Bí mật tư duy triệu phú – Cẩm nang làm giàu – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bí mật tư duy triệu phú – Một quyển sách đáng để đọc…Một lần trải nghiệm thú vị?….

sc3a1ch 1

Bí mật tư duy triệu phú – Cẩm nang làm giàu

Trong phần đầu cuốn sách, tác giả đưa ra khái niệm về plan tài chính trong tâm thức của chúng ta và lý giải những tác nhân tạo dựng nên chiến lược trong tâm thức ấy. Tác giả đưa ra những dẫn chứng cụ thể và dễ hiểu để chứng minh lý do kế hoach tài chính này lại hình hưởng tới tình trạng tài chính của chúng ta như hiện tại. Tác giả song song cũng đưa ra những phương pháp và hành động thiết thực để mọi người có thể thiết lập lại kế hoach tài chính trong tâm thức này.

Sang tới phần thứ hai : “Suy Nghĩa Thịnh Vượng” tác giả Harv Eker đưa ra 17 suy nghĩ Triệu Phú giúp chúng ta phân biệt cách thức suy tư của người giàu và người nghèo. Với mỗi tư duy đưa ra, tác giả đều kể những ví dụ thực tế của những học viên mà ông vừa mới hướng dẫn tại khóa học “Tư Duy Triệu Phú”. Với mỗi suy nghĩ Triệu Phú, tác giả đều thêm vào những bài tập để mọi người đủ nội lực cày cuốc hàng ngày và cài đặt lại chiến lược tài chính trong tâm thức của mình. Trong số 17 suy nghĩ Triệu Phú mình thích nhất là tư duy số 6 và số 7, đó là “Người giàu ngưỡng mộ người thành đạt và giàu tài nguyên hơn” và “Người giàu kết giao với những người thành công và tích cực” vì những gợi ý đưa ra hoàn toàn giống với những gì mà mình đang gặp phải. Trên facebook mình cũng thường follow những anh chị sự phát triển và giàu có, nhưng đôi lúc họ post những nội dung hay, những câu chuyện truyền cảm hứng mình lại cảm thấy không thoải mái và thường lướt qua, thỉnh thoảng like chứ không comment gì cả. Trước đây, đi các hội thảo kỹ năng, mình cũng không chủ động giao tiếp và trao đổi với các anh chị thành đạt hơn để tìm hiểu phương thức họ tư duyphương thức họ giải quyết chủ đề. Nhưng thay đổi chưa có khi nào là muộn và mình cam kết với bản thân sẽ cải thiện những tư duy cũ và gầy dựng rộng vòng tròn quan hệ, đón nhận những cái mới và sống một cuộc đời phong phú và ý nghĩa hơn.

ĐỪNG BỎ QUA: Thước đo nào cho cuộc đời bạn? 

nguyenvanhau net 5

Cuốn sách chỉ rõ nguyên do một số người nhất định sẽ giàu cóthành đạt trong khi số không giống phải suốt đời vật lộn với nan giải. Xuyên suốt cuốn sách là 2 tư tưởng:

1 là suy tư tích cực: theo nguyên lý năng lượng của mình tập trung vào vấn đề gì thì vấn đề đấy sẽ mở rộng. Nếu mình cứ suốt ngày oán trách, đổ lỗi thì nhìn đâu mình cũng sẽ thấy sai lầm. Còn nếu mình luôn tiếp nhận mọi thứ với tâm thế học hỏi, lớn mạnh thì sẽ mau chóng phát triển chính mình.

2 là loại bỏ tư tưởng đố kị, ghen ghét với những người sự phát triển.

T.Harv Eker nêu ra các chủ đề đối lập giữa người giàu và người nghèo:

  • Người giàu quan tâm vào các cơ hội
  • Người nghèo tập trung vào những khó khăn

Người giàu nhìn thấy các cơ hội. Người nghèo nhìn thấy những khó khăn. Người giàu nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng. Người nghèo xem bất cập bị mất. Người giàu quan tâm vào tiềm năm doanh số. Người nghèo quan tâm vào khả năng rủi ro.

Người giàu luôn chuẩn bị để hành động tiếp. Họ có sự tự tin cao độ vào nang lực và sức sáng tạo của họ. Và họ cũng tin rằng nếu có chuyện gì xảy ra thì họ sẽ luôn tìm được cách khác để đi tiếp.

Trái lại, người nghèo luôn dự báo thất bại. Họ đều thiếu tự tin về chính mình cũng như năng lực đối của họ. Người nghèo tin rằng, nếu sự việc k lớn mạnh hay, thì đó sẽ là tai họa. Và bởi vì họ luôn xem trở ngại, họ thường không chuẩn bị chấp nhận mạo hiểm.

  • Người giàu ngưỡng mộ người sự phát triển và màu mỡ khác
  • Người nghèo bực tức với những ai sự phát triển và màu mỡ

Người nghèo thường nhìn những sự phát triển của mọi người bằng cặp mắt oán giận, khinh khị pha lẫn đố kị và ganh ghét. Thậm chí họ còn so bì: “Sao họ lại may mắn thế”, hoặc thầm thì trong hơi thở: “Bọn nhà giàu hợm hĩnh!”

nguyenvanhau net 4

Bạn phải ý thức được rằng nếu bạn nhìn nhận người giàu là xấu, dù ở cách thức nào góc độ nào, môi trường và hình thái nào đi nữa, và bạn muốn trở thành người hay thì bạn sẽ no có khi nào màu mỡ. Điều đó là không thể. làm sao để bạn đủ sức trở thành người bạn luôn nhìn thấy thường tốt khinh ghét được?

? Người giàu đứng cao hơn những chủ đề của họ

? Người nghèo nhỏ bé hơn những vấn đề của họ

Đây chính là điểm không giống biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo. Người thành đạt và người giàu có luôn đứng cao hơn các vấn đề của họ, trong khi người thất bại nghèo khó lại tỏ ra nhỏ bé hơn trước những chủ đề của mình.

  • Người giàu rất biết đón nhận
  • Người nghèo không biết đón nhận

XEM THÊM TẠI: Những cuốn sách hay về quản lý thời gian giúp bạn sống trọn vẹn

suy tư tự ti đó xuất phát từ đâu? Thông thường là từ trong tâm thức. so với đa số chúng ta thì suy nghĩ đó xuất phát từ việc phải nghe hai mươi câu “Không!” cho mười câu “Được!”, mười câu “Bạn sử dụng sai rồi!” cho mỗi câu “Bạn sử dụng đúng!”, và năm câu “Sao bạn kém thế!” cho một câu “Bạn thông minh thế!”

Tổng kết

Tóm lại, quyển sách đã miêu tỏ rõ cái mắt xích còn thiếu giữa mong đợi thành đạt và hành động thành đạt của mỗi người. Hãy đọc và cảm nhận!

ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãydđể lại email trong phần comment. Chúc các bạn có giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...