Top 13 sách kinh tế kinh điển nhất năm 2022

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách kinh tế chính là những cuốn sách gối đầu giường của người những kinh doanh, những cuốn sách này đem đến cho người đọc những kiến thức trong nền kinh tế trên toàn thế giới đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Qua nội dung sau đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 13 cuốn sách về kinh tế hay nhất, cùng tìm đọc nhé!

Kinh Tế Học – Sách kinh tế

Sách kinh tế 1
Kinh Tế Học – Sách kinh tế

Điều gì xảy ra trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế? Tiền tệ vận hành ra sao? Tại sao chúng ta phải đóng thuế? Kinh tế học ảnh hưởng đến từng phương diện của đời sống của chúng ta, nhờ việc đi làm đến cách tiêu tiền và các cảm hứng kinh tế lớn vẫn đang bắt đầu định hình thế giới hiện nay.

Kinh Tế Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn được viết với văn phong đơn giản kèm theo các biểu đồ trình bày ngắn gọn, dễ hiểu các lí thuyết đặc biệt. Ngoài ra còn có các câu trích dẫn kinh điển dễ nhớ và các hình ảnh minh họa dí dỏm, mang lại niềm hứng thú khi tìm hiểu về kinh tế học.

Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biêm Hoa

Sách kinh tế 2
Làm Quen Kinh Tế Học Qua Biêm Hoa

Cuốn sách kinh tế này sẽ dẫn dắt bạn đọc qua một hành trình khám phá hai câu hỏi lớn nhất của kinh tế vĩ mô: Các nền kinh tế phát triển như thế nào, và vì sao các nền kinh tế lại sụp đổ? Cùng lúc đó, những khái niệm cơ bản của kinh tế vĩ mô được diễn giải đầy sáng tạo, hóm hỉnh, bài bản với những bức tranh thật sống động, hài hước. Thật là một “của trời cho” với tất cả những ai đang mong muốn tìm hiểu về kinh tế học vĩ mô.Top 20 sách kinh tế - kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 20 sách kinh tế - kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc 2022

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp

Sách kinh tế 3
Kinh Điển Về Khởi Nghiệp

BILL AULET là giám đốc điều hành của Trung tâm Martin Trust dành cho người kinh doanh khởi nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và là giảng viên thương hiệu cao của trường QTKD Sloan của MIT.

Trước khi làm việc tại MIT, ông đã có 25 năm thành công trong lĩnh vực kinh doanh, từ giai đoạn đầu làm việc ở IBM đến khi trở thành nhà khởi nghiệp hàng loạt. Ông đã trực tiếp gọi vốn thành công hơn 100 triệu đô la và gia tăng giá trị hàng trăm triệu đô la cho các doanh nghiệp của mình, ông là tác giả cuốn Kinh điển về khởi nghiệp.

Bong Bóng Kinh Tế Và Làn Sóng Vỡ Nợ Quốc Gia – Michael Lewis

Sách kinh tế 4
Bong Bóng Kinh Tế Và Làn Sóng Vỡ Nợ Quốc Gia – Michael Lewis

Cơn sóng thần tín dụng giá tốt quét qua toàn cầu từ năm 2002 đến năm 2008 không đơn giản là một hiện tượng tài chủ đạo đơn giản: đấy là một sự cám dỗ, một thời cơ cho mọi xã hội phô bày những phương diện trong tính bí quyết mà bình thường chúng ta chẳng bao giờ để lộ ra. Người Iceland muốn ngừng câu cá và trở nên nhân viên tổ chức tài chính đầu tư, người Đức mong muốn trở thành Đức hơn, còn người Ireland không mong muốn làm người Ireland nữa.

Cuốn sách kinh tế này tiếp tục với một bản điều tra về những bong bóng vượt ra ngoài nước Mỹ. Nó xuất sắc và bi hài đến mức các bạn đọc người Mỹ phải thốt lên rằng: “Ồ, những kẻ ngoại quốc này thật ngu ngốc”. Nhưng ngay sau đấy, khi Lewis chuyển con mắt xét đoán không khoan nhượng về California và Washington, người Mỹ sẽ biết sự hài hước ấy chỉ là miếng mồi dẫn họ đến một cái bẫy khi choáng váng phát hiện ra rằng những khoản nợ của nước Mỹ – con nợ lớn nhất và tham lam nhất thế giới này – sắp đến hạn thanh toán.

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – Sách kinh tế

Sách kinh tế 5
Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – Sách kinh tế

Công trình chiết suất lịch sử mới của David Landes về sự nổi lên của phân chia giàu và nghèo ngày nay giữa các đất nước trên thế giới là một bức tranh có tầm bao quát cực kỳ rộng rãi và tỉnh táo khác thường. Ý thức về tính ngẫu nhiên của lịch sử không tránh sự nổi bậc của những chủ đề lặp đi lặp lại trong các cuộc đụng độ đưa châu Âu vươn lên vị trí dẫn dầu nền kinh tế. Vốn hiểu biết dồi dào khó tin được giải thích bằng một văn phong sáng sửa và mãnh liệt, cuốn hút khó cưỡng với người coi.

Cuốn sách kinh tế hay “Sự giàu và nghèo của các dân tộc” của sử gia David S. Landes (1924-2013) là tác phẩm kinh điển đã tuyệt bản tại thị trường nước ta.

Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh

Sách kinh tế 6
Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh

John Brooks (5 tháng 12 năm 1920 – 27 tháng 7 năm 1993) là một nhà văn và hợp tác viên lâu năm cho tạp chí The New Yorker, nơi ông đã làm việc trong nhiều năm với nhân cách là một cây bút nhân viên, chuyên về các chủ đề tài chính. Brooks cũng là tác giả của một số cuốn sách kinh tế, cả tiểu thuyết và phi hư cấu, có tiếng nhất trong số đó là bài kiểm tra về những trò lố tài chính của thị trường tăng giá ở Phố Wall những năm 1960.

Những Cuộc Phiêu Lưu Trong bán hàng “Tác phẩm này của Brooks nhắc nhở chúng ta các nguyên tắc điều hành một tổ chức vững mạnh và sản sinh ra các thành quả bền vững như yếu tố chúng ta luôn giữ nhiệm vụ quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh? Dù có sản phẩm chất lượng hay kế hoạch sản xuất và marketing xuất sắc đến đâu chăng nữa, bạn vẫn cần những con người thích hợp để chỉ đạo và thực hiện kế hoạch đó.”

Lược Sử Kinh Tế Học – Niall Kishtainy

Sách kinh tế 7
Lược Sử Kinh Tế Học – Niall Kishtainy

Bạn chỉ còn đúng năm phút để tới kịp lễ khai mạc buổi hội thảo vô cùng quan trọng đối với tương lai của mình trong thời gian vẫn đang loay hoay tìm chỗ đậu xe, và bạn chỉ có hai lựa chọn: chấp nhận bị phạt hành chính vì đỗ xe sai nơi quy định để tới hội thảo đúng giờ hay bắt đầu tìm kiếm bãi đỗ xe và đến muộn.

Đây chỉ là một ví dụ như trong vô số bài toán kinh tế mà mỗi con người phải giải hàng ngày. Như vậy, kinh tế học hóa ra không chỉ là một lĩnh vực tri thức cao siêu, xa vời chuyên biệt cho những nhà kinh tế học, chủ đạo khách hay người kinh doanh, nó có mặt trong mọi quyết định lớn nhỏ của đời sống.

Nhận thức được tầm đặc biệt của những hiểu biết kinh tế học căn bản đối với chúng ta trong xã hội đương đại nhiều biến động khó lường, Niall Kishtainy đã trang bị cho bạn đọc đại chúng một “công cụ” sắc bén, có ích mà lại cực kì dễ dàng đến gần hơn.

Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21 – Sách kinh tế

Sách kinh tế 8
Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21 – Sách kinh tế

Trong doanh nghiệp Của Thế Kỷ 21, Robert T. Kiyosaki sẽ chỉ ra cho bạn đọc thấy nguyên nhân vì sao mình cần phải gây dựng công ty riêng của mình và chuẩn xác đó là công ty gì. Tuy nhiên đây không đơn giản là việc điều chỉnh loại hình công ty mình đang triển khai mà đấy là việc thay đổi chính bản thân.

Trong quyển sách kinh tế hay công ty của thế kỉ 21, Robert Toru Kiyosaki sẽ đưa ra lý do tại sao con người luôn phải xây dựng doanh nghiệp riêng của mình (bao gồm việc điều chỉnh loại hình doanh nghiệp, điều chỉnh tư duy làm giàu đúng đắn và bí quyết thức tìm kiếm phương tiện tạo ra doanh nghiệp hợp lý với bản thân mỗi người). Tác giả còn cho độc giả biết cách thức tìm kiếm những gì mình cần để phát triển doanh nghiệp không tỳ vết, nhưng để công ty của mình phát triển thì mình cũng sẽ phải phát triển theo.

Cuộc Đào Thoát Vĩ Đại

Sách kinh tế 9
Cuộc Đào Thoát Vĩ Đại

Thế giới đang ngày càng trở thành tốt đẹp hơn. chúng ta giàu có hơn và sống lâu hơn. nhưng chu trình tăng trưởng và cuộc đào thoát khỏi cảnh cơ cực đã sinh ra bất bình đẳng giữa con người, giữa các quốc gia.

Trong sách hay về kinh tế Cuộc đào thoát vĩ đại, Angus Deaton một trong những người có chuyên môn đầu ngành chiết suất về tăng trưởng kinh tế và đói nghèo kể một câu chuyện xuất phát từ 250 năm trước, khi một phần toàn cầu hành động bước nhảy vọt, tạo ra khoảng cách với phần khác.

Chiến Tranh Tiền Tệ

Sách kinh tế 10
Chiến Tranh Tiền Tệ

Sách kinh tế “Chiến tranh tiền tệ” giúp chúng ta hiểu nhiều điều, rằng Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, rằng tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay tại sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler.

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Sách kinh tế 11
Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Tác phẩm “Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế” là tự thuật của John Perkins, nguyên là một sát thủ kinh tế người Mỹ. Ông từng được trả lương hậu hĩnh để đi khắp nơi và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ USD. Lời thú tội của một sát thủ kinh tế phát hành lần đầu ở Viet Nam hồi năm 2006.Top 20 sách kinh tế - kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 20 sách kinh tế - kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc 2022

Cuốn sách từng liên tục đứng trong top sách kinh tế bán chạy của Thời báo New York hơn 70 tuần. Đến thời điểm hiện tại, tác phẩm đã được dịch ra hơn 32 thứ tiếng.

Economix – Các Nền Kinh Tế Vận Hành (Và Không Vận Hành) Thế Nào Và Tại Sao?

Sách kinh tế 12
Economix – Các Nền Kinh Tế Vận Hành (Và Không Vận Hành) Thế Nào Và Tại Sao?

Nếu như các nàng từng tìm cách hiểu những định nghĩa kinh tế qua việc đọc vô số giáo trình kinh tế học, tuy nhiên vẫn thấy thật khó hình dung được bức tranh toàn cảnh về bộ môn này, thì cuốn sách kinh tế này sẽ cung cấp cho các nàng một mảnh ghép hoàn chỉnh cho những mảnh nho nhỏ mà các bạn đã đọc qua.

Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về những khái niệm kinh tế cơ bản cùng những học thuyết kinh tế lớn còn ảnh hưởng tới hiện nay, qua tư tưởng của các nhà kinh tế học lớn như: Adam Smith, John Keynes…

Có khả năng coi đây là một cuốn sử về lịch sử kinh tế thế giới kể từ khi nền kinh tế hàng hóa thành lập. Chúng ta sẽ lướt qua vài thế kỷ với vô số học thuyết về kinh tế học cùng những vụ khủng hoảng kinh tế lớn như thể đang đọc một cuốn truyện tranh, cả bi lẫn hài, căng thẳng mà không kém phần sảng khoái.

Vũ Trụ

Sách kinh tế 13
Vũ Trụ

Cuốn sách kinh tế Vũ trụ tương tự như một khóa giảng Đại Học về khoa học và mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá toàn cầu từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến toàn cầu vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của toàn cầu, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.Top 20 sách kinh tế - kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 20 sách kinh tế - kinh doanh hay nhất mọi thời đại nên đọc 2022

Tạm kết

Sách kinh tế đã liệt kê trên bài viết đều là những tác phẩm kinh điển nhất, hãy chọn cho bản thân mình một cuốn đọc và tiếp thu những kiến thức từ những người đi trước nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 16 sách Marketing kinh điển nhất

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...