Tư duy đột phá – 7 nguyên tắc vàng để thành công – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tư duy đột phá ( Breakthrough Thinking ) là “phần mềm dành cho trí não”, là những nguyên tắc và quy trình mới để hoạch định, tạo dựng, tái cấu trúc, cải tiến và tìm giải pháp cho mọi vấn đề mà bạn gặp phải. suy nghĩ Đột phá khai gầy dựng tầm nhìn về mục tiêu và giúp bạn đạt mục tiêu mà không phải mất quá nhiều thời gian và gốc lực để thu thập thông tin chính xác.

sc3a1ch 133 209x300 1

Tư duy đột phá – 7 nguyên tắc vàng để thành công

Tư duy đột phá xây dựng rộng hành trình sáng tạo đến các hoạt động như định hình đúng các mục tiêu cần đạt được, đề xuất nhiều phương án mới mẻ, sáng tạo, và triển khai các hệ thống quan trọng cho việc thực hiện phương pháp. Với Tư duy đột phá, bạn sẽ suy nghĩ giỏi hơn, chứ no phải phức tạp hơn.

tư duy đột phá là con đường thành công

ĐỪNG BỎ QUA: TỰ CHỦ TƯ DUY, THAY ĐỔI VẬN MỆNH!

Tư duy đột phá dựa trên 7 nguyên tắc cơ bản:

1. Sự khác biệt độc đáo: Mỗi vấn đề là duy nhất và yêu cầu giải pháp duy nhất, tuyệt đối không bắt chước.
2. Nguyên tắc về triển khai mục đích: Tập trung vào mục đích và triển khai mục đích bằng câu hỏi “Mục đích của mục đích, của mục đích… là gì”) để tìm ra mục đích sau cùng, mở rộng các chiều (không gian, thời gian) để giải quyết vấn đề.
3. Giải pháp tiếp theo : Định ra giải pháp tương lai để chỉ hướng cho giải pháp hiện tại, đặt nó trong tổng thể của giải pháp lớn hơn.
4. Thiết lập hệ thống : Xét giải pháp trong tổng thể.
5. Thu thập thông tin có giới hạn : Có nhiều thông tin sẽ tạo nên kiến thức chuyên gia nhưng quá nhiều thông tin chính là một cách hạn chế khả năng giải quyết vấn đề.
6. Lôi kéo người khác tham gia : Tạo sự phấn khởi, kích thích và kêu gọi mọi người cùng tham gia vào kế hoạch)
7. Thay đổi và cải tiến liên tục : trong lúc đang hoàn thiện giải pháp mới, tiếp tục định ra giải pháp tiếp theo để tính đổi mới được liên tục.
Tư duy đột phá đem lại những lợi ích sau:

– Nhận diện đúng vấn đề và dựng lại phương phương thức thực hiện.
– tập trung vào các phương pháp trong tương lai, no phải vấn đề hiện tại.
– Tháo dỡ những rào cản để tiếp cận những giải pháp đơn giản.
– Yêu cầu thu thập dữ liệu ít nhất, vì thế chữa trị được căn bệnh “phân tích và mổ xẻ”.
– Đưa ra những giải đáp mang lại ưu điểm to hơn về chất số lượngdoanh số kinh tế và quỹ thời gian.
– Đòi hỏi ít thời gian và giá cả hơn để gầy dựng những ưu điểm đó.
– tác động suy nghĩ cải tiến và những thay đổi chính yếu.
– cung cấp những phương pháp dài hạn.
– quan tâm thực hiện có kết quả các giải pháp.
– gầy dựng những điều kiện tự nhiên lâu dài và các mối liên kết cá nhân.
– Giúp bạn yes cái nhìn toàn diện, chính xác trong việc xử lý và ngăn chặn chủ đề.

XEM THÊM TẠI ĐÂY: NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT TẠO NÊN SỐ PHẬN

Hơn thế nữa, Tư duy đột phá còn giúp bạn tránh được tám sai lầm cơ bản thường gặp trong hành trình giải quyết vấn đề:

1.  Đưa ra những nhận định chủ quan.
2.  Áp dụng cách tiếp cận vấn đề không phù hợp.
3.  Mời người cộng tác không cần thiết.
4.  Lao vào giải quyết những vấn đề không phải là trọng tâm.
5.  Tính toán sai lầm về mặt thời gian.
6.  Áp dụng chế độ kiểm soát không thích hợp trong quá trình tìm kiếm giải pháp.
7.  Cho rằng mình đúng trong khi chấp nhận một giải pháp sai.
8.  Sai lầm bác bỏ một giải pháp đúng.

Những lợi ích này sẽ đến khi bạn áp dụng 7 nguyên tắc và bắt đầu đạt được những thành quả đột phá. Nhưng “đột phá”  nghĩa là gì?
Thứ nhất, đó là là một sáng kiến kinh ngạc, một khoảnh khắc bừng sáng của trí tuệ hoặc sự vỡ ra một điều gì đó thật thú vị. Đây là phương thức hiểu thông thường nhất về “đột phá”.
Thứ hai, đó là một phương pháp mang lại những kết quả lớn hơn, ý nghĩa hơn. Nếu bạn có thể đạt được chất số lượng và doanh số kinh tế lớn hơn từ cùng một số vốn và thời gian, đó là một sự đột phá.
Thứ ba, và thường bị bỏ qua nhiều nhất, đột phá là hành động biến sáng kiến thành thực tế, là việc thực hiện một hệ thống hoặc một phương pháp vượt trội. Thậm chí, sáng kiến háo hức nhất cũng sẽ vô ích nếu nó k được nhận thức, no được triển khai thực hiện qua một giải pháp hiệu quả để gầy dựng những thành quả vượt trội.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, 5-8% trong số chúng ta sinh ra vừa mới  tài năng về mặt này; có nghĩa là, không gì đủ sức ràng buộc tư duy đột phá, một trong những tài năng thiên phú của chúng ta. Còn lại hơn 90% chúng ta là những người “chưa có” suy nghĩ đột phá, nhưng điều đó không  nghĩa là chúng ta no thể học hỏi để trở thành những người  khả năng giải quyết chủ đề xuất sắc.

Tổng kết

Hãy tư duy thông minh hơn, là thông minh hơn chứ không phải phức tạp hơn nhé!

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...