Kỹ năng mềm là gì ? Vai trò của kỹ năng mềm trong cuộc sống

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kỹ năng mềm có quan trọng với đời sống của con người hay không? Vai trò của kỹ năng mềm là gì? Theo dõi của viết dưới đây của atpbook.vn để trang bị những kỹ năng mềm giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công việc của bạn.

Khái niệm về kỹ năng mềm

Một bí quyết tổng quát sách vở. Kỹ năng mềm là khả năng hòa nhập, hành vi xử sự ứng dụng được ứng dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Vâng đọc xong chả hiểu kỹ năng mềm là gì. Vẫn mơ hồ như thế, không khái niệm, và định nghĩa. Với Trịnh Đức Dương Blog mọi chuyện phải bài bản.

vai trc3b2 ce1bba7a ke1bbb9 nc483ng me1bb81m 1

Kỹ năng – mềm: Cụm từ được cấu thành từ 2 phần gồm kỹ năng và Mềm

 • Kỹ năng: Là việc vân dụng kiến thức đã có để thực hiện một vai trò nào đấy trong cuộc sống. Kỹ năng hình thành khi bạn đã có sẵn kiên thức nền nhất định. Có nghĩa rằng bạn phải học kiến thức lý thuyết vào thực tiễn.
 • Mềm: Là sự mềm dẻo, khéo léo. Ở đây mềm chỉ sự khéo léo, linh hoạt, tinh tế để giải quyết thấu đáo và hiệu quả hoạt động.

Định nghĩa: Kỹ năng mềm là việc vận dụng kiến thức đã có một cách linh hoạt, mềm dẻo để xử lý những tình huống hoạt động cụ thể. Việc kết hợp kiến thức và kỹ năng sản sinh ra đạt kết quả tốt công việc cao hơn. Tính “Mềm” thuộc phạm trù cá nhân, nó tạo ra do sử dụng thử riêng mang nét đặc trưng riêng của chủ thể sở hữu nó.

Như vậy bạn thấy bài bản rằng. Kiến thức phải tốt thì mới có cái mà vậy dụng, không phải cứ “lẻo mép” được gọi là kỹ năng mềm. Bạn phải có chuyên môn tốt thì mới có kĩ năng mềm tốt.

Xem thêm Câu chuyện kinh doanh kinh điển nên đọc qua một lần trong đời

Nhiệm vụ của kỹ năng trong cuộc sống

Có rất nhiều kỹ năng mà bạn nên luyện tập. Thậm chí, người Mỹ còn đưa ra danh sách 13 kỹ năng không thể không mỗi bạn lao động phải tự trang bị cho mình. Các kỹ năng này bao gồm:

 • Học bí quyết học – phương pháp học
 • Lắng nghe và thấu hiểu
 • Thuyết trình và thuyết phục
 • Xử lý nỗi lo
 • Tư duy thông minh và hiệu quả
 • Tinh thần tự tôn
 • Đặt mục tiêu và tạo động lực
 • Tăng trưởng cá nhân và sự nghiệp
 • Ăn nói thành công
 • Tinh thần đồng đội
 • Thương thuyết và thương lượng thành công
 • Chắc chắn đạt kết quả tốt tổ chức
 • Lãnh đạo bản thân và tổ chức

Toàn bộ các kỹ năng này sẽ giúp bạn cực kì nhiều trong cuộc sống vì bạn sẽ phải làm một chuỗi các hành động và nhiệm vụ liên quan đến công việc đó để bổ trợ cho nó. Nếu kỹ năng lắng nghe và đồng cảm hỗ trợ bạn chắt lọc được những nội dung quan trọng trong các cuộc hội thoại thì kỹ năng thuyết trình lại hỗ trợ bạn thu phục người nghe và có thể mở rộng các sự kết nối. Hiện nay, kỹ năng mềm luôn là một trong những yêu cầu cần thiết mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở người xin việc.

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm quyết định bạn là ai? Thực hiện công việc như thế nào? Dù cho bạn ở đâu? Bạn làm hoạt động gì? Thì kỹ năng mềm cũng đều rất cần thiết cho bạn. vì lẽ đó, kỹ năng mềm chúng ta còn gọi là kỹ năng tổng quan.

vai trc3b2 ce1bba7a ke1bbb9 nc483ng me1bb81m 2

Thực tế đã chỉ ra: “Người thành đạt chỉ có 25% là kiến thức chuyên môn, còn 75% còn lại do kỹ năng mềm họ được cung cấp nhiều hay ít”. Điều này thấy rõ nhất là khi các bạn đi xin việc, nếu như chỉ cầm một tấm bằng giỏi và ung dung “vỗ ngực” ta đây thì chưa chắc đã được lòng các nhà phỏng vấn. Vấn đề cốt lõi mà các nhà phỏng vấn họ cần là kỹ năng mềm của bạn chứ không phải một tấm bằng mới tinh và kinh nghiệm thì vẫn còn “non nớt”.

Vì sao lại như vậy? Bởi vì các nàng ra ngoài kiếm việc với bằng cấp chuyên ngành trên tay thì có rất nhiềunhưng để có thể vượt qua những người khác trở thành một ứng cử viên lý tưởng thì luôn phải kết hợp thêm kỹ năng mềm.

Xem thêm Truyền thông trong kinh doanh có phải là hoạt động marketing không?

Thực trạng sử dụng kỹ năng mềm của giới trẻ Việt

vai trc3b2 ce1bba7a ke1bbb9 nc483ng me1bb81m 3

Số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm tương đối lớn, tuy nhiên phần trăm xin được việc làm lại không cao như thế. Nguyên nhân chính được các nhà phỏng vấn đưa rõ ra do ứng viên có kiến thức cơ bản nhưng thiếu kỹ năng mềm liên quan, khó có khả năng hòa nhập môi trường thực hiện công việc. Theo đánh giá từ các người có chuyên môn, ngay từ khi còn đi học, bạn nên tìm hiểu và rèn luyện dần các kỹ năng mềm như: ăn nói, lãnh đạo, phỏng vấn. Viết cv, lắng nghe,… có khả năng giúp đỡ cho hoạt động sau này. Từng chuyên ngành nghề nghiệp sẽ cần những kỹ năng khác nhau, việc cung cấp phong phú giúp bạn hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Nguồn tổng hợp 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...