20 giờ đầu tiên – Cách học nhanh bất cứ thứ gì – ATPbook.vn

20 giờ đầu tiên
ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

20 giờ đầu tiên – Cách học nhanh bất cứ thứ gì – Nếu bạn muốn trau dồi thêm nhiều kỹ năng nhưng không có nhiều thời gian thì đây chính là cẩm nang dành cho bạn.  Từ trang 65 trở đi là những ví dụ của cá nhân tác giả trong việc áp dụng những quy luật vào chính trải nghiệm của mình.

20 giờ đầu tiên

20 giờ đầu tiên – Cách học nhanh bất cứ thứ gì

Giới thiệu sách:

Tên sách: 20 giờ đầu tiên – Cách học nhanh bất cứ thứ gì (tựa tiếng Anh là The First 20 Hours: How to Learn Anything Fast)

Tác giả: Josh Kaufman

Thông tin sách:

20 giờ đầu tiên

Josh Kaufman trong 20 Giờ đầu tiên chỉ ra hình ảnhcủa một người nghiện học với những giá sách chất đầy sách đủ hình thức và những dự án, ý tưởng được nghĩ ra mỗi ngày, tuy nhiên tất cả những quyển sách muốn đọc đó tốt những ý tưởng được nghĩ ra phần lớn lại nằm trong danh sách “một ngày nào đó/ có thể”.

Chúng ta đều chỉ có 24 giờ một ngày, vậy bạn còn lại bao nhiều thời gian rảnh để theo đuổi những cuốn sách muốn đọc tốt những ý tưởng muốn thực hiện sau khoảng thời gian dành cho công việc và gia đình? “Hãy sử dụng việc một cách thức thông minh hơn, đừng làm việc một cách thức cố gắng hơn”.

XEM THÊM: Vươn lên từ thất bại – Sự hoàn hảo sẽ giết chết thành công trong bạn 

20 giờ đầu tiên của Josh Kaufman sẽ chỉ cho chúng ta thấy làm việc một cách giỏi là như thế nào và làm thế nào để học mau tất cả mọi bí quyết mà bạn muốn từ 20 giờ đầu tiên.

Học tập fast chóng một bí quyết là một hành trình chia nhỏ kỹ năng mà bạn muốn học và luyện tập từng phần nhỏ nhất đó một cách thức cẩn thận và chú tâm. Việc học tập này bao gồm 4 bước chính: Chia nhỏ – Học – Loại Bỏ – Luyện tập. Trong đó, Chia nhỏ là bước chia một bí quyết hay một văn hóa mà mình muốn học thành các hợp phần nhỏ hơn.

Bước tiếp theo, Học là tiến trình tiếp thu các hợp phần nhỏ của một kỹ năng đang được chia nhỏ ở bước tiên phong đến mức có thể hiểu một cách thức thông suốt và có khả năng tự điều chỉnh trong lúc luyện tập. Bước thứ ba, Loại bỏ là quá trình loại bỏ các rào cản về mặt thể chất, tinh thần, và tâm lý cho việc luyện tập kỹ năng đang học. Và bước cuối cùng, Luyện tập là dành tối thiểu 20 giờ để thực hành các hợp phần nhỏ, cần kíp của kỹ xảo vừa mới học.

Chỉ cần hiểu rõ và nhắc nhở chính mình thực hiện đúng những bước này bạn sẽ học được mọi kỹ xảo mà bạn muốn. Học kỹ xảo nhanh không phải là môn khoa học thần tốc như việc Keanu Reeves chớp mắt và thì thầm “Tôi biết Kung fu” trong phim ảo trận, mà học kỹ xảo fast đơn giản chỉ là quyết định điều cần luyện tập, dành thời gian và kiên nhẫn cho tới khi đạt được mục đích của mình.

phụ thuộc 4 bước chính để học nhanh một bí quyết nào đó, Josh Kaufman cũng chỉ cho người đọc thấy 10 nguyên tắc quan trọng cho việc tiếp thu kỹ xảo nhanh chóng, bao gồm:

(1) lựa chọn một dự án tốt mục đích nào đó mà bạn thực sự thích,

(2) chú trọng toàn bộ năng con số vào một phần nhỏ của kỹ xảo cần học,

(3) xác định cấp độ thành thạo kỹ xảo mà bạn muốn,

(4) chia nhỏ bí quyết thành các hợp phần nhỏ hơn,

(5) lựa chọn công cụ để học,

(6) loại bỏ rào cản để luyện tập,

(7) chuyên tâm,

(8) nhận những phản hồi từ mọi người xung quanh như người hướng dẫn, bạn bè hay người thân,

(9) luyện tập tính giờ,

(10) hướng đến sự thành thạo kỹ năng cả ở khía cạnh số lượng và tốc độ.

ĐỪNG BỎ QUA: 8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

20 giờ đầu tiên

Không những thế, Josh Kaufman còn minh hoạ cụ thể việc áp dụng những bước chính và nguyên tắc cũng như ý nghĩa của việc học kỹ năng nhanh qua việc học Yoga, lập trình, cờ vây, lướt ván. cuốn sách thật sự rất thú vị với những người “nghiện học” nói riêng và bạn đọc nói chung, với giải pháp học tập nhanh chóng bất kỳ một bí quyết nào được Josh Kaufman mô tả một phương thức dễ dàng nhưng cụ thể và sinh động.

Bên cạnh đó những kiến thức độc đáo về Yoga, lập trình hay cờ vây đã thực sự thu hút người đọc, còn gì thú vị hơn việc đọc xong một quyển sách về học kỹ năng mau chúng ta còn được biết thêm nhiều thông tin về các tư thế trong Yoga hay cách đánh cờ vây.

Vể tác giả

Josh Kaufman tiến hành nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực về kinh doanh, tinh thần kinh doanhkỹ năng sát nhập, năng suất, tâm lý học hành vi, các hệ thống xây dựng và tối ưu hóa, bên cạnh đó nghiên cứu của Josh Kaufman còn chú trọng vào việc giúp người xung quanh tìm hiểu làm sao để để kiếm tiền nhiều hơn, làm được nhiều việc hơn, và có nhiều niềm vui trong cuộc đời hằng ngày.

Tổng kết

Hãy thiệt lập một thoái quen tốt và tiếp thu những bài học giá trị từ những quyển sách mang lại rồi bạn sẽ thay đổi và tiến bộ. Con đường thanh công sẽ mở lối cho những ai nỗ lực vượt lên không ngừng.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...