Top 8 – Những cuốn sách dạy Kinh doanh Kinh tế hay nhất mọi thời đại cho người mới bắt đầu

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kinh doanh luôn là mong ước của mọi người, ai ai cũng mong muốn có một công việc kinh doanh của riêng mình. Top 8 – Những cuốn sách dạy Kinh doanh Kinh tế hay nhất mọi thời đại cho người mới bắt đầu  là một trong những cuốn sách đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi của hàng nghìn người trên thế giới. Hãy cùng ATP book tìm hiểu về 8 cuốn sách xuất chúng này nhé

1. ‘OUTLIERS’ (TẠM DỊCH: NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG) CỦA MALCOLM GLADWELL

“Cuốn sách này lý giải các hiện tượng văn hoá giúp bạn hiểu nguyên do con người lại hành xử khác nhau như vậy. Nó cũng mô tả những thứ cần kíp để trở thành người đứng trên đỉnh trong một lĩnh vực nào đó”.

“Cuốn sách định nghĩa ‘thành công’ theo một phương thức mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Và trong khi có rất nhiều yếu tố góp phần làm nên sự phát triển thì ‘quy tắc 10, 000 giờ’ đã giúp tôi chú trọng và thay đổi” – Lauren Browning, trợ lý biên tập các dự án đặc biệt chia sẻ.

Tóm tắt trên Amazon: “Trong cuốn sách mới tuyệt vời này, Malcolm Gladwell đưa chúng ta vào một cuộc hành trình trí tuệ thông qua thế giới của ‘Những kể xuất chúng’ – những người đứng trên đỉnh và sáng chói nhất, nổi tiếng nhất và sự phát triển nhất. Ông đặt câu hỏi rằng: Điều gì làm nên sự khác biệt của những người thành đạt?

Câu trả lời của ông là chúng ta đã chú ý quá nhiều đến việc họ như thế nào mà ít chú trọng đến một điều rằng họ đến từ đâu: nghĩa là văn hoá, gia đình, thế hệ của họ, và những điều đặc biệt trong phương thức họ được dạy bảođồng thời ông cũng cho biết bí mật của các tỷ phú phần mềm, những điều phải có để trở thành một cầu thủ bóng đá tuyệt vờihay nguyên do người châu Á lại giỏi toán học, và điều khiến Beatles trở thành ban nhạc rock vĩ đại nhất.

“Rất tuyệt vời và thú vị, ‘Những kẻ xuất chúng’ là một tác phẩm mang tính bước ngoặt sẽ soi đường chỉ lối cho bạn”.

2. ‘I SHOULDN’T BE TELLING YOU THIS’ (TẠM DỊCH: TÔI k NÊN NÓI VỚI BẠN ĐIỀU NÀY) CỦA KATE WHITE

“White san sẻ về thời điểm cô đã tìm người cho một vị trí trong nhóm của mình. Sau khi tuyển được người, cô lại nghe được những lời bàn tán rằng một trong những biên tập viên hiện tại đang buồn vì cô ấy k được cân nhắc cho vị trí đó. Kate tự hỏi rằng: làm sao để tôi biết rằng cô ấy muốn nó chứ? Cô ấy chưa bao giờ nói với tôi”.

“Quan điểm gây hoang mang mà thành thực đó có ảnh hưởng rất lớn đến tôi, vì tôi là người chưa bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì. Chuyên tâm và làm việc nỗ lực thôi là chưa đủ – nếu bạn muốn điều gì trong công việc, bạn phải nói ra chứ. Nếu không thì sếp của bạn sao có thể biết được? Mặc dù người ta có thiện chí đi chăng nữa, nhưng sếp của bạn k phải là một nhà tâm linh để biết bạn vừa mới nghĩ gì” – Libby Kane, biên tập viên của trang Startegy and Your Money chia sẻ.

Tóm tắt trên Amazon: “Trong cuốn ‘Tôi k nên nói với bạn điều này’, White san sẻ những bí mật thành công của cô ấy. Là một cuốn hướng dẫn nghề nghiệp dí dỏm, khôn ngoan và thẳng thắn dành cho phụ nữ, “Tôi k nên nói với bạn điều này” thực sự là một cuốn sách hoàn hảo cho thị trường lao động hiện tại, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu, good quay trở lại làm việc sau kì nghỉ thai sản, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang tìm kiếm công việc mới. Nó là những lời khuyên thiết yếu và những plan rõ ràng từ một nhà cải cách thức táo bạo, người đang giúp tăng tổng con số phát hành của tạp chí Cosmo lên 500 nghìn bản mỗi tháng”.

3. ‘GIVE AND TAKE’ (TẠM DỊCH: CHO KHẾ NHẬN VÀNG) CỦA ADAM GRANT

“Không giống như nhiều cuốn sách bán hàng khác dùng thuật ngữ này một cách hời hợt, cuốn sách này cung cấp những thông tin rất thực tiễn và cũng rất bất ngờ. Grant đã chứng minh một phương thức đầy thuyết phục rằng việc tạo ra các mối gắn kết đáng tin cậy và lâu dài giúp ích nhiều hơn như thế nào, so với cách tiếp cận ích kỷ”. – Rich Feloni, một phóng viên plan kỳ cựu chia sẻ.

Tóm tắt trên Amazon: “Qua rất nhiều năm, chúng ta chỉ quan tâm vào những động lực cá nhân dẫn đến sự phát triển như: niềm tham vọng, sự cố gắng, tài năng và may mắn. Nhưng ngày nay, thành công ngày càng tựa vào vào cách chúng ta tương tác với mọi người. Trong công việc, người ta sẽ nhận vai hoặc là người nhận, hoặc là người dung hòa, hoặc là người cho đi. Những người chỉ nhận luôn cố gắng để có được càng nhiều càng khả thi từ những mọi người, những người dung hòa thì luôn nỗ lực để hành xử cân bằng, còn những người cho đi, thật hiếm hoi, họ luôn cống hiến mà không mong chờ được đáp trả”.

“Với cương vị là giáo sư trẻ tuổi nhất tại Đại học Wharton, Adam Grant láy làm đánh giá tiên phong của chính mình để nói rằng những kiểu tính cách thức trên có tác động đáng ngạc nhiên so với sự thành đạt. Kết hợp các bằng chứng mới mẻ cùng với những câu chuyện hấp dẫn, Grant lý giải rằng làm thế nào để một trong những người kết nối đứng trên đỉnh nước Mỹ lớn mạnh các mối gắn kết của mình; rằng lý do một thiên tài sáng tạo lại – người đứng sau một trong những chương trình truyền hình nổi tiếng nhất ngành truyền hình – lại ẩn danh nhiều năm; rằng làm sao để một cầu thủ bóng rổ là nhân vật của nhiều bức biếm họa lại trở thành một người chiến thắng; và làm thế nào chúng ta đủ nội lực dự đoán trước sự sụp đổ của Enron (một trong những vụ gian lận tài chính lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ) bốn năm trước khi sự việc xảy ra mà k cần nhìn vào một con số nào cả.

‘Cho khế nhận vàng’ nhấn mạnh những điểm chung giữa việc liên kết good, sự hợp tác, sức ảnh hưởng, khả năng đàm phán và bí quyết lãnh đạo. Cuốn sách này gầy dựng ra một phương pháp tiếp cận thành công và xây dựng sự thay đổi không chỉ ở các cá nhân và các nhóm, mà còn cả các doanh nghiệp và cộng đồng”.

4. ‘TEN FACES OF INNOVATION’ (TẠM DỊCH: MƯỜI KHÍA CẠNH CỦA ĐỔI MỚI) CỦA TOM KELLEY

Cuốn sách này thực sự khiến tôi phải nghĩ khác về việc tư duy. Nó giúp tôi dựng lại được điểm mạnh của các thành viên trong nhóm (với bất kỳ nhóm nào, trong bất kỳ bối cảnh nào) để cân nhắc về cách thức mà chúng ta đủ sức cùng nhau hoàn thành vấn đề một cách good nhất. Nó dạy tôi biết được sự sáng tạo đủ sức được khai mở khi bạn đang sẵn sàng để suy nghĩ thoáng hơn” – theo Rebecca Harrington, phóng viên khoa học của Tech Insider.

41xflhlleql 198x300 1

Tóm tắt trên Amazon: “Dựa vào gần 20 năm kinh nghiệm quản lý IDEO, Kelley đã định hình 10 vị trí trong một doanh nghiệp có thể thúc đẩy đổi mới và những ý tưởng trong khi đưa ra một cách phản biện kết quả so với những đối thủ của mình”.

“Với những câu chuyện hấp dẫn về cách các công ty như Kraft, Procter và Gamble, Cargill và Samsung đã kết hợp ý tưởng của IDEO để biến đổi trải nghiệm của khách hàng, cuốn sách “Mười khía cạnh của đổi mới” quả là một hướng dẫn trên cả đỉnh cao trong việc nuôi dưỡng và duy trì nền văn hoá cách thức tân liên tục và đổi mới”.

5. ‘THE ONE THING YOU NEED TO KNOW’ (TẠM DỊCH: MỘT ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT) CỦA MARCUS BUCKINGHAM

“Một trong những cuốn sách hay nhất và rõ ràng nhất về phương thức dẫn dắt, cách thức quản lý và làm thế nào để có được thành đạt trong sự nghiệp”. – Henry Blodget, tổng giám đốc điều hành kiêm tổng biên tập Business Insider san sẻ.

Tóm tắt trên Amazon: “Marcus Buckingham đưa ra một phương thức hiểu về nghệ thuật sự phát triển rất mới mẻ”.

“Tác giả khả thi nghiệp Đại học Cambridge được coi là một trong những nhà quản lý buôn bán đáng kính trọng nhất trong lĩnh vực quản lý và lãnh đạo trên thế giới. Với cuốn sách ‘Một điều bạn cần biết’, ông đang cung cấp cho độc giả một bài học vô giá về sự thành công vượt trội – một hướng dẫn giúp bạn nắm bắt bản chất của ba lĩnh vực cơ bản nhất trong hoạt động chuyên môn”.

“Thành công lớn trong quản lý, dẫn dắt và sự nghiệp – Buckingham vừa mới cung cấp rất nhiều ví dụ điển hình để cho thấy rằng mấu chốt của việc kiểm soát quan tâm ở ba yếu tố này. Nếu mất kiểm soát một trong số chúng thì những chăm chỉ good nhất cũng sẽ bị giảm bớt hoặc bị tổn hại”.

“Độc giả sẽ thấy háo hức khi tìm hiểu những câu trả lời khác nhau đến ngạc nhiên cho các chủ đề phong phú nhưng cũng rất phức tạp này. Mỗi một chủ đề đều có thể được giải nghĩa dài dằng dặc để phác họa các khía cạnh của chúng, nhưng tài năng dữ dội của Buckingham là ở chỗ biết bỏ đi những thứ mớ bòng bong và chú trọng vào những điểm trọng yếu mà không quá đơn giản hóa chúng. Theo ông quan sát thì thành đạt sẽ đến với những người biết chú trọng vào những thứ cốt lõi, hiểu được tất cả các hệ quả của nó và định hướng những quyết định của mình dựa trên trụ cột đó. Buckingham bảo vệ lập luận của mình với các đánh giá có căn cứ từ nhiều nguồn tin, bao gồm dữ liệu đánh giá của chính ông và các cuộc phỏng vấn chuyên sâu với các cá nhân ở mọi mức độ trong doanh nghiệp, từ CEO đến những người giúp sức phòng tốt người lấy hàng vào kho”.

“Là một cuốn sách mang tính đột phá, ‘Một điều bạn cần biết’ cung cấp những bài học cần thiết về hiệu suất và về sự nghiệp cho những người buôn bán ở mọi giai đoạn nghề nghiệp”.

6. ‘STEVE JOBS’ CỦA WALTER ISAACSON

“Steve Jobs” có lẽ là cuốn sách về bán hàng và tiểu sử tốt nhất mà tôi từng đọc. Isaacson đã tìm hiểu nhiều khía cạnh về nhà cải phương thức công nghệ quá cố, đưa độc giả vào trong tâm trí của một thiên tài theo cái cách thức mà chưa ai từng làm trước đây. Nó vừa là một cuốn sách nghiên cứu tính cách thức, vừa là một bài học về lịch sử và cũng là một cuốn nhập môn bán hàng thú vị – rất thú vị và mang tính giáo dục” – Jenna Goudreau, phó tổng biên tập Business Insider chia sẻ.

Tóm tắt trên Amazon: “Dựa trên hơn 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong hơn hai năm – cũng như các cuộc phỏng vấn với hơn 100 thành viên gia đình, bạn bè, đối thủ cạnh tranh và đồng nghiệp – Walter Isaacson vừa mới viết nên một câu chuyện hấp dẫn về cuộc sống thăng trầm và tính cách thức mãnh liệt của một nhà bán hàng sáng tạo. Con người thích thú sự hoàn hảo và quyết liệt này đang tạo nên cuộc cách mạng ở sáu lĩnh vực: máy tính cá nhân, phim hoạt hình, âm nhạc, điện thoại, máy tính bảng và xuất bản kỹ thuật số. Bức chân dung đó vừa mới chạm tới trái tim của hàng triệu độc giả”.

“Trong thời điểm Mỹ đang tìm phương thức duy trì lợi thế sáng tạo của mình, Jobs là biểu tượng tối hậu về việc phát minh và ứng dụng trí tưởng tượng. Ông biết rằng phương thức good nhất để xây dựng giá trị trong thế kỷ 21 là kết nối sự sáng tạo với công nghệ. Ông đang lập nên một công ty là sự kết hợp của những ý tưởng nhảy vọt và những thành tựu to lớn về khoa học kỹ thuật”.

“Mặc dù phối hợp cùng tác giả nhưng Jobs k kiểm soát những gì được viết. Ông ấy k đặt giới hạn cho bất cứ điều gì. Ông còn khuyến khích những người mà ông biết phải nói sự thật. Ông cũng rất thẳng thắn về những người mà ông đã làm việc cùng và cạnh tranh với ông”.

“Bạn bè, đối thủ, và đồng nghiệp của ông đã cung cấp một cái nhìn rất rõ ràng về một con người với sự đam mê, chủ nghĩa hoàn hảo, sự ám ảnh, tính nghệ thuật, sự liều lĩnh, và tính kiểm soát cao vừa mới tiếp cận việc bán hàng và cho ra đời những món hang đột phá như thế nào”.

“Câu chuyện đầy tính giúp đỡ và cảnh báo, mang trong nó những bài học về sự đổi mới, về nhân cách thức, về sự lãnh đạo và các giá trị”.

7. ‘DISNEYWAR’ (TẠM DỊCH: CUỘC CHIẾN DISNEY) CỦA JAMES STEWART

“Cuốn sách này quả là tuyệt vời. Ai mà biết được cuộc chiến trong phòng họp hội đồng quản trị lại đủ nội lực mang dấu ấn cá nhân và hóm hỉnh đến như vậy? Tôi cũng đang đưa phong cách này vào cuốn sách ‘Marissa Mayer and the Fight to Save Yahoo’ của tôi (tạm dịch: Marissa Mayer và Cuộc chiến Bảo vệ Yahoo – theo Nicolas Carlson, tổng biên tập của INSIDER.

Tóm tắt trên Amazon: ‘When You Wish Upon a Star,’ ‘Whistle While You Work,’ ‘The Happiest Place on Earth’ – những bài hát đó đều gợi nhớ đến Disney, một trong những công ty đáng ngưỡng mộ và nổi tiếng nhất trên thế giới. Bởi thế, khi Roy Disney, chủ tịch hãng phim hoạt hình song song cũng là cháu trai của nhà sáng lập Walt Disney, đột ngột từ chức vào tháng 11 năm 2003 và tuyên chiến với giám đốc điều hành Michael Eisner, ông đã làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghiệp giải trí, hội đồng quản trị, những công viên giải trí good phòng khách của mỗi gia đình trên toàn thế giới – tất cả những nơi mà hoạt động bán hàng và món hang của Disney được yêu thích.

“Dựa trên mối gắn kết chưa từng được biết tới với cả Eisner lẫn Roy Disney, với các giám đốc điều hành và thành viên ban giám đốc của Disney, cũng như hàng ngàn trang tài liệu chưa từng được công bố, những biên bản họp, những bản ghi chép và các tài liệu khác; James B. Stewart đang vén lên bức màn bí ẩn bao phủ Disney bấy lâu nay: Điều gì thực sự gây nên sự tuyệt giao giữa Eisner với chủ tịch Jeffrey Katzenberg, người đã từng coi Eisner như một người cha, nhưng sau đó lại trở thành đối thủ tàn nhẫn nhất? nguyên nhân Eisner đủ sức đánh giá sai về Michael Ovitz – k những là “người đàn ông quyền lực nhất Hollywood” mà còn là bạn, là người mà Eisner bổ nhiệm lên làm chủ tịch Disney mà ngay sau đó lại muốn sa thải anh ta? Điều gì đã gây nên sự đổ vỡ trong mối quan hệ giữa Eisner và chủ tịch Pixar Steve Jobs, và tại sao nguyên nhân Pixar đột ngột từ bỏ việc làm ăn với Disney? nguyên do Eisner lại nghi ngờ Roy Disney vừa mới yêu cầu các trưởng phòng tại Disney theo dõi ông? nguyên nhân Eisner có thể kiểm soát ban giám đốc của Disney lâu đến như vậy, và điều gì thực sự đang xảy ra vào cuộc họp định mệnh tháng 9 năm 2004, khi Eisner tung ra những quân bài cuối cùng của mình?”

“‘DisneyWar’ là một câu chuyện đầy mê hoặc về một trong những công ty truyền thông và giải trí mạnh nhất nước Mỹ, về những người lãnh đạo, và những người cố gắng lật đổ họ. Với những tình tiết bất ngờ, sinh động, những nhân vật dối trá và những cao trào thú vị, cuốn sách cũng giống như một kịch bản của Disney vậy – ngoại trừ việc nó hoàn toàn là sự thật”.

8. ‘#GIRLBOSS’ (TẠM DỊCH: SẾP NỮ) CỦA SOPHIA AMORUSO

“Câu chuyện đáng ngạc nhiên về cách tác giả mở rộng một gian hàng của mình trên Etsy (một trang thương mại điện tử) thành hoạt động buôn bán trị giá 100 triệu đô la. Nhưng tôi cho phần hấp dẫn nhất của cuốn sách là cách thức mà cô ấy nói về khách hàng của mình. Có vẻ như cô ấy hiểu và quan tâm sâu sắc đến từng người – từ chuyện họ làm gì để giải trí, họ thích những gì, đến việc họ muốn mặc trang phục nào. Tôi hiển nhiên rằng chính thái độ đó vừa mới làm nên sự thành công của công ty cô.” – theo Jacqui Kenyon, biên tập viên thống kê chiến lược”.

Tóm tắt trên Amazon: “Sophia Amoruso hồi nhỏ từng đi lang thang, trộm cắp vặt, và lục tung thùng rác để tìm những miếng bánh bagels còn sót lại. Năm hai mươi tuổi, cô bỏ học, suy sụp và mất phương hướng. Cô làm công việc kiểm tra chứng minh thư tại sảnh của một trường nghệ thuật để lấy bảo hiểm y tế. Chính tại hành lang đó, Sophia đang quyết định gầy dựng bán quần áo vintage trên eBay”.

“Qua 10 năm, cô ấy vừa mới trở thành nhà sáng lập và chủ tịch của Nasty Gal – nhà bán lẻ thời trang trị giá hơn 250 triệu đô la với hơn 400 nhân viên. Ở Sophia, người ta k thấy hình ảnh của một giám đốc điều hành hay thứ gì đó điển hình, và cô viết ‘Sếp nữ’ dành cho những cô gái như mình: những người trong cuộc good ngoài cuộc vừa mới tìm kiếm một con đường mới mẻ để đi tới thành đạt, dù con đường đó trải đầy chông gai và những kẻ phá bĩnh”.

‘Sếp nữ’ chứng minh rằng sự phát triển k phải là bạn phải đỗ vào đại học tốt phải nổi tiếng trong trường phổ thông. Hãy tin tưởng vào bản năng và dự cảm của mình, hiểu được những quy tắc nào cần phải tuân theo và quy tắc nào buộc phải phá vỡ, khi nào thì nên tĩnh lặng và khi nào thì cần phải thể hiện nét mới mẻ của mình.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...