[Sách hay về kỹ năng sống] Review sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – ATPBook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Câu nói “Nếu người xung quanh thành công tôi cũng sẽ thành công, vấn đề chỉ là ở phương pháp”. Câu nói đã hằng sâu vào tiềm thức tôi nó như một cái khiên che chở cho tôi để tôi tự tin lao về phía trước mặc kệ những phong ba bão táp vừa mới chờ đợi tôi.

[Sách hay về kỹ năng sống] Review sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – ATPBook.vn

Tôi biết đến  cuốn sách” Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế” năm tôi 14 tuổi. Lúc đó tôi chỉ là một cậu học sinh bình thường chưa có gì nổi trội.

Lúc ấy tôi luôn luôn nghĩ dễ dàng rằng học giải thích cái chữ. Biết rồi thì kiếm đại cái nghề sửa xe hay gì đó cũng được, sống phụ gia đình mấy năm rồi cưới vợ sinh con xong rồi… chết cũng được. Đời như thế là quá đủ vui rồi. Ở cái tuổi còn nhỏ như tôi ý thức cái gì cũng dễ dàng hết.

Và rồi một lần tôi tình cờ thấy tụi bạn đọc quyển sách gì đó rất đẹp. Gặng hỏi thì tụi nó nói là “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo. Vừa nghe qua tôi chỉ phì cười cho qua. Thái độ thì vậy nhưng trong lòng đã kết nó lắm. Liền đập heo lấy tiền dành dụm được chạy ra nhà sách mua cho bằng được rồi về nhà… luyện, nói thật tôi rất thích đọc mặc dù học chỉ ở mức trung bình. Nhưng tính tôi thích cái gì mới mới, nhất là việc đọc sách. Trước mặt tôi lúc ấy là bìa sách nhìn rất là đẹp. Ngày định mệnh ấy chính là ngày làm nên một con người khác như tôi lúc này.

Trước tiên ta hãy nói một chút về tác giả Adam Khoo.

Vào lần đầu tiên xuất bản quyển sách này năm 1998, Adam Khoo luôn luôn đang là sinh viên nơi Quản trị mua bán trường Đại học Quốc gia Singapore ( National University of Singapore – NUS ). Anh là một trong 1% số sv dẫn đầu trường và được tuyển chọn vào Chương Trình Phát Triển Tài Năng ( Talent Development Programme- TDP) có danh tiếng, một chương trình mở rộng của Chương Trình Năng Khiếu (Gifted Programme ).

Kết quả hình ảnh cho tôi tài giỏi bạn cũng thế review

Anh cũng được xếp hạng trong danh mục những sinh viên đứng nhất khoa hàng năm liên tiếp với thành tích học tập xuất sắc. Hiện tại, Adam Khoo là một doanh nhân, là tác giả của quyển sách bán chạy nhất và là nhà đào tạo về cách thức làm việc hiệu quả. Anh được cấp bằng cử nhân danh dự về nơi Quản trị mua bán và là nhà thực hành, đào tạo NLP được Đoàn thể NLP (Mỹ) cấp chứng chỉ. Tự mình vươn lên thành triệu phú năm 26 tuổi , Adam sở hữu và quản lý bốn nơi kinh doanh với tổng thu nhập 20 triệu đô la.

Anh cũng là giám đốc doanh nghiệp Adcom, một công ty hàng đầu về tiếp thị giao tiếp và quảng cáo. Anh cũng co-founder và là giám đốc doanh nghiệp Event Gurus (một doanh nghiệp về đơn vị sự kiện lớn) và doanh nghiệp Adam Khoo Learning Technologies Group. Adam được biết như một trong những diễn giả mạnh mẽ , năng động nhất Châu Á. Trong vòng hơn năm năm qua, anh đã động viên, thúc đẩy, đào tạo hơn 20.000 học sinh, giáo viên, nhà quản lý, nhân viên và chuyên viên bán hang về cách học tang tốc, hoạt động doanh nghiệp, cách thức quảng cáokỹ xảo thay đổi hành động. Anh đã làm việc với hàng trăm trường học, các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi doanh số ở Singapore và khu vực lân cận.

Toàn bộ cuốn sách có 4 phần.

Mỗi phần là các chương với những nội dung khác nhau. Những bài viết đầu tác giả vừa mới kể về cuộc đời mình. Bạn sẽ thấy một cậu bé mà thôi ôi gần như “hết thuốc chữa”. Một cậu bé được phân tích là đần độn, chậm tiến đủ nội lực nói là người tệ hại của xã hội. Nhưng k ngờ cậu bé có những bản tính ấy lại trở thành triệu phú khi chỉ mới 26 tuổi và là một người cực kì thành công. Liên hệ với bản thân mình tôi thấy anh có gì đó cũng khá giống mình hồi nhỏ nhưng… đỡ hơn nhiều.

Cảm nhận của tôi khi đọc cuốn sách này rất đơn giản chỉ có hai từ “thán phục”. Tác giả đang hết sức tinh tế khi đưa bằng chứng những gì mình nói k ai không giốngbản thân mình. Cuốn sách dạy cho tôi những điều vô cùng bổ ích. Những điều mà thậm chí tôi chưa hề nghe qua, nào là những phương pháp học tập siêu đẳng: sơ đồ tư duy, cách đọc siêu tốc,…

Cuốn sách không chỉ là những chữ và chữ mà tuy nhiên nó có rất nhiều ảnh minh họa ngộ nghĩnh nhưng cần thiết là rất dễ hiểu. Các bài tập thực hành kèm theo bởi nó không chỉ là những lý thuyết suông. Đọc quyển sách này bạn phải tin vào nó đó là xúc cảm thật của tôi khi đọc. Adam Khoo đang dạy cho tôi biết quý trọng thời gian của mình. Bạn có tin không lần đầu tiên tôi biết thế nào là dựng lại mục tiêu rõ ràng.

Cuốn sách vừa mới dạy tôi biết cách để lên kế hoạnh cụ thể và sắp xếp thời gian rõ ràng. Từng việc, từng việc đều có thời gian, kế hoạch cụ thể. Nhưng phải kể đến đó là việc ông đã dạy cho tôi vượt qua được sự lười biếng vốn có của mình và căn bệnh ưa trì hoãn .

Những phương pháp này đangđang theo tôi mỗi ngày, đó là những thứ mà ngày ấy khi nghe qua tôi chỉ ngờ nghệch ngẩn ngẩn:

  • Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin: Sử dụng giải pháp này ta đủ nội lực cô đọng bài viết cả quyển sách bằng một số từ cần kíp gọi là “từ khóa”.
  • Sơ đồ tư duy (Mind Mapping): Sử dụng các từ khóa vừa mới chắt lọc được thành một hình vẽ ngộ nghĩnh giúp bố trí thông tin nhanh chóng.
  • Trí nhớ siêu đẳng: Bạn k thể tin được rằng những kỉ lục gia về trí nhớ siêu đẳng đều dùng phương pháp mà Adam Khoo chỉ dạy trong cuốn sách.

thông minh bạn cũng thế” src=”https://sachdenroi.com/wp-content/uploads/2017/08/toi-tai-gioi-ban-cung-the-02.png” style=”height:403px; width:600px” />

Adam Khoo vừa mới chỉ ra những lợi ích của trí não và những nguy cơ của con người, nhất là học sinh mà luôn luôn có thể giải quyết được.

Tác giả muốn ngầm ý chỉ dạy cho chúng ta rằng dù trong quá khứ tốt hôm nay ta vừa mới từng và vừa mới là một học sinh kém hay một kẻ luôn thất bại thì ta luôn luôn có lựa chọn là cải thiện để trở nên mạnh mẽ và xuất sắc hơn những gì ta chờ đợi chỉ cần ta có niềm tin và có giải pháp đúng. Nói thật sau khi đọc quyển sách này xong, còn nhớ lúc ấy trong lòng tôi vẫn còn bán tính bán nghi về những gì đã đọc nhưng tôi đang đặt hết niềm tin vào những gì mình vừa mới được đọc và tôi vừa mới gặt hái được những gì tôi vừa mới mong muốn mặc dù chưa phải là tất cả trong toàn bộ kế hoạch của cuộc đời.

Niềm tin có một sức mạnh mà ta k thể nào ảnh dung ra được. Để biến niềm tin thành hiện thực bạn phải có các bí quyết và hành động cần thiết. Quan trọng là khi bạn tin vào điều gì đó, não bộ của bạn sẽ nỗ lực tìm kiếm giải pháp để giúp bạn biến điều đó thành sự thật. Tuy nhiên, khi bạn k tin bạn đủ nội lực làm một việc gì đó, não bộ của bạn sẽ giảm thiểu hoạt động và không thể tận dụng hết gốc năng lực cần thiết để mang bạn đến thành công. Họ sự phát triển vì họ tin vào khả năng của mình. Bạn cần phải có niềm tin vào bản thân mình, những niềm tin tích cực vào cuộc đời là những mảnh ghép sử dụng nên những thành đạt mà ta mong đợi đó là những gì tôi đang được học bên cạnh những giải pháp học tập. Cuộc đời này là những chuỗi dài những sai lầm những thất bại nhưng cần có sai lầm thì mới có đúng đắn, có thất bại thì mới có thành công, đời thay đổi khi chúng ta cải thiện mà bạn.

LỜI KẾT:

Một chiếc áo cà sa k thể làm nên thầy tu” cũng như một cuốn sách k thể giúp bạn thành đạt ngay lập tức. Bạn không thể chỉ đọc cuốn sách xong rồi quăng đó tốt làm theo sách một phương thức sơ sài. Bạn cần phải có tư tưởng của những người thành công, bạn phải biết mình muốn gì và cần phải làm gì để bản thân tốt hơn. Trong lòng chúng ta ai cũng muốn thành đạt và ta sẽ giúp được ta hãy tin vào điều đó.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...