Tóm tắt sách tội ác và trừng phạt , rút ra được bài học quý giá

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Có tội thì bị phạt, ở hiền thì gặp lanh, thế giới chúng ta luôn luôn luân chuyển như vậy. Gây nghiệp thì gặp báo ứng, làm việc tốt luôn luôn được đền đáp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nên hôm nay atpbook sẽ tóm tắt sách tội ác và trừng phạt nhé.

Đôi Nét Về Tác Giả

Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky (1821 – 1881) là nhà văn được nhiều người biết đến người Nga. Cộng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được xem là một trong hai nhà văn Nga vĩ đại thế kỷ 19. Các tác phẩm của ông, như Anh em nhà Karamazov hay Tội ác và hình phạt đã khai thác tâm lí con người trong thực trạng chủ đạo trị, xã hội và tinh thần của xã hội Nga thế kỷ 19.

Giới thiệu chung

Tiểu thuyết: TỘI ÁC VÀ TRỪNG PHẠT (Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky) (tóm tăt) - YouTube
Giới thiệu chung

“Tội ác và trừng phạt” là một tiểu thuyết của nhà văn Nga Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky. Tiểu thuyết này cộng với Anh em nhà Karamazov là hai tác phẩm được nhiều người biết đến nhất của Dostoevsky. Tạp chí Time đã bình chọn Tội ác và hình phạt là một trong số những cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại .

Chuyện kể về chàng học viên nghèo Raxkônnikốp vì quá lạc lối mà đã giết chết hai chị em bà lão cầm đồ.

Những ngày sau đó, Raxkônnikốp rơi vào một bi kịch mới, khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Anh càng cố gắng che giấu tội lỗi thì càng tỏ ra lúng túng. Tình yêu sâu sắc, sự hy sinh cao cả và tấm lòng nhân hậu của cô gái Xônya cùng mong muốn thực tế, yêu thương giúp đỡ của mọi người đã thức tỉnh Raxkônnikốp. Chấm dứt những giằng xé nội tâm, anh đưa ra quyết định: thà bị giam cầm về thể xác còn hơn bị tù đày về tâm hồn…

Với nội dung tư tưởng sâu sắc, ” Tội Ác và Trừng Phạt” đã được đánh giá là một kiệt tác chứa chan tình yêu thương giữa chúng ta với chúng ta

XEM THÊM Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm và bài học rút ra từ cuốn sách

Tóm tắt sách tội ác và trừng phạt

Thông tin của tác phẩm là những câu chuyện có liên quan nhân vật chính Rodion Romanovich Raskolnikov – sinh viên trường luật ở Petecbua. Anh có xuất thân từ một gia đình cực kì nghèo ở nông thôn. Em gái của anh tên là Dunhia, cô là một cô gái giàu lòng hy sinh , tốt bụng và hiền lành. Do mẹ của anh thiếu điều kiện để nuôi anh ăn học, có thể em gái anh phải làm gia sư cho một gia đình của lão địa chủ lớn tuổi nhưng cực kì dâm dục để giúp đỡ anh trai.

Tuy nhiên với thực chất của một cô nàng sáng tạo, đầy lòng tự trọng. Dunhia đã bỏ công việc gia sư của mình vì lão địa chủ mong muốn xúc phạm nhân phẩm của cô. Vậy coi như là công việc của cô đã không còn nữa, gia đình cô rơi vào trường hợp khó khăn.

Đời sống của gia đình cô vốn dĩ đã phức tạp nay lại càng phức tạp hơn. Điều đó khiến cho chàng trai Raskolnikov phải bỏ học giữa chừng. Anh phải bỏ ngang con đường sự nghiệp của mình vì gia đình quá nghèo. Trong hoàn cảnh nghìn cân treo sợi tóc, một người mối lái đã đưa Luzhin đến để hỏi cưới Dunhia về làm vợ. Luzhin là một viên quan thương hiệu cao của ngành Tòa án ở Thủ đô.

Đời sống thiếu thốn đã dồn con người vào chân tường

Chàng trai Raskolnikov tự xem mình là phi thường, anh ta sống một cuộc sống luôn khép kín lòng mình, suy xét đơn độc. Anh luôn trong trạng thái căm phẫn, hờn giận với tình trạng bất công phi lý của xã hội. Vì thế, anh đã tự mình kiếm một lối thoát bằng sức lực nhỏ bé của chủ đạo bản thân trong xã hội đầy rẫy bất công.

Hãy đọc: Tội ác và Trừng phạt – SUNFLOWER FIELDS
Tóm tắt sách tội ác và trừng phạt

Tất cả những lý do trên chủ đạo là động cơ cho một chàng trai nghèo đến nhà bà chủ cầm đồ giàu có nhất làng. Anh lạnh lùng thu thập búa đập vào đầu bà để trộm vàng bạc châu báu. Từ một người hiền lành, anh đã trở nên tội phạm nguy hiểm chỉ vì những bất công của xã hội.

Một khi anh mở được két tiền, anh bắt gặp em gái của bà chủ tiệm cầm đồ, cô gái tên Elizabeth. Vì quá hốt hoảng có thể anh sử dụng búa đập chết luôn cô nàng đấy. Sau khi trốn khỏi căn nhà, anh đã giấu những đồ cướp được dưới một tảng đá và không dám tiêu một xu nào cả. Mặc dù qua vụ trộm tiệm vàng ấy Raskolnikov không bị ai phát hiện, tuy nhiên lương tâm của anh vẫn bị dày vò mỗi ngày. Chàng sống như một người mất hồn và luôn bị hoảng loạn, đêm thì gặp những cơn ác mộng, ngày đi lang thang khắp nơi.

Hoàn cảnh xô đẩy khiến toàn bộ mọi người cùng quẫn

Trong lúc đấy, Dunhia chưa rõ ông Luzhin là kẻ tốt hay không tốt, tuy nhiên ông là người có thế lực giàu sang. Là một chỗ dựa vững chắc về kinh tế, ko những giúp cô sống an nhàn mà còn giúp cho con đường công danh của anh trai cô.

Vì thế, Dunhia đã nhắm mắt nhận lời đính hôn với Luzhin, người có chỗ dựa vững chắc về kinh tế cho cả gia đình cô. Cô kết hợp với mẹ công nhận sống ở thủ đô để chuẩn bị lễ cưới với ông. Hiểu được câu chuyện của em gái mình, Raskolnikov ra sức ngăn cản đám cưới. Vì chàng hiểu sâu bản chất thật của những kẻ tai to mặt lớn này trong xã hội. Chàng nghĩ rằng nếu em gái mình cưới ông Luzhin, thì số phận của cô sẽ giống như Sonya, chàng không can tâm.

Vậy là chàng đã phạm tội ác tới 2 lần, Raskolnikov không chỉ giết chết nhân phẩm của mình mà còn giết chết cả nhân phẩm của Dunhia. Anh ta đã đuổi Luzhin ra khỏi nhà một cách dứt khoát ngay trước mặt mẹ và em gái của mình.

Nỗi thống khổ và sự giản dị của tình người

Nguyễn Quang Vũ (Viet Nam)'s review of Tội Ác Và Trừng Phạt
Nỗi thống khổ và sự giản dị của tình người

Anh chàng Raskolnikov vẫn sống trong những tháng ngày dằn vặt vì đã giết bà chủ tiệm cầm đồ. Tâm trí của chàng luôn trong trạng thái căng thẳng, toàn thân chàng mệt mỏi vô cùng. Một hôm chàng đã tâm sự với Sonya rằng anh đã giết người.

Lời tác giả muốn nói

“Tội ác và trừng phạt” còn là lời tố cáo mãnh liệt tầng lớp tư sản hãnh tiến, giẫm đạp lên đạo đức, nhân phẩm, tài năng. Thông tin sâu sắc như trên được chuyển tải bằng nghệ thuật đo đạt tâm lí sâu sắc, tinh tế đến mức kì diệu đào đến tận đáy sâu tâm hồn nhân vật, tới cả đường gân thớ thịt dưới làn da con người; bằng sự đan xen giữa tuyến cốt truyện trung tâm “Tội ác và trừng phạt” với một vài tuyến độc lập khác, như tuyến cốt truyện gia đình Marmeladov, tuyến cốt truyện Dunhia… chủ đạo trong quan hệ đối chiếu đó mà chiều sâu xã hội cùng những tâm tư phức tạp của chúng ta có điều kiện được bộc lộ một cách chân thật.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về tóm tắt sách tội ác và trừng phạt ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM TOP những quyển sách hay về khảo cổ học cho bạn đam mê

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: topreview, ybox, …)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...