Top những cuốn tiểu thuyết cổ điển hay nhất mọi thời đại update new 2018

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Văn học tiểu thuyết cổ điển luôn đem lại cho chúng ta cái nhìn đa chiều vì nó không mang sắc thái kinh doanh hoặc viết dài ra cho đủ trang đủ tờ. Top những cuốn tiểu thuyết cổ điển hay nhất mọi thời đại update new 2018 là một bài viết tổng hợp những cuốn tiểu thuyết cổ điển hay nhất mà ai cũng nên đọc một lần.

Top những cuốn tiểu thuyết cổ điển hay nhất mọi thời đại update new 2018

Chiến tranh và Hòa bình

Tác giả: Leo Tolstoy

Cuốn tiểu thuyết năm 1869 của đại thi hào vĩ đại Tolstoy được coi như một thiên anh hùng ca, ghi lại những tác động của cuộc chiến tranh xâm lăng của Napoleon tới 5 gia đình quý tộc ở Nga. Bằng phong cách thức viết kỳ tài đặc trưng của chủ nghĩa hiện thực cùng lối kể chuyện hài hòa, tác giả vừa mới khéo léo phân tích và chứng minh những gì mình tin tưởng về nguyên nhân nguyên nhân lịch sử đã diễn ra như thế ,qua đó làm nổi bật nên vai trò của nhân dân trong các cuộc chiến tranh. Mục đích của Tolstoy là sử dụng đặc điểm của tiểu thuyết để nói lên những sự thật của lịch sử.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 1

Wolf Hall

Tác giả: Hilary Mantel

Tiểu thuyết dành giải thưởng Booker năm 2009 kể về cuộc đời của 1 chính khách dòng Tudo là Thomas Cromwell. Với phong phương thức viết đi thẳng vào vấn đề rất ấn tượng, Matel đã khắc họa lên một nhân vật chính đầy đam mê, khôn ngoan, dẻo dai và trí tuệ. Qua đó những sự kiện lịch sử về Tudo, vua Henry VIII ly dị vợ Catherine thành Aragon được thể hiện qua cái nhìn sắc sảo của nhân vật chính Cromwell, đại diện cho lực số lượng tiến bộ này.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 2

Romola

Tác giả: George Eliot

Tác phẩm là một cú đại bác bắn vào thế giới tiểu thuyết lịch sử. Lấy bối cảnh miền Florence thời kỳ Phục Hưng thế kỷ 15, thiên anh hùng ca viết về câu chuyện tình lịch sử giữa nhà truyền giáo Romola và học giả người Ý gốc Hy lạp Tito Melema, người sau này trở thành 1 chính trị gia thâm hiểm. Cuốn tiểu thuyết chứa nhiều những mốc lịch sử quan trọng. Điểm mới lạ và k kém phần bí ẩn là sự tương đồng đến kỳ lạ giữa thành Florence trong truyện với Vương quốc Anh, giữa Romola và chính tác giả: cả 2 đều có cuộc sống cực khổ nhưng luôn vươn lên trong học tập.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 3

The Leopard

Tác giả: Giuseppe Tomasi di Lampadusa

Lấy bối cảnh ở Sicily vào thế kỷ 19, kiệt tác văn học này là câu chuyện kể về sự sa sút và lụn bại của Salina, một gia đình Sicily quý tộc. Ra đời ở thế kỷ 20 nhưng cuốn sách khiến cho người ta có cảm tưởng vừa mới đọc một tiểu thuyết hồi cuối thế kỷ 19 nhiều hơn.

Tiểu thuyết The Leopard bắt đầu vào năm 1860 với việc những lực lượng muốn thống nhất nước Italy đổ bộ lên Sicily, và kết thúc đầy xúc động vào năm 1910 bằng cảnh một thầy tu đến để định giá những hòm đựng thánh tích của một ông hoàng, vốn được những cô con gái độc thân của ông gìn giữ.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 4

Brooklyn

Tác giả: Colm Tóibín

Colm Tóibín là một trong những nhà văn Ireland tài năng nhất ở thế hệ của ông. Các tác phẩm của Tóibín k chỉ được nhiều độc giả yêu thích mà còn được các đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Tiểu thuyết Brooklyn kể về chuyến di cư của một phụ nữ trẻ Eilis Lacey từ Ireland rời nhà đi tìm cuộc sống mới ở Brooklyn vào những năm 1950 theo dòng chảy của thời cuộc, trải nghiệm sự cô độc nhưng cũng k kém phần thú vị. Nhờ hóa thân tới tài tình vào nhân vật Eilis cũng những nhận định sắc sảo của nhân vật này, Tóibín đang rất thành công trong việc đưa độc giả tới những trải nghiệm tươi mới và đầy thực tiễn.

Mặc dù đạt được thành công lớn trong nghiệp viết văn khi đoạt giải văn chương Costa nhưng nhà văn từng thổ lộ, ông thật sự k đam mê gì với công việc viết lách và điều hấp dẫn nhất của công việc này chính là tiền.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 5

Pure

Tác giả: Andrew Miller

“Pure” – quyển sách lấy bối cảnh một bãi tha ma đổ nát trong đêm trước Cuộc cách thức trực tuyến Pháp 1789 kể về chàng kỹ sư trẻ Jean-Baptiste Baratte, người có nhiệm vụ giám sát công trình nhà thờ Les Innocents.

đồng thời với đó, tiểu thuyết phác họa lại thật xúc động những cuộc xung đột chính trong thời kỳ Khai Sang: xung đột giữa lịch sử và sự tiến bộ, giữa hoài niệm và lãng quên. Miller, bằng tài năng hiếm cóđang làm sống dậy từng khoảnh khắc, cảm xúc của Paris thế kỷ 18.

Hồi tháng 1 mới đây, nhà văn vừa mới giành giải thưởng Costa trị giá 35.000 bảng Anh. Dầu vậy, trái người với Colm Tóibín, Andrew Miller cho biết sẽ sử dụng tiền thưởng để trang trải cuộc sống. “Nhà văn khó mà trở nên giàu tài nguyên. Bởi chúng tôi không có thu nhập gì khác ngoài văn chương”.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 6

The Blue Flower

Tác giải: Penelope Fitzgerald

Là tác phẩm cuối cùng của Fitzgerald, được xuất bản năm 1995, tiểu thuyết Blue Flower khắc họa sinh động cuộc sống của nhà quý tộc người đức Friederich von Hardenberg hồi thế kỷ 18. Đây là câu chuyện tình yêu của nhà quý tộc dành cho nàng Sophie von Kühn. Chàng mới 20 còn nàng đang 12. Nhưng họ đã đính hôn và nàng qua đời 2 năm sau đó vì bệnh nhiễm khuẩn. Giống như tất cả các tiểu thuyết của Fitzgerald, the Blue Flower ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều quan điểm tiến bộ và ảnh hưởng bởi chủ nghĩa ấn tượng. Tác phẩm được phân tích là rất xuất sắc và trở thành ứng cử viên sáng giá cho giải Booker năm 1995 nhưng lại không đoạt giải khiến nhiều người thấy khó hiểu.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 7

I, Claudius

Tác giả: Robert Graves

Cuốn tiểu thuyết đồ sộ nổi tiếng năm 1934 này là một cuốn tự truyện hư cấu của hoàng đế thứ tư của đế chế Roma. Claudius vừa bất tài vừa nói lắp nên được an toàn trong suốt những năm đầu thời thanh xuân. Nhưng Graces lại phác họa nên một Claudius k phải là tên ngu ngốc vô hại nhưng là một người dũng cảm. Sau này Graves đang bỏ những tác phẩm của mình vì chúng chỉ viết vì miếng cơm manh áo mà phải bóp méo sự thật.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 8

Property

Tác giả: Valerie Martin

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 2003 của Martin là bức tranh tự họa chân thực về cuộc sống của một đồn điền nô lệ những năm 1830. Nhân vật chính là Manon, 1 phụ nữ trẻ sa lầy trong cuộc hôn nhân k tình yêu với người chồng ngu đần và thô bạo, song song là ông chủ của mình. Cô luôn âm thầm chống lại cuộc hôn nhân mang đầy tính phục dịch và nô lệ này với tinh thần và lòng dũng cảm tuyệt vời và trở thành người đầu tiên đấu tranh chống chế độ nô lệ. Tiểu thuyết của Martin như viên đạn mang đầy tính châm biếm và coi thường bắn vào giai cấp chủ nô. Bà đã đoạt giải văn chương Orange Prize nhờ tác phẩm mang đầy tính nhân văn và lịch sử này.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 9

The Regeneration Trilogy

Tác giả: Pat Barker

Bộ ba tác phẩm của Barker đầu những năm 90 này là câu chuyện về chuyên gia tâm thần học William Rivers cùng những cách thức điều trị do chính anh nghĩ ra để chữa cho các binh lính trong cuộc chiến tranh thế giới thứ I. Nhà văn vừa mới lồng ghép một các tài tình giữa những nguyên nhân có thực và tưởng tượng về nhiều vấn đề trong chiến tranh, trong đó có bệnh tâm thần, đồng tính luyến ái, giai cấp…Bộ ba cuốn sách được đông đảo quần chúng yêu thích và cuốn thứ 3, The Road Home đoạt giải Booker Prize năm 1995.

10 cuốn tiểu thuyết lịch sử hay nhất mọi thời đại 10

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...