Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng – 10 tiêu chí để thành “chiến binh nhân từ” – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng – 10 tiêu chí để thành “chiến binh nhân từ” – Dù bạn chờ đợi thành đạt ở lĩnh vực nào, cuốn sách này cũng đủ sức trở thành cuốn cẩm nang hướng dẫn bạn nắm bắt khái niệm sống là để giúp người khác sự phát triển.

sc3a1ch 112 2

Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng – 10 tiêu chí để thành “chiến binh nhân từ”

Về tác giả

Brian Klemmer tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ, là một diễn giả tài ba và được kính trọng, là chủ Công ty Klemmer & Associates Leadership Seminars, là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy.

khách hàng của ông gồm: Aetna Life Insurance, American Suzuki Corporation, General Electric, Walt Disney Attractions, và nhiều công ty khác.

nội dung chính

Hiện nay truyền thống đạo đức ngày càng bị bào mòn, lòng tham lam và tính ích kỷ ngày càng lớn mạnh, liệu thế giới loài người sẽ đi về đâu?

Để ngăn chặn những bất cập có thể đẩy thế giới đến chỗ diệt vong, cần có lực lượng đi trước “chiến binh nhân từ”. hình ảnh và tính phương thức của chiến binh nhân từ được tác giả phác họa qua 10 tiêu chí cơ bản.

Còn lương tâm, chúng ta cần nắm chắc 10 tiêu chí này để tự rèn luyện và cứu lấy loài người.

Giới thiệu “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng”

Từ chiến binh (Samurai) trong tiếng Nhật còn có nghĩa là “phục vụ”, điều đó có nghĩa sâu xa là trái tim nhân hậu của người chiến binh là để giúp đỡ người khác. Do đó, thuật ngữ “Chiến binh nhân từ” nhằm chỉ những người hội tụ được giá trị đạo đức vững vàng, có khả năng biến những ý định của mình thành hiện thực, trong khi luôn luôn dành trọn cuộc đời để phụng sự xã hội.

Sự thịnh vượng mà chúng ta vừa mới hưởng thụ nhờ những thành quả từ bản sắc của cha ông, nhưng bản sắc đó đang bị bào mòn. tiến trình đó có thể chậm rãi, âm thầm, song tác động của nó lại đỉnh cao có thể đẩy con người đến chỗ diệt vong.

mục đích của quyển sách này là khơi dậy ở những linh hồn nhân bản, tính dũng mãnh của chiến binh để giành thắng lợi trong những “trận chiến cuộc sống” và thoát khỏi những giới hạn do tính thụ động của chính mình gầy dựng.

Dù bạn mong muốn thành công ở lĩnh vực nào, cuốn sách này cũng đủ nội lực trở thành cuốn cẩm nang giúp đỡ bạn nắm bắt khái niệm sống là để giúp người xung quanh sự phát triển.

CHƯƠNG 1 – CAM KẾT

Chiến binh nhân từ tin rằng cam kết nghĩa là thực hiện điều mà anh ta nói rằng sẽ thực hiện bất kể môi trường, còn người bình thường chỉ thực hiện những điều họ thích sử dụng.

Nếu một chiến binh bị sát hại vì anh ta bảo vệ nguyên tắc giữ lời hứa thì cái chết của anh ta đáng được tôn vinh. Bi kịch lớn nhất của họ là sống một cuộc sống không viên mãn hoặc thiếu nguyên tắc.
Người bình thường không chú trọng đến việc phải giữ cam kết, hầu như lúc nào họ cũng thất hứa.

Cam kết là cơ sở của niềm tin và là nền tảng của mọi mối quan hệ. Phá vỡ cam kết đồng nghĩa với việc hủy hoại niềm tin, người phá vỡ cam kết sẽ bị cô lập, người xung quanh sẽ không muốn làm ăn hoặc thiết lập mối quan hệ một mình với anh ta.

Nếu bạn muốn là một chiến binh nhân từ thì bạn phải đưa ra những cam kết lớn lao và quyết tâm giữ đúng những cam kết đó. cuộc đời dường như tỷ lệ thuận với tầm vóc của các cam kết cũng như khả năng hoàn thành các cam kết đó. Người chiến binh sống như thể họ không còn có ngày mai, cống hiến hết mình cho hiện tại, đó là nguyên tắc sống của họ.

“Tôi không để lại tiền của.Tôi không để lại cho đời những thứ xa hoa đẹp đẽ. Tôi chỉ muốn để lại một cuộc sống đã cống hiến hết mình” (Martin Luther King, Jr.).

Tuy nhiên, có những cam kết dù kiên định nhưng không tạo nên phẩm chất của một chiến binh nhân từ. Hãy nhìn thấy những tên khủng bố vừa mới sẵn sàng hy sinh tính truyền thông cho niềm tin của mình. Nhưng chúng không bao giờ được xem là chiến binh nhân từ bởi chúng thiếu phẩm chất cần kíp nhất: phụng sự cộng đồng.

Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng

CHƯƠNG 2 – TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN

Người chiến binh nhân từ tin rằng vị trí mà họ đang đứng hôm nay có liên quan trực tiếp đến những lựa chọn trước đây của họ. Những người bình thường thì luôn ở trạng thái bị động, họ mang tâm trạng của một nạn nhân.

Cùng một hành động nhưng việc lựa chọn quan điểm khác nhau sẽ refresh làm thử của chúng ta. Bạn sẽ trở thành một chiến binh nhân từ khi bạn chọn quan điểm rằng chính bạn sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả mọi việc trong cuộc đời của mình. Hành động của những người xoay quang thật ra không cần thiết lắm đâu, mà chính cách chúng ta phản ứng với những hành động đó mới thực sự là điều đáng bận tâm. Như con tàu vừa mới dong buồm ra khơi, bạn sẽ không bận tâm đến chiều gió vừa mới thổi mà điều quan trọng hơn là với những điều kiện đó bạn sẽ điều chỉnh cánh buồm và bánh lái như thế nào.

Con người đủ nội lực bị tước đoạt tất cả mọi thứ, trừ một điều: sự tự do – tự do lựa chọn thái độ sống trong bất cứ môi trường nào, tự do lựa chọn hướng đi cho mình. Nếu chúng ta không dám lựa chọn nghĩa là chúng ta vừa mới đánh mất tự do cho mình.

đối với chiến binh nhân từ, sự bất tiện trước mắt không quan trọng nếu những lợi ích dài hạn tỏ ra vượt trội hơn. Vào thời lập quốc của nước Mỹ, 56 con người dũng cảm vừa mới đặt bút ký vào bản tuyên ngôn độc lập, khi làm việc này, họ biết rằng họ vừa mới đặt gia đình, tài sản và cuộc sống của mình trước sự nguy hiểm để đổi lấy cơ hội theo đuổi tự do cho chính họ và những người xung quanh. Họ là những chiến binh nhân từ, nhờ hành dộng dũng cảm của họ mà giờ đây nhân dân Mỹ được hưởng tự do.

Chiến binh nhân từ không phải là vai diễn miễn phí, những phí tổn đi kèm là rất lớn. Chúng ta đang nhận được tự do, nhưng giờ đây chúng ta phải tái tạo giá trị của nó, nếu không, thế hệ mai sau sẽ để mất.

Tiến sĩ Myles Munroe xem sự thiếu trách nhiệm là kẻ thù lớn nhất của tự do. Khi lối sống thiếu trách nhiệm được phép tồn tại thì tiếng nói của lương tâm bị lấn át.

cách thức duy nhất để duy trì quyền tự do trong mọi lĩnh vực của cuộc sống là con người phải chịu trách nhiệm cá nhân so với mọi hành động của chính mình.

Trong tất cả các trò chơi, đổ lỗi là sự phí phạm thời gian lớn nhất, bởi bạn không hề xử lý được vấn đề. Chiến binh nhân từ tách biệt lỗi và sự đổ lỗi, do đó họ sẵn sàng nhận trách nhiệm cá nhân trong tất cả mọi việc.

CHƯƠNG 3 – SỰ CỐNG HIẾN

Một doanh nhân bình thường sẽ sống một cuộc đời bình thường, nhà bán hàng xuất sắc tạo ra nhiều doanh số và luôn chiến thắng trên thương trường. Nhưng đối với những nhà kinh doanh là chiến binh nhân từ, bên cạnh sự thành công vượt bậc, họ còn quyết định chọn cách cống hiến lớn lao cho cộng đồng, đồng nghiệp, nhân viên và cho khách hàng của họ. Họ suy nghĩ rằng, tất cả những thứ mà họ vừa mới nắm giữ, kể cả tiền bạc, thời gian, tài năng và thậm chí chính cuộc đời của họ có mối quan hệ với mọi người, nên họ tìm phương thức để cống hiến. đôi lúc họ hưởng lợi từ việc cho đi, đôi lúc không. Có những lúc họ có rất nhiều để cho đi, cũng có khi họ không có gì cả nhưng họ luôn sống với tôn chỉ cống hiến.

ưu điểm của việc cho tặng là đem lại cảm giác tích cực. Niềm vui cuộc sống nằm ngay trong cử chỉ cho tặng ấy. Không thể cho đi mà không được nhận lại gì, dù bạn không mong đợi như thế, nhưng đó là quy luật – không phải quy luật không gian mà là một quy luật giống như luật vạn vật hấp dẫn vậy.

Sự đền đáp đủ sức dẫn đến từ một mọi người hoặc thậm chí từ một nơi không giống. Khi bạn hướng dẫn một người nào đó thì theo bản năng, người đó tin rằng họ đang nợ bạn, và món nợ đó thường là sự trung thành. Khi bạn cho tặng mà không màng đến sự đáp trả hay công nhận, một điều kỳ diệu sẽ xảy ra – bạn nhận thấy mình có quyền lực hoặc sức ảnh hưởng không sao cho biết nổi.

Cho đi có nghĩa là hiến tặng những gì mà mọi người muốn và cần, chứ không phải là thứ bạn muốn cho đi, thậm chí bạn không cần hiểu ý nghĩa hoặc giá trị của những việc bạn đang làm, bạn chỉ cần biết rằng điều đó có ý nghĩa so với những người khác.

Bạn hãy từ bỏ lối tư duy thiếu hụt “điều này hoặc điều kia”, ví dụ: “Tôi chỉ đủ nội lực thành đạt trong công việc, hoặc chăm sóc gia đình, chứ không thể đồng thời thực hiện cả hai nghĩa vụ đó”.

Nếu cứ theo lối mòn của kiểu tư duy thiếu hụt này thì trên đời này chẳng bao giờ có đủ tiền bạc, tình yêu, thời gian, người tốt, cơ hội, tương lai, khách hàng tốt bất cứ thứ gì không giống. Chiến binh nhân từ biết rằng chỉ cần cá nhân họ là quá đủ, bởi vì bản thân không phải là gốc của cải nên họ sẵn sàng cho tặng vô hạn định.

Cho tặng không có nghĩa là bạn đánh mất đi cái gì đó, mặc dù đây là phương thức mà người bình thường vẫn tốt nhìn nhận. Hành vi cho tặng tác động tích cực đến người cho cũng như người nhận.

CHƯƠNG 4 – SỰ TẬP TRUNG

chú trọng là nang lực chuyển sự chú ý, nỗ lực hoặc hoạt động của bạn vào một phương hướng hoặc một phân khúc mong đợi. Thuộc tính đáng kinh ngạc của sự quan tâm là tính chất đòn bẩy – chỉ với tài năng trung bình, thời gian ít ỏi, hoặc nguồn lực tối thiểu, bạn luôn luôn có thể tạo nên những kết quả phi thường vì sự tập trung là đòn bẩy cho sức mạnh, cũng giống như kính lúp đủ sức hội tụ sức nóng của mặt trời.

Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng

Người bình thường nhầm tưởng rằng sự quan tâm đòi hỏi rất nhiều công sức và luôn gây kịch tính, và không quan tâm thì thoải mái, vui vẻ. Đó là tâm lý thiếu hụt. Khi quan tâm và thư giãn, chiến binh nhân từ có khả năng đưa ra những quyết định giỏi hơn, suy nghĩ mạch lạc hơn và tinh thần sảng khoái hơn.

Các vị Mohandas Gandhi, Martin Luther King Jr, Nelson Mandela, Mẹ Teresa là những chiến binh nhân từ, họ có điểm chung là không ngừng tập trung vào tầm nhìn vì một không gian tốt xinh hơn cho mọi người. Họ chưa bao giờ nao núng, họ luôn kiên định dù phải chịu nhiều căng thẳng.

Một trong những cách giúp chiến binh nhân từ luôn tập trung là nghĩ đến cái chết đủ sức xảy ra bất cứ lúc nào. Khi nghĩ như vậy, bạn sẽ khiến tròn nghĩa vụ về lòng trung thành, nghĩa vụ gia đình, xã hội…, và sẽ tránh được vô số sự xấu xa.

Nếu bạn nghĩ bạn sẽ sống lâu, bạn sẽ có rất nhiều ước muốn và trở nên đầy thích thú.

Khi bạn sống mà luôn nghĩ đến cái chết, bạn không cần chăm chỉ duy trì cuộc sống chỉ đơn thuần cho mục đích tồn tại, bởi bạn biết rằng động cơ đó đã không còn. Bạn sẽ cống hiến hết mình bởi vì bạn không có gì để mất.

Chiến binh nhân từ cũng đừng để cho quá khứ chi phối. Chừng nào còn để cho quá khứ trói chân, bạn sẽ không có khi nào được tự do theo đuổi tương lai. Thậm chí bạn không thể chú trọng vào hiện tại, không tập trung vào hiện tại có thể giết chết tính hiệu quả trong mọi việc bạn làm.

Chiến binh nhân từ rất chú trọng, nhưng họ vẫn nhận biết tất cả mọi việc diễn ra quanh mình. Nói cách thức khác, hãy quan tâm vào một vấn đề tại ngành sử dụng việc, rồi sau đó giải phóng toàn bộ suy nghĩ đó để chú trọng vào chủ đề hoàn toàn không giống.

Tốc độ chuyển biến sự quan tâm phụ thuộc vào khả năng của bạn, hãy cày cuốc kỹ xảo này, bởi nó sẽ huy động sức mạnh và trí sáng tạo của bạn một phương thức có kết quả.

CHƯƠNG 5 – SỰ TRUNG THỰC

Trung thực là mang đến cho mọi người sự thật, toàn bộ sự thật, và không gì ngoài sự thật.

Chiến binh nhân từ lúc nào cũng thể hiện sự trung thực, ngay cả khi quanh họ không có ai hoặc trong tình huống họ đủ nội lực đánh đổi mạng sống của mình.

Có người sang chảnh thói quen chỉ nói những điều anh ta cho rằng người khác muốn nghe. Như vậy là người này vừa mới che giấu một điều gì đó. Như vậy họ vừa mới gây tác hại cho chính mình lẫn người nghe.

Những nhà quản lý vẫn tốt nói với cấp trên họ sẽ khiến được việc này, việc kia mặc dù họ biết mình không có khả năng. Nhân viên bán hàng thường hứa hẹn những điều phi thực tiễn chỉ vì muốn bán được hàng. Họ vừa mới tự tạo không có thực tưởng và hậu quả sẽ vô cùng tệ hại.

Nếu bạn từng nói dối, người xung quanh sẽ không còn tin bạn nữa. Do đó, bạn đã phá vỡ mối liên kết tin cậy và sử dụng cho việc kinh doanh trở nên chậm chạp, kém hiệu quả.

Trung thực với bản thân cũng quan trọng như trung thực với người xung quanh. Không phải bạn đang tự lừa dối mình mà bạn vừa mới cản trở bước tiến bộ của bản thân bằng những điều mà bạn biết không phải là sự thật, ngay cả khi chỉ mình bạn biết điều đó.

Minh bạch là khi mọi thứ đều được nhìn thấy một phương thức không khó khăn. Nhưng không phải lúc nào minh bạch cũng là khôn ngoan. một số lúc minh bạch là cần kíp, nhưng có lúc bạn cần tiết chế sự minh bạch.

ĐỪNG BỎ QUA: Đến thượng đế cũng phải đồng ý – Bí quyết đàm phán và thuyết phục 

Hầu hết mọi người đều có những bí mật không muốn cho ai biết. Cũng chẳng sao, bạn không nhất thiết phải nói cho người xung quanh biết tất cả. Nhưng sự trung thực luôn có lý do để tồn tại, vì trung thực liên quan đến sự liêm chính và đáng tin cậy.

Sự thiếu trung thực sẽ ngăn chặn những ý tưởng thông minh, hành động mau lẹ, và những người hay không thể cống hiến tất cả những gì họ có.

Khi bạn trung thực, hãy để ý mà nhìn thấy, mọi việc sẽ vận hành mau chóng và có kết quả hơn nhiều.

CHƯƠNG 6 – TÔN TRỌNG

Tôn trọng một người là luôn dành cho họ sự kính trọng và tôn vinh đúng mực. Thái độ bất kính đi kèm với cái giá rất đắt, tuy không phải lúc nào người xem cũng nhận ra cái giá của bất kính. Nhưng như thế không có nghĩa là họ không phải trả giá.

Một người biết tôn trọng hiểu rằng khi tôn trọng người đã giao thiệp với mình tức là anh ta vừa mới tôn trọng bản thân, gia đình mình, công ty mình…

Bạn đủ sức trung thực mà không cần cao ngạo hoặc nhìn thấy thường người xoay quang. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn hãy học cách lắng nghe. Có lẽ đó là lý do mà tạo hóa ban cho con người hai cái tai, nhưng chỉ có một cái miệng.

Giữ đúng cam kết, dù là một cam kết tầm thường, có mặt đúng giờ dù đó là cuộc họp quan trọng tốt là việc cá nhân, đó là hành vi tôn trọng. Những việc sử dụng gây ô nhiễm môi trường là thể hiện sự thiếu tôn trọng mọi người và thế hệ tương lai.

Sự bất kính hạ thấp giá trị con người. Trong một trận đấu quyền anh, Mike Tyson đang cắn đứt vành tai của đối thủ. Mike Tyson là một võ sĩ lớn, là nhà vô địch thế giới, nhưng hành động thú tính của anh vừa mới làm cho anh trở thành kẻ thấp hèn dưới con mắt của khán giả xã hội. Sự bất kính đã làm anh trở nên tầm thường.

CHƯƠNG 7 – NIỀM TIN

Tin tưởng ai đó là đặt niềm tin vào phẩm chất, khả năng và lời nói của người đó. Sự tin cậy đủ sức duy trì một mối gắn kết vượt qua nhiều thử thách, dù đó là mối gắn kết công việc hay cá nhân.

Chiến binh nhân từ có thể tin tưởng chính mìnhngười khác và quá đủ tỉnh táo để biết khi nào nên làm như vậy.

Nhờ có niềm tin, người ta tạo được sức mạnh hợp lực của tập thể. Không tin tưởng lẫn nhau thì chúng ta không thể kết hợp nhau lại được, vì hợp lực có giá trị lớn hơn nhiều của tổng giá trị từ các nguyên nhân riêng lẻ. Nói cách thức khác, 1 và 1 là 2, nhưng 1 cộng 1 thì đủ sức bằng 3.

Sự tin tưởng trở thành đạt cụ cơ bản để gầy dựng sự không giống biệt hoặc sự cống hiến. Khi bạn tin tưởng người xung quanh, bạn sẽ ủy quyền cho họ, và người được tin tưởng luôn sử dụng việc sáng tạo với cường độ cao hơn. Họ chuyển biến một phương thức kỳ diệu, gần như hóa thành con mọi người khi nỗ lực cung cấp sự tin tưởng bạn gửi gắm ngành họ.lý do nhiều người vẫn không muốn mở niềm tin? Bởi vì sự tin tưởng cũng có những rủi ro riêng. Trong kinh doanh có một nguyên tắc gọi là tỷ số rủi ro / phần thưởng. Nếu ta không biết cả rủi ro lẫn phần thưởng từ việc sử dụng của mình thì việc đó chẳng còn ý nghĩa nữa.

Một số người thực hiện những cam kết lớn mà không thể thẩm định, không phải là họ quá tin tưởng mà là họ thiếu trách nhiệm. Chiến binh nhân từ nhìn thấy xét kỹ từ góc độ niềm tin. Họ đủ sức tin tưởng hoàn toàn, nhưng họ biết nên đặt niềm tin lúc nào và ở đâu một cách thức khôn ngoan.

Tuy nhiên mọi chiến binh đều hiểu cảm giác bị tổn thương hoặc phản bội, dù điều đó xảy ra trong một giao dịhc sold, một mối quan hê, thậm chí là một tình bạn thân thiết. giải pháp xử lý của chiến binh khi niềm tin tan vỡ là rút kinh nghiệm từ những bài học cũ và tiến lên phía trước.

Bạn không thể co mình lại và không đặt niềm tin vào dù là ai, đây là một cơ chế tự vệ, nhưng nó vừa không có kết quả, lại vừa không chuẩn. Vì mất niềm tin tức là mất đi sự sống, và đánh mất sự sống chính là tự tước đi sứ mệnh của mình – một điều cấm kỵ với mỗi chiến binh nhân từ.

Bản chất con người là kỳ vọng vào ở mọi người những điều bạn kỳ vọng ở bản thân.

Nếu bạn trung thực, bạn sẽ kỳ vọng người khác cũng trung thực. Nếu bạn nói dối, thật khôi hài khi bạn mong người khác không nói dối như bạn. Chúng ta nhận được từ cuộc sống những gì mà chúng ta chuẩn bị cống hiến.

Lòng tin là điều không thể nhìn thấy nhẹ, bởi vì hành trình tìm lại lòng tin sẽ rất gian nan và cô độc. Hãy suy nghĩ thận trọng và tập thói quen tạo lòng tin ở người khác, biến thói quen đó thành tính phương thức của bạn ngay bây giờ mãi mãi.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Cách sống ý nghĩa: Để sống đúng nghĩa chứ không chỉ đơn giản là tồn tại

CHƯƠNG 8 – SỰ SUNG TÚC

Muốn có được cuộc sống sung túc, trước tiên bạn phải nghĩ về sự sung túc. Nếu image của sự sung túc chưa có khi nào tạo dựng trong đầu bạn, chắc bạn sẽ không bao giờ giàu tài nguyên được.

“Sự sung túc là tình trạng đầy quá đủ và trọn vẹn mà không dựa vào vào những thành phần bên ngoài”. Khái niệm đầy đủ và trọn vẹn phụ thuộc hoàn toàn vào nội lực của bạn, chứ không phải nguyên nhân nào khác.

Có nhiều người lúc nào cũng lo tích lũy tài sản nhưng chưa có khi nào họ cảm thấy hạnh phúc. Khi người đọc cố láy làm vật chất để tự thỏa mãn thì bao nhiêu tài sản cũng không đủ, cứ tích lũy và tích lũy mãi không thôi. Đó là tâm lý thiên về tình trạng thiếu hụt.
Để tình trạng sung túc có thể tồn tại lâu dài, bạn phải gầy dựng nó từ trong suy nghĩ, rồi mới tiến triển các mối liên kết và tài chính. Những người bình thường chịu đựng tâm lý thiếu hụt, dẫn đến hành vi bám víu vào những gì mà họ tôn thờ: tiền bạc, thời gian hoặc tài sản. Bạn hãy làm ngược lại, mỗi lần nhận được một khoản thu nhập nào đó, bạn dành lại 10% để quyên góp hoặc hiến tặng. Đó là phương cách háo hức để chống lại suy nghĩ thiếu hụt. 10% Tiếp theo bạn dùng để đầu tư và 80% còn lại được sử dụng để thanh toán tất cả các khoản giá cả. 10% Dành cho đầu tư bạn cho là nhỏ bé nhưng sức mạnh của lãi suất kép sẽ cho bạn một số tiền lớn sau nhiều năm.

Thời gian cũng tương tự như vậy, nếu mỗi tuần bạn dành ra 5 ngày, mỗi ngày 30 phút để viết văn bạn đủ sức trở thành tác giả trong vòng 6 tháng, chỉ cần bạn có kỷ luật.

Có nhiều việc bạn cần sử dụng và chúng phải trở thành một phần tính cách của bạn nếu bạn muốn sống sung túc, đó là luôn sống thanh đạm. Đó không phải là tính keo kiệt. Sự thanh đạm hoặc đánh giá đúng giá trị của sự vật là một hệ thống quy tắc háo hức mà bạn có thể áp dụng vào cuộc đời.

Một chìa khóa khác nữa góp phần đưa bạn tới cuộc đời sung túc là luôn tư duy hướng tới giải pháp. Mỗi khi lúng túng, bạn không nên tự hỏi “mình đủ nội lực làm được không?”, mà phải tự hỏi “Tôi có thể sử dụng bằng cách nào?”. Tiềm thức của bạn có thể xử lý hàng trăm vấn đề mà trước mắt suy nghĩ của bạn không thể xử lý được.

Sự thịnh vượng, không phải một điều gì đó quá lớn lao mà chỉ là một nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ, nếu bạn sống theo nguyên tắc của sự sung túc, bạn sẽ làm thử được sự sung túc.

CHƯƠNG 9 – LÒNG CAN ĐẢM

Can đảm là thái độ đối mặt và giải quyết bất cứ điều gì được nhìn thấy là nguy hiểm, nan giải, hoặc đau đớn, thay vì rút lui; là đức tính không sợ hãi, là lòng dũng cảm.

Chiến binh nhân từ xem giải quyết vấn đề như những công việc thường ngày. Họ tìm thấy niềm vui trong đó. Họ coi đó là một phần con người mình. Mỗi vấn đề như một đôi tạ giúp họ cày cuốc để mạnh mẽ hơn. Họ xem sức ép, áp lực như một cơ hội để bộc lộ vẻ xinh tiềm ẩn và đánh thức lòng can đảm đang ngủ quên trong người họ.

Nếu có nỗi sợ hãi nào ngăn cản bước tiến của bạn đến những điều thật sự có ý nghĩa, hãy cày cuốc để đối mặt với nó. Đừng đối mặt một cách thiếu suy nghĩ mà hãy tiếp cận nó từng bước! Hãy trở nên chai lì trước thất bại. Sự can đảm chính là plan vươn tới thành công.

Chiến binh nhân từ thể hiện lòng can đảm không khó khăn chỉ vì đó là bản chất của họ. Nhưng bạn có khả năng thể hiện lòng can đảm hơn nữa khi tự vẽ lên trong tâm trí những phần thưởng hữu hình. Khi bạn không bộc lộ lòng can đảm, một phần trong con người của bạn đã chết đi. Bạn không có sự lựa chọn trong chủ đề này – nếu bạn muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Sự can đảm có nhiều đích đến. Đó là một tiến trình liên tục, xuyên suốt, không ngừng nghỉ, buộc bạn phải luôn hành động. Khi bạn sợ hãi và muốn bỏ cuộc, bạn phải hành động với tiến độ fast hơn, vươn xa hơn và chăm chỉ nhiều hơn. “Nỗi sợ hãi chạy fast hơn lòng can đảm, nhưng nó lại không bao giờ đủ nội lực hoàn thành cuộc đua”.

sc3a1ch 114 1

CHƯƠNG 10 – KIẾN THỨC

Người bình thường tin rằng họ không cần trau dồi thêm gì cả, họ thỏa mãn với vốn kiến thức hiện có. Bạn có cần trở nên khánh kiệt mới bắt đầu muốn kiếm tiền tốt không?

Chiến binh nhân từ nhận ra rằng văn hóa chuyên sâu đem lại cho họ một lợi thế nên họ không ngừng find văn hóa và các chuyên gia để được học những văn hóa mới ở mọi lĩnh vực. Hơn nữa, chiến binh nhân từ luôn tìm phương thức vượt qua hiện tại để vươn lên một đẳng cấp cao hơn.

Chiến binh nhân từ không sợ thất bại, mà họ còn làm thất bại đó sử dụng bàn đạp để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Sau mỗi thất bại, họ lại rút ra một bài học. Người bình thường thì khác, họ cố tránh thất bại và vì thế bỏ lỡ những bài học kinh nghiệm quý giá. Dù bạn biết nhiều đến đâu thì vẫn luôn có nhiều điều bạn chưa biết và cần phải học.

Khi người bình thường tin rằng bản thân không cần học thêm điều gì thì đó chỉ là cái cớ để tự an ủi cái tôi của anh ta. Chiến binh nhân từ quan tâm đến việc học tập hơn cái tôi của họ. Chiến binh nhân từ lắng nghe quan điểm của người xung quanh nhưng không cần bảo vệ quan điểm của mình. Họ không đánh giá quan điểm của mọi người. Họ chỉ không khó khăn tiếp nhận nó, tìm điểm khả thi hoặc hữu ích của nó để áp dụng vào môi trường của mình. Có những văn hóa hữu dụng mà bạn đủ sức khai thác đã tồn tại ngay trong tầm ảnh hưởng của bạn, nếu bạn đã thực sự chủ động cởi gầy dựng để đón nhận từ những người chung quanh. Hãy dành ít nhất 5% doanh thu để đầu tư cho các hoạt động lớn mạnh cá nhân như mua sách, băng đĩa, tham dự các buổi hội thảo.

lý do có một số người được trang bị đầy quá đủ kiến thức từ trường học lại không thể giải quyết mục đích trong thế giới hiện thực? Vì một số lúc họ không liên hệ được kiến thức ấy với nơi cụ thể, hoặc đó là những văn hóa không chuẩn để áp dụng vào cuộc đời.

Chiến binh nhân từ vẫn tìm phương thức nâng cao văn hóa của mình trong mọi nơikiến thức và trải nghiệm giúp tăng trưởng sự sáng suốt của bạn và dẫn đến tầm nhìn xa trông rộng. nang lực nhìn thẳng là cách phát hiện sự việc trước khi nó thực sự xảy ra.

CHƯƠNG 11 – HÃY HOÀN THIỆN MỘT CÁCH MẠNH MẼ

Bạn đã tìm hiểu mười phẩm chất của chiến binh nhân từ. Hãy nhìn thấy những gì bạn đang học hỏi được như một sự khởi đầu và bạn cần phải giải quyết. Bạn vừa mới có công cụ để tham gia vào thị trường và bắt đầu một cuộc tranh chiến vĩ đại.

Đây là một cuộc chiến thật sự, một cuộc chiến kiến thức – một cuộc chiến giữa lòng tham và lòng nhân từ, giữa sự lừa dối và lòng trung thực, giữa sự thống trị người khác và sự tôn trọng đối với tất cả, giữa sự thoải mái cá nhân do tính bàng quan và lòng can đảm hay tỏ sự tập trung.

Tổng kết

Đã đến lúc bạn cần phải hoàn thiện mười tính cách đặc biệt này và dần trở thành người dẫn đường trong xã hội của bạn, trở thành người chiến binh nhân từ thật sự. Cuốn sách thật sự mang đến cho người đọc rất nhiều điều ý nghĩa. Hãy đọc và cảm nhận! ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu abnj đọc quan tâm hãy để lại email trong comment. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...