Sách tự học toefl tốt nhất 2021

the-offical-guide-for-the-new-toefl-iBT
ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Trước khi bắt đầu luyện sách tự học TOEFL, bạn cũng nên xây dựng các kiến thức nền về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng:

Về ngữ pháp thì có cuốn Building Grammar skills for the TOEFL iBT

Cuốn này giới thiệu các Grammar points cho các đề mục ngữ pháp, khá dễ và tỉ mỉ, thậm chí dành cho các bạn còn hơi yếu về tiếng Anh nói chung.

XEM THÊM: Những lợi ích của việc đọc sách bạn cần biết

Về từ vựng thì có cuốn Check your vocabulary for TOEFL hoặc 400 must have words for the TOEFL.

Hai cuốn này đều vừa đưa ra từ vựng, vừa cung cấp các bài luyện tập, khá thuận tiện để làm. Tuy nhiên, Summit khuyến khích dùng flash card để học từ vựng, dù bạn có lấy từ vựng từ nguồn nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng cả cuốn Collins Vocabulary and Grammar for the Toefl Test để luyện tập song song cả từ vựng và ngữ pháp với các chủ đề được chọn lọc và liệt kê theo các lĩnh vực học thuật thường gặp trong đề thi Toefl.

Về ngữ âm các bạn có thể tham khảo cuốn “English pronunciation in use” hoặc “Ship or sheep”.

Hai cuốn này ngoài cung cấp hướng dẫn phát âm ra thì còn có các bài luyện tập để hoàn thiện âm. 

Ngoài ra với TOEFL thì bạn cần xây dựng kỹ năng nghe và nhớ hoặc nghe và take-note một cách bài bản và làm quen dần với những bài nghe theo các chủ đề khác nhau có liên quan đến nước Mỹ hay lịch sử, nhân chủng học…

XEM THÊM: Sách văn học – Những cuốn sách nên đọc

Sau khi xây dựng tiếng Anh nền tảng xong bạn có thể bắt tay vào luyện TOEFL. Hầu hết các sách tự học TOEFL đều vừa có phần building skills và phần tests luyện tập:
  1. Cuốn đầu tiên cần có là cuốn Official Guide for TOEFL iBT. Cuốn này cung cấp đầy đủ các dạng thức bài thi, 2 tests mẫu, và đặc biệt là có phần cài trên máy để làm bài như thi thật.
  2. Barron TOEFL: Cuốn này cũng cung cấp đủ các bài luyện tập và bài test, nhưng chỉ là bài luyện tập thôi. 
  3. Barron writing: Cuốn này hướng dẫn cách viết bài luận và có khá nhiều bài mẫu. Tuy nhiên cách viết và triển khai ý trong này lại quá đơn giản. Cuốn này chỉ luyện test thôi, khi gần thi thì không nên dùng.
  4. Cracking the TOEFL iBT của The Princeton’s Review: Cuốn này các tips đưa ra nhiều nhưng không hiệu quả lắm. Summit khuyên bạn không nên dùng.
  5. Delta’s Key to the next Generation TOEFL iBT test: Cuốn này các phần building skills và tests cũng khá ổn, chi tiết, bài bản. Đề thi thì dễ hơn bài thi thật một chút.

Sách tự học toefl

Sách tự học TOEFL thường là hướng dẫn kỹ năng rồi có tests luôn chứ ít khi tách ra thành sách test riêng. Các bạn cần chọn những cuốn sách có độ khó tương đương với kỳ thi thật để ôn luyện khi chuẩn bị thi. Còn giai đoạn trước đó thì cứ luyện tập càng nhiều càng tốt.

Các bạn đang luyện thi TOEFL iBT không nên bỏ qua.
Đối với những bạn đang luyện thi TOEFL, những cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn vượt qua bài thi một cách nhẹ nhàng:

1. The Official Guide to the New TOEFL iBT

the-offical-guide-for-the-new-toefl-iBT

Ưu điểm của cuốn sách:

– Đây là tài liệu chính thức của ETS nên format hoàn toàn chuẩn với bài thi TOEFL iBT thật

– Phần Writing và Speaking hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết sát với đề thi thật. Strategy và Tactics cho 2 phần này cực tốt.

– Hầu hết các đáp án đều phân tích rất rõ ràng

Nhược điểm:

Ít Practice test

– Đề Reading và Listening dễ hơn so với đề thi thật một chút.

2. Cracking the TOEFL with Audio CD (Princeton)

cracking-the-toefl-with-audio-cd

Điểm cộng

– Template cho phần Speaking và Writing rất hữu ích

– Hướng dẫn các techniques đọc nhanh và trả lời nhanh cũng như kĩ năng để trả lời câu hỏi Summary khá tốt

Điểm trừ

– Phần reading dễ hơn so với đề thi thật

3. Cambridge Preparation for the TOEFL Test

cambridge-preparation-for-the-toefl-iBT-Test

Điểm cộng:

Các câu hỏi trong sách tự học TOEFL Cambridge khá sát với đề thi thật.

7 full test trong CD rất giá trị: bài tập phong phú, giao diện dễ sử dụng ( khá giống so với đề thi thật), phần Reading và Listening khá hay, đáp ứng nhu cầu của bài thi TOEFL mới.
Chưa tìm thấy nhược điểm cho sách này.

XEM THÊM: Cách luyện trí nhớ hiệu quả nhất 2020

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: oxford.edu.vn , summit.edu.vn, sieumotsach.com

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...