8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn – ATPbook.vn

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn
ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn – Cảm tình với nàng sử dụng cùng phòng, sợ sệt, ngày này qua tháng nọ chẳng dám rủ em ấy đi cà phê -> Trì hoãn trong tình yêu. Sếp giao việc trong vòng 5 ngày phải hoàn tất, chơi cho vừa mới 4 ngày, ngày cuối cắm đầu sử dụng, chẳng kịp -> Trì hoãn trong công việc. Từ những gợi ý trên có thế thấy Trì hoãn là một trong những “căn bệnh” khó chữa nhất của con người. Trì hoãn đủ sức xảy ra ở bất kỳ đâu, trong tình yêu, trong công việc , thậm chí trong ý nghĩ. Và tệ hại hơn là nhiều người không chống lại mà còn xậy dựng cả thói quen trì hoãn trong mọi việc , dẫn đến trì hoãn cả cuộc sống họ !
8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

bài viết này ATPbook sẽ không nói đến bất kỳ phương pháp nào để loại bỏ thói quen trì hoãn cả vì tất cả phương phap đều được chắt lọc qua 8 quyển sách sau đây:

 

1. Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu ra hàng loạt ý tưởng giúp chính mình vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Trong khi nhiều quyển sách không giống chỉ mang đến những mẹo mực đơn giản, thì với quyển sách này, bạn sẽ biết được lý do một kế hoạch lại trở nên có kết quả, nó loại bỏ những hạn chế và niềm tin nào và bằng cách nào plan ấy đủ nội lực được ứng dụng tức thì vào cuộc đời của bạn…

Sự phát triển chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra. Trong quyển sách này, S.J.Scott đã mang đến chi tiết những plan hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc đời hằng ngày: từ chăm sóc thể trạng, thể dục, công việc cho tới các mối liên kết cá nhânkhông giống như các cuốn sách cày cuốc bí quyết tầm thường khácbài viết quyển sách quan tâm tối đa vào hai chữ “hành động”. Bởi thế, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những giải pháp đủ nội lực được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen đủ sức đánh bại sự trì hoãn.

2. Việc Hôm Nay Chớ Để Ngày Mai

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

Nguyên nhân có người luôn đứng trên đỉnh danh sách giải quyết xuất sắc công việc?

Họ xử lý xong xuôi hàng chục giấy tờ, hoàn thành đúng thời hạn các dự án được giao, đến đúng hẹn các buổi gặp mặt, thậm chí chu toàn cả công việc nhà… và lúc nào trí não cũng rất thoải mái…

Là do họ chăm chỉ? Thực ra cố gắng chiếm một phần nhỏ. hiển nhiênnỗ lực là một thành phần cần, và chúng ta đều biết rằng có rất nhiều người tạo dựng thành đạt và hạnh phúc bằng những phương thức thiết lập và điều hành cuộc đời của mình thật hiệu quả.

Trong quyển sách này, tác giả nổi tiếng Richard Templar đưa ra những quy tắc thực tiễn và dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống một mình. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết phương thức giải quyết hết được những công việc của mình mà no tốn nhiều công sức.

“Trong cuộc sống có những người làm việc toàn thời gian trong khi vẫn chăm sóc tốt gia đình, bố mẹ, làm từ thiện và giữ nhà cửa tươm tất. Một số người thậm chí có vẻ như k mất quá nhiều công sức. Mọi việc thật không khó khăn và trôi chảy.

Những người này nắm được kỹ xảo mà chúng ta k biết. Họ biết giải pháp giải quyết một khối con số to công việc mà không sợ hãi, phương thức duy trì sự phấn chấn trong khi sử dụng việc cũng như làm sao thức dậy vào buổi sáng hôm sau và tiếp tục làm mà k cảm thấy căng thẳng, chán nản hay đau khổ. Và tôi nhận ra rằng đó là do họ có rất nhiều plan và thực sự no phải quá vất vả. Điều này nghe có vẻ thật dễ dàng, phải k nào?” – Trích “Việc hôm nay cứ để ngày mai.”

Những ý tưởng súc tích và độc lập này cũng sẽ khiến bạn đọc và hiểu cuốn sách mà không cần phải cố gắng hết sức!

3. Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

Mỗi Ngày bớt đi Một Giờ (Tái Bản Lần Thứ 11) là cuốn sách về thống trị thời gian với cách thức tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của Michael Heppell. đủ sức nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả vừa mới học hỏi, thống kê và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

Mỗi chương sách là một chắt lọc nhiều ý tưởng và phần mềm hữu dụng để bớt đi tối đa thời gian, được tác giả chia theo các vấn đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta.

Đây là một quyển sách đủ sức tác động bất kỳ ai hành động, để k những “Mỗi Ngày giảm thiểu Một Giờ mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất con số cuộc đời của tất cả chúng ta.

4. Thuật Quảng Lý Thời Gian

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

Khả năng cai quảng thời gian sẽ quyết định sự thành bại của bạn nhiều hơn bất cứ yếu tố nào không giống. Càng biết phương thức sử dụng thời gian, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được những thành quả to trong công việc.

quyển sách giúp đỡ nhỏ gọn với 21 kĩ năng thống trị thời gian này đang được kiểm chứng trong các kế hoạch sold của Brian Tracy để giảm thiểu được 2 hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ:

  • Giải quyết tận nguồn những gián đoạn bất tận như các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại
  • Xác định các thành quả cần kíp
  • Dành đủ thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu
  • Nhóm các nhiệm vụ tương tự nhau vào làm song song để bảo vệ sự quan tâm và tận dụng tối đa từng phút
  • Vượt qua sự trì hoãn
  • Xác định những gì cần ủy quyền hoặc loại bỏ
  • Sử dụng các kỹ thuật tổng kết và đánh giá chương trình để đảm bảo rằng mục đích quan trong nhất của bạn được cung cấp
  • Và… nhiều hơn nữa

5. 18 Phút

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

18 Phút đem đến phương thức sử dụng chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta đủ nội lực chú trọng thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc sống mình. cùng lúc nó sẽ làm bạn đưa ra những quyết định giỏi và đúng đắn về những gì đáng và no đáng làm. Nó cũng cung cấp cho bạn các phần mềm và kỹ năng dễ dàng để theo đuổi những quyết định đó, nhờ vậy bạn có thể dành thời gian cho những việc cần kíp và tránh những thứ k cần thiết.

6. 20 Giờ Đầu Tiên

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

“Có rất nhiều việc muốn làm… nhưng lại có quá ít thời gian”.

Đó là chuyện thường thấy của cuộc sống hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để nhìn thấy có bao nhiêu việc bạn muốn học cách sử dụngmục lục của bạn có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu? Thường là do: Thời gian và kỹ năng. Có một sự thật k lấy gì làm dễ chịu, đó là: Những làm thử đáng giá nhất trong đời thường lại đòi hỏi phải có kỹ năng ở một mức độ nào đó. cần phải có thời gian và cần phải nỗ lực mới có được bí quyết – mà thời gian thì chúng ta không có, còn cố gắng lại là thứ chúng ta ngại gom góp.

“Một ngày nào đó tôi sẽ học, khi tôi có thời gian”.

Thành thật mà nói, ngồi xem tivi và lướt web có khi nào cũng không khó khăn hơn… Thế nên đó chính là điều mà hầu hết chúng ta vẫn làm, và để cho khao khát của chúng ta luôn luôn mãi chỉ là những giấc mơ. vẫn còn một sự thật không lấy gì sử dụng dễ chịu, đó là: Có rất nhiều việc chẳng có gì thú vị cho tới khi chúng ta giỏi việc đó. kỹ xảo nào cũng có cái mà tôi luôn luôn gọi là rào cản thất vọng – thời điểm bạn cực kỳ no thạo (kỹ năng đó) và đau đớn nhận ra sự thật đó. nguyên nhân phải bắt đầu một việc mà bạn biết là bạn sẽ chẳng giỏi việc đó chứ? Chẳng phải sẽ rất tuyệt khi đủ nội lực thành thạo những kỹ năng mới mà không cần phải tức giận nhiều sao? Để fast chóng vượt qua rào cản thất vọng, để có thể chuyển tới phần thú vị, đáng giá? Để tốn ít thời gian cho việc bối rối và lúng túng, để có thêm thời gian thú vị? Liệu đủ nội lực học được những kỹ xảo mới theo cách thức tốn ít thời gian và công sức hơn không? Từ kinh nghiệm của riêng tôi, xin trả lời là: Có, đủ nội lực.

cuốn sách này là cuộc tìm kiếm của một mình tôi nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ xảo mau chóng – làm cách thức nào để học bất cứ kỹ xảo nào fast nhất có thểmục tiêu của quyển sách này là giúp bạn học được những kỹ xảo mới trong khoảng thời gian kỷ lục. Theo kinh nghiệm của tôi, mất khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ mức hoàn toàn k biết gì về việc bạn đã chăm chỉ làm tới mức đủ nội lực sử dụng việc đó hay một cách thức đáng ngạc nhiêncuốn sách này là cách tiếp cận mang tính hệ thống đối với chủ đề học bí quyết mới mau nhất đủ sứcphương pháp mang tính phổ quát. vấn đề no phải là bạn muốn học ngoại ngữ, vạch tiểu thuyết, vẽ chân dung, khởi nghiệp tốt lái máy bay. Nếu bạn đầu tư ít nhất 20 tiếng để học những điều cơ bản của một bí quyết, bạn sẽ ngạc nhiên với cấp độ thành thạo mà bạn đủ sức đạt được. Bất kể kỹ năng bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ xảo đó với ít thời gian và năng số lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút chăm chỉ tập trung, có kế hoạch, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà không thất vọng.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học bí quyết nhanh: làm cách nào để học những kỹ xảo mới fast nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ k mất quá nhiều thời gian để học. Sau đó, tôi sẽ cho biết cách thức sử dụng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tôi vừa mới học 6 kỹ xảo mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ năngno quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

lớn mạnh bài tập yoga cá nhân

vạch chương trình máy tính dựa trên web

Học lại cách thức gõ 10 ngón

tìm tòi boardgame cổ nhất và khó khăn nhất trong lịch sử

Chơi được một nhạc cụ

Lướt ván

Tôi hi vọng quyển sách này đủ sức khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại mục lục đó và cam kết học được điều độc đáo nào đó.

7. Sống 24 giờ một ngày

8 cuốn sách giúp bạn thoát khỏi thói quen trì hoãn

Sống 24 giờ một ngày (How to live on 24 hours a day) của Arnold Gesell, người Anh, là một trong số hàng ngàn cuốn dạy bí quyết sự phát triển, chưa có cuốn nào được coi là kinh điển, được tái bản hoài trong nửa thế kỷ nay như cuốn nầy.

Sách rất mỏng, chỉ năm sáu chục trang mà Dale Carnegie, tác giả cuốn “Đắc nhân tâm”, coi là quý như vàng, khuyên tất cả các học sinh của ông đi đâu cũng nên mang theo trong túi để hễ có rảnh vài phút thì xây dựng ra đọc.

Sở dĩ vậy nhờ sách có ba đặc điểm dưới đây:

Trước hết, lời khuyên rất thực tiễn, rút ngay trong trải nghiệm của tác giả. Ông hiểu rõ bản chất của phần đông chúng ta nên đề nghị một chương trình rất vừa sức người khác, để chúng ta thực hành được mà khỏi sinh chán nản.

Lại thêm những ý của ông liên lạc chặt chẽ với nhau, quán thông từ đầu sách đến cuối, nhiều đoạn tư tưởng thâm trầm, giọng văn có duyên, làm cho ta say mê đọc như một tiểu thuyết rất hay. Xin độc giả đọc thử chương đầu sẽ thấy chúng tôi k nói quá. Ông vốn là một tiểu thuyết gia và nhiều tiểu thuyết của ông như The old wive tale, Imperial palace vừa mới có thời đứng vào hạng những sách bán chạy nhất ở Anh.

Tổng kết

Mong rằng với những cuốn sách trên bạn đã có được những cẩm nang để chữa chứng bệnh “Trì hõan” cố hữu và mang đến cho bản thân những thói quen lành mạnh và thành công. Bạn hãy nhớ “Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn”.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý hay nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...