí trong tâm lí chúng ta được tiết lộ k nhằm để phê phán good chê bai bất cứ kì hành vi nào của con người, mà chỉ để chúng ta hiểu rõ hơn về những quyết định chúng ta luôn luôn đã phải đưa ra hàng ngày.

Sâu xa hơn, chúng ta đủ sức chống lại những chiếc bẫy tâm lý. song song đủ sức suy ngẫm để hiểu hơn về tâm lý khách hàng.

Một khảo sát vừa mới được thực hiện, cùng một loại thuốc giảm đau, nhưng nếu bác sĩ nói với bệnh nhân loại thuốc đó đắt tiền, người bệnh sẽ cảm thấy thuốc đó hiệu quả rất hay. Tuy nhiên, người bệnh cũng láy làm loại thuốc đó, nhưng được bảo là giá thuốc thấp, lại thấy thuốc k có tác dụng.

Khi chúng ta bán đi một món đồ cũ, chúng ta phân tích rất cao giá trị của món đồ đó vì vừa mới cộng thêm cho nó tình cảm cùng trải nghiệm của mình. Còn người mua thì họ chả thấy cần thiết lắm những trải nghiệm của người bán cùng với món đồ. Cô A muốn bán căn nhà, cô A muốn bán giá mắc vì từng món đồ trong nhà vừa mới được cô A chọn lựa cẩn thận, cô A nhớ đến việc mình vừa mới vất vả lau dọn chúng ra sao. Anh B muốn mua nhà và điều anh quan tâm là với lượng tiền mình bỏ ra mình có thể mua được gì hay nhất.

Tác giả Dan Ariely từng bị phỏng nặng toàn thân, trong quá trình điều trị mỗi ngày ông đối mặt với nỗi đau đớn của việc thay băng. Rồi một ngày ông nhận ra chỉ với nụ cười nhẹ nhàng của cô y tá khi thay băng cũng tạo cho ông cảm giác đỡ đau hơn đôi chút. Từ đó ông bắt đầu việc nghiên cứu hành vi của con người.

Những điều mà ông hé lộ không hoàn toàn mới mẻđủ nội lực đôi khi chúng ta ngờ ngợ ra điều gì đó trong cách ra quyết định của mình hằng ngày nhưng khó lòng giải thích. Hãy để Dan Ariely liệt kê chúng ra, cho biết rõ ràng tường tận.

Sau tất cả, sự phi lý trí mà ngỡ rằng mình lý trí là điều hết sức thú vị của con người. Mình nghĩ ai trong chúng ta cũng cần một lần tham khảo quyển sách này.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...