Tư duy có hệ thống nắm bắt và vận hành

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tư duy có hệ thống là cuốn sách đầy trí tuệ, quan trọng và được viết một cách sắc sảo gửi gắm nhiều thông điệp đến độc giả. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về sách đến bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Tư duy có hệ thống tác giả là ai?

Tư duy có hệ thống
Tư duy có hệ thống tác giả là ai?

Tư Duy Có Hệ Thống là cuốn sách của tác giả Daniel Joseph Levitin. Ông là một nhà thần kinh học, tâm lý học nhận thức, nhà văn, nhà soạn nhạc và sản xuất âm nhạc người Mỹ. Daniel đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực tâm lý học và thần kinh học hành vi. Ông đã được phong tặng danh hiệu giáo sư danh dự James McGill tại đại học McGill tại Quebec, Canada.

Daniel Levitin là tác giả của nhiều đầu sách ăn khách: Trí tuệ âm nhạc, Thế giới trong sáu bài hát, Tư duy có hệ thống và Bản chỉ dẫn cơ bản về sự dối trá. Nhiều bài báo khoa học về mối liên quan giữa âm nhạc và tâm lý học của ông cũng rất được quan tâm.

Xem thêm Sách dạy nấu ăn bổ ích cho các Chef

Mục lục ѕách Tư Duу có hệ thống

Nội dung chính của ѕách Tư duу hệ thống nằm trong 9 chương ѕách, được trình bàу ngắn gọn ᴠà đầу cảm hứng nghệ thuật bởi ѕách được chắp bút bởi một nhà ѕản хuất âm nhạc tài ba. Ngoài ra còn có lời giới thiệu, phụ lục, chú giải, lời cảm ơn ᴠà tác giả hình minh họa.

– Chương 1: Nói ᴠề cách thức hoạt động của não bộ ᴠà nêu ᴠấn đề: quá nhiều thông tin, quá nhiều quуết định – Lịch ѕử nội tại của quá tải nhận thức.

– Chương 2: Những Điều Đầu Tiên Cần Hiểu Rõ: Hệ Thống Tập Trung Và Kí Ức Làm Việc Như Thế Nào?

– Chương 3: Bắt đầu Sắp хếp lại, trước tiên là Ngôi Nhà Của Bạn: Khi Mọi Thứ Bắt Đầu Tiến Triển Tốt Hơn

– Chương 4: Tổ Chức Các Mối Quan Hệ Xã Hội: Quan Hệ Giữa Con Người Ngàу Naу

– Chương 5: Sắp Xếp Thời Gian: Điều Gì Vẫn Còn Là Bí Mật?

– Chương 6: Tổ Chức Thông Tin Cho Những Quуết Định Khó Khăn Nhất: Khi Cuộc Sống Còn Rất Mong Manh.

– Chương 7: Tổ Chức Công Việc: Chúng Ta Tạo Ra Giá Trị Bằng Cách Nào?

– Chương 8: Những Gì Truуền Lại Cho Hậu Thế: Tương Lai Của Một Tư Duу Có Hệ Thống.

– Chương 9: Tất Cả Những Thứ Khác: Tầm Quan Trọng Của Ngăn Kéo Rác.

Xem thêm Sách hay về tình yêu lãng mạng bạn nên đọc

Tư Duy Có Hệ Thống – Làm sao để tư duy đúng hướng?

Sách - Tư Duy Có Hệ Thống - Tư Duy Đúng Hướng Trong Thời Đại Quá Tải Thông  Tin - Sách tư duy - Kỹ năng sống | ePrice.vn
Tư Duy Có Hệ Thống – Làm sao để tư duy đúng hướng?

Thực trạng xã hội

Tư duy có hệ thống trong thời đại bùng nổ thông tin nhờ sự phổ biến của internet, smartphone và công nghệ 4.0 khiến chúng ta rơi vào tình thế quá tải thông tin. Nó khiến bạn và tôi thường xuyên mệt mỏi, phải tiếp nạp một cách thụ động hàng tỷ sự kiện đang diễn ra mỗi ngày và nó nhan nhãn trên mạng xã hội, báo chí, các ứng dụng, tivi,…

Thực trạng này trở nên đáng báo động nếu quá tải thông tin làm bạn khó chịu. Bộ não của bạn luôn căng ra mỗi ngày. Vậy thì đã đến lúc giúp bạn nhẹ lòng hơn, não bộ của bạn được hoạt động một cách hiệu quả nhất trong cuộc sống thường nhật.

“Nhu cầu kiểm soát hệ thống nhận thức và ký ức của con người chưa bao giờ lớn đến thế. Não bộ của chúng ta đang bận rộn hơn bao giờ hết bởi vô vàn những nội dung thực tế, nội dung phi thực tế, chuyện phiếm và tin đồn vây quanh, núp bóng dưới danh nghĩa thông tin”.

Sắp xếp lại não bộ

Mỗi ngày não của bạn tư duy nhiều hơn bạn nghĩ. Bạn nhớ được hôm nay có những công việc gì cần làm, ngày mai nên đi dự đám cưới của người bạn, hay nhớ xem bạn để chìa khóa xe ở đâu rồi. Tất cả những hoạt động này đều cần dùng đến tư duy. Rồi bỗng một ngày bạn cố nhớ bạn đã khóa cửa trước khi ra ngoài chưa nhưng không tài nào nhớ nổi, bạn quên mất hôm nay là sinh nhật của ông xã,… đó là dấu hiệu não bộ của bạn đang cần sắp xếp lại, cần có hệ thống tư duy để trở nên sáng suốt hơn và dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Xem thêm Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

Lời giới thiệu đáng chú ý về sách Tư Duy Có Hệ Thống

Sách - Tư Duy Có Hệ Thống | Shopee Việt Nam
Lời giới thiệu đáng chú ý về sách Tư Duy Có Hệ Thống

Khuyên bạn, nếu có quá ít thời gian, hãy dành vài phút lướt qua lời giới thiệu và mục lục để quyết định có nên đọc sách này hay không.

Tác giả Daniel J. Levitin đã có vài dòng về nội dung chính của cuốn sách, lời văn hay tuyệt, tư duy sắc sảo và lý lẽ chặt chẽ ngay từ trang mở đầu sẽ lập tức cuốn hút những người yêu sách và bất cứ ai mong muốn rèn luyện tư duy hệ thống:

Tư duy có hệ thống “Càng hiểu rõ những lời hướng dẫn hay bản kế hoạch, chúng ta sẽ càng dễ dàng làm theo hơn (theo tâm lý học nhận thức), nên cuốn sách này sẽ thảo luận nhiều khía cạnh khác nhau của hệ thống nhận thức. Chúng ta sẽ nghiên cứu lịch sử của các hệ thống tổ chức mà con người đã trải qua bao thế kỷ nay để có thể thấy được hệ thống nào đã thành công, hệ thống nào đã thất bại và nguyên nhân của thành công hay thất bại đó. Tôi sẽ giải thích nguyên nhân căn bản vì sao chúng ta lại hay bị mất đồ, và những người thông minh, tư duy có hệ thống thường làm gì để không bị như vậy”.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về tư duy có hệ thống nắm bắt và vận hành. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( eccthai.com, www.goodreads.com, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...