Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để ‘vững vàng” – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để ‘vững vàng” – Mỗi người đều cần một mục đích trong đời để sống và theo đuổi. Và con đường đi đến điểm cuối của mục tiêu luôn đầy chông gai và nhiều thử thách, sẽ có những lúc bạn yếu lòng hay tuyệt vọng. Bạn đủ sức nếm thất bại, trải gió sương nhưng đừng có khi nào dừng bước vì thành đạt đơn giản là chắt lọc của hãng chuỗi thất bại và thử thách. Để tiếp thêm sức mạnh, củng cố niềm tin cho bạn.

sc3a1ch 76

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để ‘vững vàng”

Những Kẻ Xuất Chúng

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như nguyên nhân phần lớn các cậu bé thông minh môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, nguyên nhân con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, nguyên do truyền thống kiến thức của nền nông nghiệp lúa nước lại đủ sức giúp trẻ em châu Á giỏi toán… Nhưng k chỉ có thế. Thông qua những gợi ý này, Gladwell muốn tranh luận về những con đường khó khăn dẫn đến sự phát triển của con người.

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng no được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ nơi và môi trường, nhờ đó họ vươn tới những tuyệt vời mà người xung quanh no thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người xung quanh thì k, một số người xây dựng sự phát triển, một số không khó khăn là do may mắn”.

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Với Kinh điển về Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn. Sẽ ngày càng có nhiều người có cơ hội trở thành những doanh nhân thành công khi họ được trang bị những văn hóa quan trọng nhất, những chỉ dẫn cụ thể nhất, từ một ý tưởng bán hàng hay sản phẩm mới khác biệt cho đến một doanh nghiệp tiến triển mạnh và vững chắc, như 24 Bước hành động được trình bày trong quyển sách rất dễ đọc này.

Kinh điển về Khởi nghiệp ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giớikênh cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng thu nhập hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 xã hội.

Nghiệt Ngã & sự phát triển

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

ĐỪNG BỎ QUA: 10 cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại 

Nghiệt ngã và thành đạt là bức tranh của thời thơ ấu đỉnh cao, tuổi thiếu niên nhiều biến cố và đôi nét chính trong tiến trình khởi nghiệp, find hạnh phúc một mình của tỷ phú Vikrom Kromadit.

Cuốn sách gầy dựng đầu đầy căng não với hình ảnh Vikrom Kromadit siết chặt vô lăng ôtô lao đến bệnh viện khi nghe hung tin em trai Vitit bị bắn thập tử nhất sinh. Kinh khủng hơn, người siết cò lại là cha ruột của ông.

Từ hồi ức đau đớn và ám hình ấy, người xem sẽ cùng Vikrom Kromadit quay về với tuổi thơ đầy khắc khoải khi có người bố trăng hoa, bạo hành con cái cả tinh thần lẫn thể xác. Ông phải chứng kiến những cuộc xung đột triền miên giữa bố mẹ, phải lao động cật lực trên những cánh đồng của gia đình và quần quật với hàng núi công việc khác như mọi nhân công mà k được nhận một xu…

người xem cũng sẽ xem một cậu bé Vikrom Kromadit nghịch ngợm, láu lỉnh, táo bạo, gan góc với phi vụ “trộm tiền” của bà nội, gầy dựng “cơ nghiệp” lạc rang khi mới 5 tuổi, quản lý 300 nhân công khi mới lên 10, gian lận khi cân món hang, tháo vát chăm sóc 23 đứa em gồm em ruột lẫn cùng cha không giống mẹ…

Dấn Thân

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc sống mình, những vươn lên cùng với thành đạt, để qua đó nhằm mời chào và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua cuốn sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và hành trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng san sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn. Sheryl cũng phát triển những số liệu ở Việt Nam, để quyển sách chuẩn với độc giả và hoàn cảnh của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những con người có xuất thân bình thường, nếu k muốn là nghèo khó trong xã hội Nhật Bản. Matsushita là con nhà nông dân, Honda có cha là thợ rèn, còn Inamori là con thợ in. Nhưng họ đã no ngừng thách thức những giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để mở nên những công ty thành công nhất trong tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera. Bài học mà người ta có thể đúc kết từ ba vị nhà kinh doanh huyền thoại của nước Nhật là gì? Đó là xuất thân chỉ là điều kiện, không phải cơ hội. Người có xuất thân cao quý, giàu sang chưa chắc đủ nội lực sử dụng nên sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu có lòng quyết tâm, khát khao học hỏi và một trái tim rộng mở, thì chúng ta hoàn toàn đủ nội lực làm chủ tương lai của mình và trở nên vĩ đại. Sẽ thế nào nếu Matsushita Konosuke chịu an phận sử dụng nhân viên cho một đại lý xe đạp tại Osaka? ngành công nghiệp xe máy và xe hơi Nhật sẽ ra sao nếu Honda Soichiro chỉ mãi ở lại quê nhà tại Shizuoka? Và nếu Inamori Kazuo cứ mãi tự ti vì mình chỉ là một cậu học trò trường tỉnh, thì liệu có một Tập đoàn Kyocera lừng lẫy như ngày nay?

Với lối kể chuyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học rút gọn sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ làm bạn đọc nhìn lại quá trình cuộc sống của những bậc doanh nhân được cả thế giới trọng vọng – Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Bạn sẽ học thêm được nhiều bài học về tinh thần và triết lý bán hàng của người Nhật từ cuộc sống và thành tựu của ba vị doanh nhân này.

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Với lối viết nhẹ nhàng và dẫn nhập, tựa sách “Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon” đưa người xem vào chuyến tàu thời gian từ lúc Jeff Bezos là một cậu bé tinh nghịch và giỏi vượt trội so với các bạn trang lứa cho đến ông là anh nhân viên với quả đầu hói nhưng khác biệt hoàn toàn với giới cùng nghề từ tư duy cho đến phong cách thức sống . Và nhiều góc khuất, những điểm thú vị trong nội tại Amazon và kiến thức doanh nghiệp của gã khổng lồ này sẽ được lột tả một cách chân thực nhất.

Thiết nghĩ với những ai vừa mới còn mơ hồ về lý tưởng sống tốt đang trên con đường xây đắp hoài bão trong đời nên đọc cuốn sách này để biết được rằng để mở dấu ấn chính mình ta phải làm gì và nghĩ gì !

Trí Tuệ Do Thái

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY: Bắt trẻ đồng xanh – Tác giả J. D. Salinger 

Trí Tuệ Do Thái không dừng lại ở giới hạn của một quyển sách triết lý tốt kỹ xảo. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa đọc giả vào một chuyến khám phá về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc có thể tự khai phá trí tuệ chính mình với “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá dành cho những ai muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, no chỉ với con đường thành công của riêng mình.

k được vạch như một cuốn sách kỹ xảo khô khan, Trí Tuệ Do Thái được dựng lên bằng một câu chuyện và rồi cũng khép lại với một cái kết xây dựngngành những người Do Thái vừa mới không ngừng đối mặt với cuộc sống và chinh phục nó.

IFrame

Thất bại lớn – thành công lớn

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Quyển sách này không phải là câu chuyện về sự phát triển.

Đây là quyển sách nói về những thất bại, tốt nói đúng hơn, là những thất bại liên tiếp, thường xuyên trong cuộc đời của Scott Adams, tác giả của loạt truyện tranh hài hước Dilbert được yêu mến tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Phần sự phát triển, điều mà chúng ta vẫn thường chờ đón trong những quyển sách san sẻ kiểu này, lại chỉ chiếm rất ít và cũng no phải là nội dung chính mà tác giả của chúng ta muốn đề cập đến.

Hy vọng, khi khép lại quyển sách mang tên Thất bại to – sự phát triển to, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc sống mà mỗi người từng trải qua và học hỏi được một vài điều từ những bài học của tác giả. Và điều cần thiết nhất chính là: thành công không bao giờ có một lối đi chung và khuôn mẫu cho tất cả mọi người, nhưng để thành công, tất cả chúng ta phải bước qua thất bại.

Thành Công Không Còn Là Bí Mật

Tổng hợp những cuốn sách hay đọc để 'vững vàng"

Quyển sách sự phát triển no Còn Là Bí Mật của tác giả Noah là một bước nhảy vọt đáng kể. Trong một thế hệ, hiếm ai chịu loay hoay tìm câu trả lời vừa không khó khăn vừa hiệu quả cho câu hỏi cũ rích: “Tại sao có quá nhiều người tự tước đi thành đạt của bản thân mà lẽ ra họ có nang lực đạt được?”

Tổng kết

Quan trọng hơn hết, cách Noah giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn  – dù bạn đang giàu có haynghèo khổ, hạnh phúc hay bất hạnh, thất bại hay thành công – nhấc chân khỏi bàn đạp thắng và cho phép chính mình mình gặt hái nhiều thành công rạng rỡ hơn trong cuộc sống, sự nghiệp, và các mối quan hệ mà bạn chưa có khi nào được hưởng.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...