Phi lý trí một cách hợp lý – Khám phá hành vi bên trong bạn! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Phi lý trí một cách hợp lý – Nếu bạn đang phân vân rằng không biết lựa chọn theo con tim tốt lý trí. Thì tác phẩm này là một quyển sách giúp bạn hiểu rõ khái khái niệm này để bạn đủ sức không khó khăn lựa chọn.

sc3a1ch 47

Phi lý trí một cách hợp lý của Dan Ariely là một trong cuốn sách mình yêu thích nhất. cuốn sách đề cập về vấn đề tâm trí của con người. Đọc xong, chắc ai cũng nhận ra rằng mình luôn hành động một cách thức phi lý trí mà cứ ngỡ nó là lý trí.

Review sách Phi lý trí – Dan Ariely

Nếu chúng ta đi mua một cây kẹo có giá 10 nghìn mà cửa hàng không giống lại bán với giá 15 nghìn. Chúng ta sẵn sàng không rời đi đến cửa tiệm không giống để mua. Nhưng tương tự vậy, nếu chúng ta vào cửa tiệm mua một bộ váy có giá 500 nghìn, mà biết được ở cửa tiệm không giống vừa mới bán với giá 495 nghìn, chúng ta cũng no ngại ngần mà đồng tình mua ngay, k muốn bỏ tài nguyên đi nơi khác để mua. Nhưng cả hai đều là tiết kiệm 5 nghìn, lượng đó k khác, vậy lý do lựa chọn của chúng ta lại không giống biệt vậy? Hãy nghĩ đến những món đồ không giống, và hãy hồi tưởng về những khoản tiền vừa mới chi tiêu cho việc mua sắm. Chúng ta có “tiết kiệm” như chúng ta luôn luôn nghĩ?

sc3a1ch 48

ĐỪNG BỎ QUA: 5 cuốn sách tâm lý giúp bạn hiểu thấu người khác

Không gian đi vào thế giới phi lý trí của con người vừa mới được Dan Ariely hé xây dựng ra một cách vô cùng thú vị trong từng đề mục của cuốn sách. Lôi cuốn người xem từ trang này đến trang không giốngphương thức vạch dễ đọc dễ hiểu kèm theo dẫn chứng là các cuộc khảo sát, thí nghiệm hết sức thuyết phục. Và điều quan trọng, là những điều phi lý trí trong tâm lí chúng ta được tiết lộ no nhằm để phê phán tốt chê bai bất cứ kì hành vi nào của con người, mà chỉ để chúng ta hiểu rõ hơn về những quyết định chúng ta vẫn đang phải đưa ra hàng ngày. cùng lúc để cho chúng ta biết các đưa ra các quyết định đó một phương thức đúng đắn hơn.

Sâu xa hơn, chúng ta đủ nội lực chống lại những chiếc bẫy tâm lý mà chúng ta gặp phải hàng ngày trong đời sống. song song đủ sức suy ngẫm để hiểu hơn về tâm lý khách hàng. Một khảo sát vừa mới được thực hiện, cùng một loại thuốc giảm đau, nhưng nếu bác sĩ nói với bệnh nhân loại thuốc đó đắt tiền, người bệnh sẽ cảm thấy thuốc đó hiệu quả rất hay. Tuy nhiên, người bệnh cũng sử dụng loại thuốc đó, nhưng được bảo là giá thuốc thấp, lại thấy thuốc k có tác dụng.

Khi chúng ta bán đi một món đồ cũ, chúng ta review rất cao giá trị của món đồ đó vì đang cộng thêm cho nó tình cảm cùng thị phạm của mình. Còn khách hàng thì họ chả thấy cần kíp lắm những trải nghiệm của người bán cùng với món đồ. Cô A muốn bán căn nhà, cô A muốn bán giá mắc vì từng món đồ trong nhà đang được cô A chọn lựa cẩn thận, cô A nhớ đến việc mình đang vất vả lau dọn chúng ra sao. Anh B muốn mua nhà và điều anh quan tâm là với số tiền mình bỏ ra mình có thể mua được gì tốt nhất.

Tác giả Dan Ariely từng bị phỏng nặng toàn thân, trong quá trình điều trị mỗi ngày ông đối mặt với nỗi đau đớn của việc thay băng. Rồi một ngày ông nhận ra chỉ với nụ cười nhẹ nhàng của cô y tá khi thay băng cũng tạo cho ông cảm giác đỡ đau hơn đôi chút. Từ đó ông bắt đầu việc đánh giá hành vi của con người.

XEM THÊM: Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Sách hay nên đọc

Những điều mà ông hé lộ k hoàn toàn mới lạcó thể đôi khi chúng ta ngờ ngợ ra điều gì đó trong cách thức ra quyết định của mình hằng ngày nhưng khó lòng lý giải. Hãy để Dan Ariely liệt kê chúng ra, cho biết rạch ròi tường tận.

Tổng kết

Sau tất cả, sự phi lý trí mà ngỡ rằng mình lý trí là điều hết sức thú vị của con người. ATPbook nghĩ ai trong chúng ta cũng cần một lần đọc qua cuốn sách này.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...