Thay đổi thói quen không hiệu quả vào buổi sáng – Giúp bạn thay đổi cả cuộc đời mình – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Thay đổi thói quen không hiệu quả vào buổi sáng – Một buổi sáng với những thói quen lành mạnh đủ sức giúp bạn đạt được sự phát triển to lớn trong cả một ngày.

sc3a1ch 100

Thay đổi thói quen không hiệu quả vào buổi sáng – Giúp bạn thay đổi cả cuộc đời mình

Hal Elrod – tác giả của cuốn sách “Hãy thức dậy sớm” (The Miracle Morning) – khuyên chúng ta nên dậy sớm vào buổi sáng, thực hiện các bài tập tác giả đề ra để khởi động ngày mới và để giải quyết được nhiều công việc hơn. Điều này có hình hưởng rất lớn đến mức độ thành đạt của bạn trong từng lĩnh vực của cuộc đời.Tuy nhiên, những thói quen buổi sáng chỉ mang lại có kết quả nếu bạn có mục đích cụ thể trước khi bắt đầu một ngày mới. Theo nghiên cứu, khi bạn gầy dựng và duy trì một thói quen lành mạnh vào buổi sáng, khả năng kịch tính và lo lắng sẽ bắt đầu giảm xuống và cấp độ hài lòng trong cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng tăng lên.

Bằng cách cải thiện thói quen buổi sáng không có kết quả của mình, bạn sẽ có nang lực sử dụng thay đổi bất kỳ thành phần nào trong cuộc sống của mình với tốc độ fast hơn bạn nghĩ.

Hãy thử nghiệm buổi sáng của mình với những thói quen không giống nhau để thấy được cái nào hợp lý nhất để điều chỉnh thời gian sao cho chuẩn. Bình thường, bạn thức dậy lúc 6:30 sáng, uống nước, sau đó có thể tập thể dục, tắm, đọc sách, ăn sáng, uống cà phê, kiểm tra tin nhắn hộp thư online và sau đó bắt tay vào sử dụng việc đến tận trưa.

Thay đổi thói quen không hiệu quả vào buổi sáng có thể giúp bạn thay đổi cả cuộc đời mình

Hãy thử refresh thói quen buổi sáng một chút, thay vì thức dậy lúc 6:30, hãy dậy sớm lúc 5:30. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hiện các thói quen hàng ngày, có nhiều thời gian hơn để sửa soạn, ăn sáng và không phải vội vã đạp cửa chạy đi vì sợ muộn giờ làm. Bạn sẽ chủ động và năng động hơn với một ngày sử dụng việc có kết quả.

Richard Branson – tỷ phú sáng lập Virgin Group – giải thích việc duy trì một thói quen buổi sáng lành mạnh cũng không không giống gì việc sở hữu một triển vọng tích cực. “Trong 50 năm kinh doanh, tôi vừa mới học được rằng nếu mỗi ngày tôi đều dậy sớm thì tôi đủ sức đạt được nhiều kết quả hơn mọi người. Cho dù có ở nơi nào, tôi thường nỗ lực thức dậy vào khoảng 5 giờ sáng. Bằng cách thức dậy sớm, tôi đủ sức tập thể dục và dành thời gian với gia đình nhiều hơn, điều đó đang giúp tôi có được tâm trạng hào hứng trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới”.

thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-d-5705-9502
Tỷ phú Richard Branson

Thiết lập một chương trình từ buổi tối hôm trước

Trong cuốn sách The Compound Effect, Darren Hardy lập luận rằng những thói quen buổi sáng và buổi tối của một người thường là những thứ quan trọng nhất, góp phần quyết định một cuộc đời hạnh phúc. Nếu không sở hữu những thói quen buổi tối có kỷ luật, bạn sẽ không thể duy trì một buổi sáng thành đạt. Mọi thứ bạn sử dụng trước khi đi ngủ có hình hưởng rất nhiều đến những gì diễn ra vào ngày mai. Thời gian trước khi đi ngủ là thời điểm lý tưởng để chuẩn bị cho buổi sáng hôm sau.

ĐỪNG BỎ QUA: 9 thói quen kiến tạo vận may

Hãy thư giãn ngay trước khi đi ngủ bằng cách đọc sách, giải câu đố… chăm chỉ không tiếp xúc với màn hình TV, máy tính hay điện thoại. Chúng phát ra ánh sáng xanh, làm ức chế hormone melatonin. Loại hormone này giúp kiểm soát chu kỳ tự nhiên của bạn về thời gian ngủ và thức dậy.

Đừng ăn khuya. Khi bạn ăn quá muộn, thì khi bạn ngủ, cơ thể luôn luôn đang tiêu hóa thức ăn, điều này làm cho bạn khó chịu, không thể ngủ ngon và sẽ gây mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Bắt đầu chậm, không thay đổi quá đột ngột

Bắt đầu từ từ bằng cách thức dậy sớm hơn bình thường 15 – 30 phút. Nếu bình thường bạn thức dậy lúc 8 giờ sáng, đừng đột ngột thay đổi thời gian thức dậy thành 6 giờ. Hãy thử dậy lúc 7:45, sau đó là 7:30. Khi bạn đã quen với điều này trong vài ngày, có thể dậy sớm hơn một chút nữa, cho đến khi bạn đạt được mục tiêu thời gian của mình.Hãy thực tế về việc xác định xem thói quen nào thực sự hợp lý với cá nhân bạn. Nghe có vẻ dễ dàng để thiết lập một thói quen buổi sáng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thời gian và sự kiên nhẫn để biến nó thành một phần không thể thiếu trong thời gian biểu của mình. Hãy duy trì những thói quen của bạn như là những mục tiêu quan trọng nhất trong ít nhất một tháng, sau đó chú trọng vào việc duy trì thói quen ấy.

Sự refresh đột ngột sẽ khiến cơ thể không thích ứng kịp, gây mệt mỏi và không mang lại có kết quả. Thêm vào đó, đừng nỗ lực sử dụng quá nhiều việc cùng một lúc, điều này sẽ khiến mất đi sự quan tâm của bạn và khả năng thành đạt cũng không cao.

Tổng kết

Thật khó khăn để kéo bản thân thức dậy trước sự hấp dẫn của giường chăn ấm áp nếu như bạn không có nguyên do chính đáng để dậy sớm mỗi ngày. Hãy đưa ra một nhiệm vụ cần thiết cho bản thân vào sáng sớm. nguyên do này sẽ tác động bạn dậy sớm.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...