7 quyết định đơn giản mang đến thành công phi thường – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

7 quyết định đơn giản mang đến thành công phi thường – 7 quyết định dễ dàng này khi được áp dụng vào cuộc sống một cách thức kiên trì, bạn đủ sức sẽ đạt được những thành công phi thường.

sc3a1ch 79

Nếu bạn đã phải đấu tranh với một quá khứ đầy đau khổ và băn khoăn về một tương lai chưa rõ ràngcuốn sách này có thể giúp bạn tìm ra con đường đi đến thành đạt. Đây là lời khen tặng mà John Starr – CEO Tập đoàn Koch Equipment, thành viên của YPO (Tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ) dành cho quyển sách Mastering The Seven Decisions That Determine Personal Success (7 quyết định sử dụng nên sự phát triển – Thực thi hiệu quả) của tác giả Andy Andrews.​

Về tác giả

Được mệnh danh là “người có hình hưởng mạnh mẽ nhất ở Mỹ”, Andy Andrews vừa mới trở thành tác giả có nhiều quyển sách bán chạy nhất trong các bảng xếp hạng, và là diễn giả được mởi diễn thuyết ở nhiều tồ chức lớn nhất trên thế giới.

Mastering The Seven Decisions That Determine Personal Success – kết quả 25 năm nghiên cứu của Andy Andrews, là một trong những quyển sách nên đọc để thành công.

7 quyết định đơn giản mang đến thành công phi thường

nội dung chính

7 quyết định này hình hưởng đến cuộc đời của bạn ngay lúc này, bất kể bạn có nhận thức được tốt no.

Áp dụng 7 quyết định một cách thức tự giác và kiên định đủ sức khiến bạn gặp nhiều nan giải trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, dù chúng ta no yêu cuộc sống thì ít nhất chúng ta cũng giúp cuộc đời của mình thoải mái hơn, ngay cả khi có những món nợ kếch sù, một công việc không được như ý hay một mối gắn kết bất hòa.

Tướng George S.Patton, người gia nhập cả 2 cuộc chiến tranh không gian đã nói rằng: “Luôn sẵn sàng đưa ra quyết định. Đó là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo tài ba”.

Tất cả những điều được đề cập trong quyển sách này đều củng cố những nguyên tắc lãnh đạo. 7 Quyết định này sẽ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo mà bạn muốn trở thành.

1/ Quyết định chịu trách nhiệm

Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Bạn phải là người chịu trách nhiệm cho quá khứ và tương lai của mình.

Cha mẹ, bạn đời, cấp trên, đồng nghiệp, môi trường, nền giáo dục, gen di truyền… tất cả là những nhân tố ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khi bạn cho phép mình đổ lỗi sự thất bại của mình cho những nhân tố k ở trong tầm kiểm soát của bạn, bạn đang là người làm mất đi sự tự do của mình, bạn sẽ no có khi nào nắm bắt được quá khứ, bạn sẽ là nạn nhân của nỗi sợ hãi và thất vọng.

Khi coi thất bại của mình như một cơ hội để lớn mạnh và tìm tòi, bạn sẽ không còn cảm thấy sợ thất bại nữa. Trên con đường đi tới sự phát triển, nghịch cảnh giống như một thứ lệ phí qua cầu hơn là một chướng ngại vật không thể vượt qua.

Nghịch cảnh là bước đệm cho bạn trở nên vĩ đại. Thử thách là những món quà. Những nan giải sẽ tạo cho bạn cơ hội để học tập và trưởng thành. Nghịch cảnh không có nghĩa là bạn đã đối mặt với khó khăn, mà bạn vừa mới thực hiện một lựa chọn:

  • Tại sao lại là bạn ?
  • Tại sao không phải là bạn?
  • Tại sao bạn không chuẩn bị cho những điều lớn lao?
    Chịu trách nhiệm cho quá khứ của mình, bạn sẽ có một tương lai như bạn chờ đợi.

2/ Quyết định find trí tuệ

Bạn không thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng bạn có thể cải thiện tương lai bằng cách thức refresh hành động của bạn ngay từ hôm nay.

Kiếm tìm trí tuệ khác như tiếp thu kiến thức: kiến thức chỉ là nền tảng để có được trí tuệ sáng suốt. Trí tuệ gồm một yếu tố thuộc về trực giác, một sự hiểu biết sâu sắc thu được từ trải nghiệm một mình giúp chúng ta lựa chọn trong cuộc sống.

Kiếm tìm trí tuệ là một hành trình no có điểm dừng. Nó k phải là thứ đủ sức trao đổi, mua bán, mà là món quà chỉ dành cho những người siêng năng và cần cù.

Có 3 điều không khó khăn bạn đủ nội lực làm hằng ngày để phác họa quá trình tìm kiếm trí tuệ của mình: đọc sách, lắng nghe lời khuyên của mọi người và giúp cho người xung quanh.

Tri thức được thể hiện trong ngôn từ của những người sự phát triển trong lịch sử và thường được gửi gắm trong những quyển sách. Bạn bị ảnh hưởng to bởi những người bạn tiếp xúc nhiều, bởi những quyển sách bạn liên tục đọc. Đọc báo và tạp chí chẳng có gì là sai trái cả, nhưng tri thức chỉ đủ nội lực tìm thấy qua những quyển sách với mục tiêu và quan điểm cụ thể.

Ngoài đọc sách, bạn cần phải chọn cho mình những người bạn cùng tiến một cách khôn ngoan. Nếu chúng ta sống gần những người hay nói tục, ngôn ngữ của chúng ta cũng sẽ có khuynh hướng giống như thế. Nếu bạn dành nhiều thời gian bên những kẻ lười biếng, bạn cũng sẽ có khuynh hướng lười biếng.

Khi bạn không cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn bè, bạn sẽ có xu hướng chấp nhận sự tầm thường trong cuộc đời của chính mình.

Một điều rất quan trọng là bạn nên xem xét việc chọn bạn. Hãy chọn những người thông minh hơn bạn, hãy find những lời khuyên từ họ. Khi chúng ta tự mình đưa ra quyết định, chúng ta sẽ nhận được những thứ chúng ta vừa mới có, những điều chúng ta đã biết và những gì giống như chính bản thân chúng ta. Khi chúng ta có thêm lời khuyên của một ai đó, khả năng thành công của chúng ta sẽ tăng trưởng. Bằng cách xem qua ý kiến, xin lời khuyên từ những người thông thái, bạn có thể bổ sung kiến thức và kinh nghiệm cho bản thântăng trưởng khả năng thành công và giảm thiểu khả năng thất bại một phương thức rõ rệt.

Ngoài việc đọc sách và tham khảo ý kiến của những người thông thái, cách thức thứ ba để lĩnh hội tri thức là hướng dẫn mọi người. Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng một việc gì đó thật vĩ đại hay vô cùng hữu ích. Đó có thể chỉ là việc giúp xách đồ, rót cà phê, nhấc ghế cho người xung quanh ngồi. Bằng cách hướng dẫn mọi người, chúng ta sẽ nâng cao giá trị của họ và do đó cũng nâng cao giá trị của chính mình.

Tỷ phú dầu mỏ Aristotle Onassis đang có một kinh nghiệm sống rằng “Tất cả những điều cần sử dụng là xây dựng mối gắn kết với những người xung quanh bạn. người khác sẽ no ngại hướng dẫn bạn bởi vì bạn vừa mới lấy ghế hoặc gầy dựng cửa cho họ”.

Để thiết kế được một cuộc sống sung túc, thậm chí chỉ chọn cuộc đời sung túc thôi, bạn cũng nên bắt đầu bằng thái độ phụng sự.

Nuôi dưỡng trí não phụng sự: Bạn có gia nhập công tác tình nguyện ở địa phương nơi bạn đã sống không? Bạn có ghé thăm những người cao tuổi ở bệnh viện gần nhà không? Bạn đủ sức dành thời gian cho gia đình nhiều hơn không? Bạn có thu xếp một cuộc gọi cho những người thân trong gia đình để làm cho họ vui không? Bạn có tốt sử dụng việc hay một cách ngẫu nhiên không?… Hãy liệt kê tất cả các ý tưởng và cam kết thực hiện ít nhất một ý tưởng trong 5 ngày tới.

3/ Quyết định hành động

Trở thành một con người hành động là một lựa chọn, không phải là hành trình. Nếu bạn no hành động, chẳng có quyết định nào giúp bạn thành công cả.

Những người sự phát triển thường đưa ra quyết định một phương thức fast chóng và ít refresh ý định. Những kẻ thất bại lại thường quyết định chậm chạp và thay đổi ý định rất nhanh.

Hãy can đảm hành động và đừng để cho nỗi sợ hãi lấn át bạn. Nỗi sợ hãi thất bại, sợ bị bẽ mặt hay làm một điều gì đó sai trái đã cản trở động lực sáng tạo và khả năng của chúng ta trong việc xây dựng những thay đổi lớn lao.

Khi bạn chạm trán với một con hổ, có hai lựa chọn: đứng yên bất động trong sự sợ hãi để bị hổ vồ, hoặc phản công lại và mong muốn chuyện gì sẽ xảy ra. Khi bạn tấn công lại con hổ, rất nhiều nang lực có thể xảy ra, bao gồm cả việc con hổ sẽ sợ hãi và bỏ chạy.

Lãnh đạo là hành động. Để lãnh đạo, bạn cần phải tiến lên phía trước, đi tiên phong đối với những người khác. Là một con người hành động, bạn sẽ truyền cảm hứng cho người xung quanh và trở thành nhà lãnh đạo một cách thức tự nhiên.

4/ Quyết định kiên định

Nhiều người thất bại mặc dù rất nỗ lực bởi vì họ no có một trái tim kiên định chứ không phải vì tại sao gì không giống. Nhiều người nói về những quyết định họ đang dự kiến, than thở rằng có rất nhiều lựa chọn không giống nhau, họ hỏi ý kiến người này người kia, đưa ra nhóm bạn thảo luận, rồi sau đó luôn luôn không biết nên cải thiện quyết định hay kiên trì theo đuổi. cuộc đời của họ luôn trong trạng thái đắn đo, nghiên cứu.

mục tiêu của sự nghiên cứu là đưa ra một kết luận. Vậy hãy ngừng nghiên cứu, và đưa ra quyết định.

Viễn cảnh về việc đưa ra quyết định đúng đắn khiến nhiều người lo sợ. Nhưng, chúng ta k thể luôn đưa ra những quyết định đúng đắn, trừ khi chúng ta sinh ra đang có nang lực dự báo về tương lai. Chúng ta không thể chắt lọc đủ thông tin để lúc nào cũng có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, chúng ta có nang lực đưa ra quyết định và sau đó hành động để sử dụng cho quyết định trở nên đúng đắn.

Trong mỗi quyết định, hãy vạch ra những tại sao tại sao nó quan trọng: lý do đó là điều phải làm? Những quyết định đó mang lại cho bạn những gì về sau? cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào? Những động lực sau quyết định sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn tiến lên phía trước. Động lực càng mạnh mẽ, bạn càng trở nên quyết tâm hơn.

Một trong những cách thức hay nhất để giữ cho trái tim của bạn luôn kiên định là đảm bảo rằng số phận mà bạn đang lựa chọn là chẳng có gì đáng buồn phiền.

7 quyết định đơn giản mang đến thành công phi thường
Người dịch: Phùng Hà

NXB Tri Thức

Bản quyền tiếng Việt: ThaihaBooks

5/ Quyết định hạnh phúc

Hầu hết người khác đều no hiểu rằng hạnh phúc là một lựa chọn. Hạnh phúc k phải là một cảm xúc thoáng qua, hão huyền, đến rồi đi trong cuộc đời. Hạnh phúc là cảm giác đến từ sâu thẳm trái tim bạn.

Hạnh phúc đến từ lòng biết ơn. không thể vô ơn mà có hạnh phúc được. Thất vọng, tức giận, oán thán và những cảm xúc tiêu cực có thể xuất hiện, nhưng một thái độ biết ơn sẽ giúp bạn không còn cảm giác buồn bã.

Bạn nên biết ơn điểm đỗ xe phương thức xa nhà bạn bởi vì điều đó khiến bạn được đi bộ. Và nếu bạn đã ở trên một chiếc xe lăn, bạn cũng nên biết ơn vì mình vừa mới có một chiếc xe chứ!

Bạn nên biết ơn vì bạn cảm thấy mệt mỏi toàn thân sau một ngày sử dụng việc bởi vì bạn đủ sức sử dụng việc. Và bạn cũng nên biết ơn vì tiếng chuông đồng hồ inh ỏi chào một ngày mới. Nếu bạn đủ sức nghe được, nghĩa là bạn còn sống.

Tôi muốn thúc giục bạn nhìn vào hoàn cảnh hiện đại, vào cuộc đời hằng ngày của mình để tìm ra những điều đáng biết ơn. Hãy trở thành người có lòng biết ơn.

Bạn biết ơn vì mình có nang lực tìm ra con đường đi cho chính mình, bởi vì bạn sẽ dẫn dắt cả những người khác nữa. Bạn là một vị lãnh đạo.

Tôi tin rằng cơ hội sẽ đến từ những mối liên kếtmọi người luôn muốn ở bên cạnh những người vui vẻ. Những người vui vẻ thường có nhiều cơ hội hơn, bởi vì mọi người đều thích những người đó. Và rạch ròi, cơ hội thường chuyển đổi thành sự thành công về mặt tài chính.

Nếu bạn thực sự phải giả vờ thì hãy cứ giả vờ cũng được. không ai có thể vui vẻ suốt cả ngày. Nhưng bạn đủ sức chọn mỉm cười. Nụ cười là tấm danh thiếp. Đó là vũ khí mạnh mẽ nhất. Hãy thường xuyên sử dụng sức mạnh này.

6/ Quyết định khoan dung

“Lòng khoan dung là một bí mật ẩn chứa trong khả năng nhìn nhận rõ ràng. Bí mật đó no phải trả một xu nhưng đáng giá bạc triệu. Nó có sẵn trong tất cả người xung quanh nhưng rất ít người làm nó. Nếu khai thác được sức mạnh của sự khoan dung, bạn sẽ nhìn nhận chủ đề rạch ròi hơn và được tôn trọng. đồng thời, những mọi người cũng sẽ khoan dung với bạn!” – Abraham Lincoln.

Khoan dung là cách thức giải quyết cơn giận dữ hay nhất. Khi trong lòng đầy sự phẫn uất, chúng ta sẽ bị kìm hãm, chúng ta trở nên lo lắng vì người xung quanh, và cuộc sống của chúng ta trở nên thật thê thảm.

Bằng cách thức tha thứ, tôi vừa mới trao tặng cho bản thân một món quà mới lạ, bởi vì lòng khoan dung thúc đẩy đến tôi nhiều hơn rất nhiều so với mọi người. Thậm chí, nó k bắt buộc người tôi tha thứ phải nhận ra điều đó. Sự tha thứ thường có ý nghĩa với người tha thứ nhiều hơn với người được tha thứ.

Sẽ có người thắc mắc: “Vậy thì, họ sẽ thoát khỏi sự trừng phạt sao? Tôi chỉ cần tha thứ và lãng quên thôi sao?”.

k hoàn toàn như vậy. Khi nói đến lòng khoan dung là nói về chính bạn. Còn khi nói về sự tin tưởng là nói về họ. Lòng khoan dung thuộc về quá khứ, còn sự tin tưởng thuộc về tương lai. Bạn đủ nội lực tha thứ cho một người ăn cắp đồ của bạn không? Có! Bạn có tiếp tục hợp tác sử dụng ăn với anh ta không? Không!

Lòng khoan dung là một quyết định, một hành động chứ k phải là một cảm xúc. Nếu chúng ta tiếp cận nó bằng cảm xúc, hiển nhiên cảm xúc của chúng ta bị ảnh hưởng xấu theo. Nhưng nếu chúng ta chú ý, cảm xúc của chúng ta sẽ tuân theo quyết định. Khi chúng ta quyết định tha thứ, cảm xúc của chúng ta cũng sẽ theo đó thể hiện ra.

Có một người mà bạn cần tha thứ, nếu bạn k tha thứ cho người đó, những người thân của bạn như chồng/vợ, cha mẹ, con cái, bạn bè hay sếp của bạn sẽ bị hình hưởng. Chìa khóa để biến ước mơ của bạn thành hiện thực là tha thứ, đặc biệt là sự tha thứ của một người. Người đó chính là bạn.

Chúng ta phải chống đỡ rất nhiều thứ bằng đôi vai của mình. Chúng ta dự định sử dụng rất nhiều thứ nhưng chúng ta k thực hiện được. Chúng ta hứa nhiều nhưng no giữ được lời hứa. Chúng ta đặt ra rất nhiều mục tiêu nhưng chưa đạt được. Trải qua thời gian, chúng đang chồng chất lên vai chúng ta, và sức nặng của nó đủ nội lực tăng thêm. Bạn cần phải tha thứ cho chính mình.

Rất nhiều người trong chúng ta có kẻ thù lớn nhất là chính chính mình mình. Mọi tội lỗi, sai trái, vấp ngã chúng ta đã mắc phải cứ được nhắc đi nhắc lại trong tâm trí, chúng nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi trong chúng ta, khiến chúng ta thất vọng về bản thân.

Hãy tha thứ cho chính mình. Hãy sử dụng lại từ đầu. Hạnh động không khó khăn là tha thứ cho chính bạn sẽ refresh cuộc sống bạn.

7/ Quyết định kiên trì

Nếu không có quyết định này thì 6 quyết định kia sẽ vô nghĩa. Khi bạn đưa ra quyết định này và sở hữu nó, tất nhiên bạn cũng sẽ thực hiện hay 6 quyết định kia.

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa mọi người? Khi đối mặt với nghịch cảnh, nguyên do một người bỏ cuộc còn một người thì vẫn tiếp tục? nguyên do nằm ở chỗ họ để cho sự sợ hãi hay niềm tin dẫn dắt mình. Lo lắng và sợ hãi bóp nghẹt mọi sáng tạo và sự giỏi mà con người có thể có.

Bạn cần biết rằng, những thứ bạn muốn có và những thứ bạn chuẩn bị cho đi đều nhằm mục tiêu là có được thành đạt. Có 2 điều cần phải đáp ứng: đi đầu là quyết định, thứ hai là hành động và theo đuổi cho tới khi thành đạt.

Kiên trì theo đuổi nghĩa là hành động liên tục, hướng tới mục tiêu vừa mới định, và hành động một cách thức hiệu quả. Bạn sẽ chẳng đi tới đâu nếu bạn chờ đợi. Một hoặc hai hành động đơn lẻ sẽ no đem lại thành công như bạn chờ đợi. Cần hành động thường xuyên và kiên định mới đủ nội lực đạt được sự phát triển. Những người thành công luôn kiên trì trong mọi hoàn cảnh.

oOo

Mỗi ngày bạn hãy tìm hiểu thật kỹ 7 quyết định này và bạn sẽ nghiệm thấy chúng có nhiều ý nghĩa sâu xa hơn…

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...